Mục lục

san sẻ

Theo những nghiên cứu thì có tới 65% toàn bộ những hoạt động Sale của doanh nghiệp tới từ sự giới thiệu. Hiểu theo một nghĩa khác thì có đến ⅔ người tiêu dùng mua hàng vì ai đó giới thiệu sản phẩm (Referral).

Những phát hiện gần đây từ Nielsen cho thấy tiềm năng đáng để ý của tiếp thị giới thiệu, quan sát thấy rằng mọi người có khả năng mua hàng cao gấp bốn lần khi được bè bạn giới thiệu. Sử dụng chiến lược tiếp thị giới thiệu được cho phép những Chuyên viên khai thác sức mạnh của những đề xuất của người tiêu dùng để đạt được kết quả đặc biệt.

Ngay tiếp sau này chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem Referral là gì?

Referral là gì? Referral Marketing là gì?

Hiểu một cách đơn giản theo nghĩa tiếng Việt thì Referral có tức là giới thiệu, đối với những người làm Marketing thì nó là một sự giới thiệu sản phẩm từ toàn bộ những nguồn như trực tuyến và offline chứ không phải do người tiêu dùng tìm kiếm trực tiếp thì thanh công cụ hay đến Store mua sản phẩm.

Nói một cách đơn giản, tiếp thị giới thiệu là truyền bá về sản phẩm hoặc dịch vụ trải qua người tiêu dùng hiện tại của doanh nghiệp, thay cho quảng cáo truyền thống. Nó tạo ra một kết quả nhất định, thường đi kèm theo những hình thức như khuyến khích hoặc phần thưởng được đưa ra để người tiêu dùng giới thiệu người khác. Ví dụ: người tiêu dùng sử dụng MOMO giới thiệu một người bạn đăng ký thành viên của họ sẽ nhận được một quà tặng trị giá 500.000 đồng và người tiêu dùng mới được giới thiệu cũng nhận được một quà tặng là 500.000 đồng.

referral là gì

Referral Marketing là việc tiếp thị  giới thiệu dịch vụ, sản phẩm doanh nghiệp

Ai nên sử dụng tiếp thị giới thiệu

Cơ bản về Referral là gì đã được bật mí. Nhưng những ai nên sử dụng nó. Referral Marketing được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nó đạt kết quả không giống nhau ở những doanh nghiệp không giống nhau trong thị trường, từ những công ty người kinh doanh, chủ sở hữu nhỏ đến những tập đoàn lớn lớn.

Cụ thể, những Store bán lẻ, Store đặc sản, những nhà hàng, những công ty dịch vụ ô tô, sân bay, khách sạn và đại lý du lịch, ngân hàng, câu lạc bộ sức khỏe và phòng tập thể dục, bác sĩ, nha sĩ và Chuyên viên y tế…

những công ty trực tuyến cũng sử dụng tiếp thị giới thiệu. Trên trong thực tiễn, hình thức tiếp thị này hoàn toàn có thể đạt kết quả cao trong môi trường trực tuyến vì sự phổ biến của những phương tiện truyền thông xã hội và những trang san sẻ. Tiếp thị giới thiệu qua Internet có khả năng lan truyền nhanh hơn và đến nhiều đối tượng hơn hầu hết những chiến lược tiếp thị ngoại tuyến.

những tổ chức phi lợi nhuận sử dụng những chiến lược tiếp thị giới thiệu để tăng cường quảng bá và thuyết phục nhiều nhà tài trợ hơn ủng hộ hoạt động của họ. Một trong những chiến lược tiếp thị giới thiệu phổ biến nhất được những tổ chức phi lợi nhuận sử dụng là liên doanh, Trong số đó một tổ chức hợp tác với cùng một công ty hoạt động vì lợi nhuận cung ứng phần trăm lợi nhuận cho từng lần giới thiệu.

Một số liệu thống kê thú vị:

– 65% doanh nghiệp mới tới từ giới thiệu

– người tiêu dùng có khả năng mua hàng cao gấp 4 lần khi được bè bạn giới thiệu

– những chương trình giới thiệu là một trong những chiến lược tiếp thị ít tiêu tốn nhất

– người tiêu dùng được giới thiệu chi tiêu trung bình nhiều hơn thế nữa 13,2% so với người tiêu dùng thông thường.

referral là gì

Sử dụng Referral rất hữu ích cho doanh nghiệp

những bước để “khởi chạy” chương trình Referral Marketing

Như chúng tôi đề cập thì mọi người đã hiểu đơn giản về Referral là gì? Chúng gồm có toàn bộ mọi thứ, từ những chiến dịch tiếp thị người tác động đến những bài đánh giá đột xuất được tiến hành bởi những người tiêu dùng hài lòng mà không tồn tại bất kỳ động cơ hay lời nhắc nào.

cung ứng những khuyến khích

trong những khi nhiều người nghĩ về sự việc đưa ra những lời giới thiệu tích cực cho những công ty, những bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn nếu bạn cung ứng một số động lực cho người tiêu dùng của tôi để có một lượt giới thiệu tích cực.

Có rất nhiều khuyến khích tích cực mà bạn cũng hoàn toàn có thể đánh giá. Ví dụ, PayPal trả tiền cho người hâm mộ để được giới thiệu. DropBox đã cung ứng thêm dung lượng lưu trữ dữ liệu. Tất nhiên, Tesla đã đề nghị 1.000 đô la cho cả những người ủng hộ họ và những người bán hàng giá cao cho bè bạn của họ.

công khai minh bạch chương trình giới thiệu

Một công ty có sản phẩm chất lượng sẽ nhận được nhiều lượt giới thiệu tích cực miễn phí. những người tiêu dùng vui vẻ tuyên truyền về một sản phẩm họ thích. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn khuyến khích quy trình này và thiết lập một kế hoạch giới thiệu, thì có lẽ bạn nên thúc đẩy nó một chút, để cải thiện số lượng giới thiệu mà mọi người cung ứng cho bạn.

Làm trải nghiệm sản phẩm của người tiêu dùng tốt lên

Không cần coi trọng quá nhiều về khái niệm Referral là gì khi xây dựng trải nghiệm của người tiêu dùng.

Cũng như làm cho những chương trình giới thiệu của bạn đơn giản để hiểu, giúp người tiêu dùng dễ dàng san sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm của bạn. 

bạn cũng hoàn toàn có thể làm điều này bằng nhiều cách. Ví dụ: bạn cũng hoàn toàn có thể đóng gói sản phẩm của tôi theo cách tạo ra một video mở hộp thú vị. Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra một cá tính thương hiệu riêng biệt để khuyến khích mọi người tranh luận về sản phẩm của bạn.

Bạn nên thiết kế một trang trên website dành riêng cho chương trình giới thiệu của bạn và gồm có toàn bộ những chi tiết mà mọi người nên biết về sự việc tham gia chương trình của bạn.

referral là gì

Đưa trải nghiệm người tiêu dùng lên hàng đầu

cung ứng dịch vụ người tiêu dùng hoàn hảo

Cho dù bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra một chương trình giới thiệu tốt đến đâu, nó sẽ không lúc nào thành công nếu bạn không mang đến cho người tiêu dùng của tôi một trải nghiệm thú vị. bạn phải nâng cao dịch vụ người tiêu dùng của tôi lên một cấp độ mà người tiêu dùng cảm thấy họ hoàn toàn có thể thực sự ca tụng bạn.

Như thế, chúng tôi đã giới thiệu cho những bạn nắm được cơ bản Referral là gì. Không những thế, chúng tôi còn bật mí được cho những bạn cách đã triển khai một chiến lược tiếp thị giới thiệu hoàn hảo.

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *