Mục lục

sẻ chia

Hiện nay, có rất nhiều cách hợp pháp hóa để bảo vệ ý tưởng phát minh lúc đầu của người sáng tạo khỏi bị đánh cắp và sử dụng làm những tài sản cá nhân. Mặc dù mỗi phương thức đều có mục đích bảo vệ không giống nhau nhưng nhìn chung thì bạn nên nắm được rõ khái niệm về Registered là gì, Trademark là gì…

Registered là gì?

Trước khi hiểu được Registered chúng ta cần hiểu được trademark là gì. Hiểu một cách đơn giản thì thuật ngữ này hoàn toàn có thể hiểu là thương hiệu, với hình tượng nhãn hiệu ™ hoặc bằng hình tượng đăng ký liên bang ® nếu đơn đăng ký thực tại đã được Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) chấp thuận.

Sau khi những nhãn hiệu đăng ký thành công với USPTO, công ty của bạn mới được phép tạo thương hiệu hay logo hay những câu khẩu hiệu quảng cáo, sản phẩm bằng chữ R thay cho kỹ hiệu ™.

Như vậy, trải qua  những sẻ chia ở trên chúng ta cũng hoàn toàn có thể hiểu được Registered có tức là đã được đăng ký và biểu thị một nhãn hiệu đã được USPTO cấp giấy chứng nhận đăng ký. 

Registered

Trademark hiểu một cách đơn giản là thương hiệu

Tại sao việc đăng ký nhãn hiệu lại rất quan trọng

Như vậy, những bạn đã phần nào nắm được Registered là gì rồi nhưng những bạn có hiểu tại sao việc đăng ký nhãn hiệu lại rất quan trọng.

1. Đăng ký cung ứng thông báo công khai minh bạch về nhãn hiệu của bạn

Đăng ký nhãn hiệu liên bang khiến những người khác thông báo rằng nhãn hiệu của bạn tồn tại và được bảo vệ trên khắp Hoa Kỳ. Khi nhãn hiệu của bạn được đăng ký, nhãn hiệu sẽ xuất hiện trong cơ sở dữ liệu trực tuyến của Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO). Cơ sở dữ liệu này có sẵn cho công chúng và được chấp nhận người tiêu dùng tiến hành tìm kiếm để tìm những nhãn hiệu có khả năng tương tự như với nhãn hiệu của họ. Ngoài ra, khi nhãn hiệu của bạn đã được đăng ký, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu sử dụng hình tượng nhãn hiệu đã đăng ký ”®” bên cạnh nhãn hiệu của bạn.

bằng phương pháp này, bất kỳ ai xem nhãn hiệu của bạn, trong cả trong một tìm kiếm đơn giản trên Google, đều có thân xác định rằng nhãn hiệu đó được bảo vệ bằng đăng ký liên bang. Hơn nữa, không ai hoàn toàn có thể nói rằng họ “vẫn chưa khi nào nghe nói về nhãn hiệu của bạn” vì luật nhãn hiệu của Hoa Kỳ cho rằng những công ty mới đang kiểm tra cơ sở dữ liệu nhãn hiệu USPTO và tiến hành thẩm định để tránh nhầm lẫn.

2. Đăng ký cung ứng phạm vi bảo hiểm trên toàn quốc cho nhãn hiệu của bạn

Mặc dù một nhãn hiệu hoàn toàn có thể có được những quyền đối với nhãn hiệu bằng phương pháp nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cấp tiểu bang hoặc đơn giản bằng phương pháp sử dụng nhãn hiệu của bạn gắn với hàng hóa và dịch vụ của bạn (tức là những quyền theo luật chung), những biện pháp bảo vệ này bị giới hạn về mặt địa lý. Đăng ký nhãn hiệu của tiểu bang được chấp nhận bảo hộ nhãn hiệu chỉ được sử dụng trong tiểu bang đó.

Ngoài ra, việc chọn hoàn toàn không đăng ký nhãn hiệu của bạn cũng hạn chế nghiêm trọng phạm vi địa lý của sự bảo hộ mà bạn được hưởng. Nếu bạn quyết định mở rộng hoạt động Sale của tớ sang một khu vực địa lý lớn hơn – về cơ bản là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi bạn đánh giá tầm quan trọng của thương mại trực tuyến – bạn cũng hoàn toàn có thể gặp phải những vấn đề với những nhãn hiệu tương tự như có khả năng theo đuổi sự tăng trưởng và tuyên bố chung của vương quốc.

Registered

Bảo vệ thương hiệu của bạn một cách tốt nhất

Đến đây có lẽ chúng ta hiểu được Registered là gì và tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu thế nào?

Ví dụ: Nếu ai đó mở một nhà hàng ở Hà Thành với tên tương tự như với nhượng quyền thương mại nhà hàng của bạn, nằm trên khắp Việt Nam, mà không đăng ký nhãn hiệu, bạn cũng hoàn toàn có thể buộc phải cùng tồn tại với người tiêu dùng nhãn hiệu mới đó và hoàn toàn có thể bị hạn chế từ những việc mở rộng sang ‘lãnh thổ’ của thương hiệu đó. Đây là một kịch bản ác mộng đối với chủ sở hữu thương hiệu, gồm có những vấn đề như hạn chế thêm về sự việc mở rộng, cạnh tranh những tài nguyên kỹ thuật số như quảng cáo từ khóa và truyền thông xã hội, v.v. trong cả khi bạn có khiếu nại, những quyền theo luật thông thường hoặc theo tiểu bang hoàn toàn có thể khó thực thi (và tiêu tốn), so với sức mạnh của đăng ký nhãn hiệu liên bang.

3. Đăng ký cung ứng giả định về quyền sở hữu và hiệu lực của nhãn hiệu của bạn

Đơn đăng ký nhãn hiệu phải được luật sư chính phủ, được gọi là luật sư kiểm tra nhãn hiệu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi USPTO cấp đăng ký. Luật sư đánh giá những nhãn hiệu đã đăng ký trước đó và phân tích nhãn hiệu của bạn để đánh giá xem liệu đăng ký có nên phát hành hay không. Chỉ sau đánh giá đó và khoảng thời gian ba mươi ngày phản đối của bên thứ ba, đăng ký mới có vấn đề.

Registered là gì

Đăng ký thương hiệu giúp bạn có quyền sở hữu riêng

Do đó, giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là một tài liệu mạnh mẽ cung ứng cho chủ sở hữu giả định về giá trị vương quốc đối với người tiêu dùng nhãn hiệu vẫn chưa đăng ký. Không phải mọi từ hoặc cụm từ được sử dụng bởi một công ty đều là nhãn hiệu. Tuy nhiên, với đăng ký liên bang, bạn được coi là theo luật để sở hữu một nhãn hiệu hoàn toàn có thể bảo hộ. Mặc dù điều đó hoàn toàn có thể được chống lại minh chứng cứ, nhưng nó đề ra gánh nặng cho người vi phạm để chứng tỏ khác.

Như vậy, những bạn đã phần nào nắm được Registered là gì. Hy vọng với những sẻ chia ở trên những những bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của Registered.

>> 5 cách biến bộ nhận dạng thương hiệu trở thành khác lạ

>> Nghệ thuật kể chuyện thương hiệu của những nhãn hiệu nổi tiếng

>> Thương hiệu là gì? 5 Yếu tố giúp bạn tạo dựng thương hiệu

Đánh giá :

Tags:
Thương hiệu công ty Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *