Mục lục

sẻ chia

Nếu bạn đang làm trong ngành Marketing thì không hề lạ lẫm với thuật ngữ Remarketing. Nó được sử dụng trên nền tảng truyền thông nhằm gợi ý, nhắc nhở người tiêu dùng, người tiêu dùng về một đơn hàng, sản phẩm, dịch vụ nào đó. Nói như vậy, có nhiều người vẫn vẫn chưa nắm vững thực chất thật của nó. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu đến những bạn Remarketing là gì? những nhanh, gọn, lẹ để những Marketer tiếp thị sản phẩm kết quả.

Remarketing là gì?

Bạn đau đầu khi viết những content sáng tạo với chỉ số reach cao ngất ngưởng nhưng sếp bạn thì chẳng xem đó là kết quả. Khi đó, Remarketing đó là át chủ bài mà bạn cần bỏ túi.

Đây là phương pháp được sử dụng trên nền tảng truyền thông như web site, social, email với mục đích cung ứng nội dung gợi ý, nhắc nhở người tiêu dùng về vấn đề nào đó như vẫn chưa hoàn tất thanh toán đơn hàng hay đột ngột hủy bỏ đơn hàng.

Ngoài ra, nó còn dùng để tiếp thị, chăm sóc người tiêu dùng ở những thời điểm không giống nhau khi sử dụng sản phẩm.

Remarketing là gì

Remarketing đó là việc tiếp thị lại sản phẩm mà người tiêu dùng đã quên khuấy

Khi doanh nghiệp sử dụng tiếp thị lại được chấp nhận bạn tiếp cận với những khách truy cập đã rời khỏi website của bạn mà không chuyển đổi. Tìm hiểu cách bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những chiến dịch chuyên biệt này để tăng chuyển đổi. 

Tiếp thị lại giúp giữ cho thương hiệu của bạn xuất hiện trước mắt người tiêu dùng tiềm năng (và trong tâm trí họ) trong cả sau khi họ rời khỏi website của bạn – thuyết phục họ coi lại phiếu mua hàng của bạn khi họ cần.

Tại sao nên sử dụng Remarketing cho doanh nghiệp?

UNICA đã sẻ chia cơ bản khái niệm về Remarketing là gì. Theo những nghiên cứu, 96% khách truy cập vào website của bạn vẫn chưa sẵn sàng mua hàng. Đó là một lượng lớn khách truy cập website mà về cơ bản bạn đang mất đi vì họ không chuyển đổi.

Chiến dịch tiếp thị lại được chấp nhận bạn nhắm mục tiêu những khách truy cập này bằng những quảng cáo cụ thể với mục tiêu cụ thể là thuyết phục họ chuyển đổi cho phiếu mua hàng của bạn. với những chiến dịch tiếp thị lại, bạn đang nhắc nhở và thuyết phục những khách truy cập lúc đầu vẫn chưa sẵn sàng chuyển đổi.

Những loại quảng cáo này hoạt động vì chúng được chấp nhận bạn phân phát những người có quảng cáo đã bày tỏ sự quan tâm đến sản phẩm của bạn. Với sự trợ giúp của những kênh truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và email, bạn cũng hoàn toàn có thể nhắc họ rằng họ muốn giải quyết một vấn đề và tại sao sản phẩm của bạn lại đưa ra giải pháp tốt nhất.

Làm cách nào để những Marketer thiết lập chiến dịch Remarketing

Để làm rõ hơn Remarketing là gì thì bạn cần nắm được 3 công cụ giúp chiến dịch Remarketing thành công. 

Ba nền tảng chính bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cho chiến lược tiếp thị lại đó là Google Adwords, Facebook và Bing Ads. 

Remarketing là gì

Sử dụng những công cụ để người tiêu dùng quay lại sử dụng của DN bạn

Sử dụng Google Adwords

Khi bạn chạy những chiến dịch tiếp thị lại của Google AdWords, quảng cáo của bạn nhận được nhiều hiển thị nhất trên internet.

Phạm vi tiếp cận trên Mạng hiển thị của Google ở ​​Hoa Kỳ cực kỳ cao, đạt hơn 92% khách truy cập trên hàng triệu website, video và thiết bị.

Google AdWords tự động tạo danh sách tiếp thị lại cho bạn, danh sách này gồm có toàn bộ những khách truy cập đến những trang được gắn thẻ của bạn. Tuy nhiên, bạn có tùy chọn tạo danh sách tùy chỉnh của riêng mình để phân phối quảng cáo được nhắm mục tiêu tốt hơn.

Sau đó, những bạn sẽ cần chạy thử nghiệm với những thông điệp quảng cáo không giống nhau để xem đối tượng nào tiềm năng và tạo nút CTA .

Chiến dịch tiếp thị lại của Google AdWords cung ứng cho bạn thời cơ tiếp cận với cùng một số lượng lớn khách truy cập trên nhiều website trên internet.

Sử dụng Facebook

Facebook được sử dụng trong chiến dịch Remarketing là gì. Để bắt đầu với chiến dịch tiếp thị lại trên Facebook, bạn phải có tài năng khoản Facebook giành cho quảng cáo Doanh nghiệp. Sau khi đăng ký tài khoản, những bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để chọn Đối tượng trong Trình quản lý quảng cáo trên Facebook.

Bạn nên chọn tùy chọn “Đối tượng tùy chỉnh” để tiếp thị lại vì điều này được chấp nhận bạn tiếp cận với những khách truy cập đã truy cập vào website của bạn bằng những quảng cáo có liên quan.

Sử dụng Facebook mang lại cho bạn một số lợi thế cạnh tranh như:

– Theo dõi chuyển đổi cao

– Phân phát quảng cáo động

– Tạo đối tượng Lookalike 

– Sử dụng chuyển đổi tùy chỉnh 

Chạy những chiến dịch tiếp thị lại trên Facebook được chấp nhận bạn theo dõi chuyển đổi trên quảng cáo Facebook và tối ưu hóa quảng cáo dựa trên dữ liệu bạn thu thập được từ những chiến dịch của tớ. 

Remarketing là gì

Chạy những chiến dịch tiếp thị lại trên Facebook được chấp nhận bạn theo dõi chuyển đổi trên quảng cáo

Sử dụng Bing

bạn cũng hoàn toàn có thể kết nối lại với những khách truy cập đã rời khỏi website của tớ mà không cần triển khai hành động nào bằng phương pháp tạo những chiến dịch tiếp thị lại trên Bing Ads.

Mạng được chấp nhận bạn theo dõi những khách truy cập vào website của bạn với Theo dõi sự kiện chung (UET). toàn bộ những gì bạn cần làm để bắt đầu chiến dịch của tớ là đặt UET trên những website bạn muốn theo dõi. Sau đó, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo danh sách tiếp thị gồm những đối tượng đã triển khai những hành động nhất định trên website để phân đoạn họ thành danh sách.

Như thế, những bạn đã nắm vững cơ bản về Remarketing là gì?  Chiến dịch tiếp thị lại này giúp bạn tiếp cận đến 98% khách truy cập rời khỏi website của bạn mà không tồn tại chuyển đổi. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn!

Đánh giá :

Tags:
Tiếp thị

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *