Mục lục

san sẻ

Việc lôi cuốn người tiêu dùng mới là việc làm rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Đơn giản, nếu người tiêu dùng chỉ mua hàng lần thứ 1 và không quay lại thì doanh nghiệp sẽ không thể nào đạt lợi nhuận cao và phát triển bền vững được.

Chính vì thế, doanh nghiệp cần tìm cách giữ chân người tiêu dùng khiến họ tin tưởng vào thương hiệu của tôi. Một trong những việc làm quan trọng nhất đó đúng là theo dõi sát sao chỉ số Retention Rate? Ngay tiếp sau này chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn Retention Rate là gì?

Retention Rate là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì nó có tức là tỷ lệ duy trì người tiêu dùng và thước đo rất quan trọng của doanh nghiệp. Nó thể hiện ở việc có bao nhiêu người tiêu dùng quay lại và mua hàng của bạn.

Tỷ lệ giữ chân cung ứng một con số cho phần trăm người tiêu dùng vẫn sử dụng một ứng dụng trong một số ngày nhất định sau khi thiết lập. Nó được tính bằng phương pháp đếm những người tiêu dùng duy nhất kích hoạt ít nhất một phiên trong một ngày, sau đó chia tỷ lệ này cho tổng số lượt thiết lập trong một nhóm nhất định.

Retention Rate là gì

Retention Rate là tỷ lệ giữ chân người tiêu dùng ở lại với doanh nghiệp

Tại sao tỷ lệ giữ chân lại cực kì quan trọng

Tỷ lệ duy trì giúp bạn hiểu doanh nghiệp của tôi đang hoạt động tốt thế nào theo thời gian trên mỗi người tiêu dùng. Nói chung, tỷ lệ giữ chân cao hơn về tổng thể sẽ tốt hơn chính vì những người tiêu dùng hoạt động lâu hơn sẽ mang lại nhiều tương tác hơn cũng như thời điểm kiếm tiền lớn hơn.

Giữ chân người tiêu dùng không chỉ có là việc xem đội ngũ tiếp thị và bán hàng của bạn đang tiến hành tốt thế nào. Khi theo dõi con số này, những bạn sẽ biết khi nào mình cần tiến hành những thay đổi quan trọng hoặc chuyển đổi cơ cấu để đạt được mục tiêu tăng trưởng và bán hàng của tôi.

Chi phí cao hơn gấp bảy lần để có được một người tiêu dùng mới so với việc giữ lại một người tiêu dùng cũ. không chỉ có việc nhiều thời gian, tiền bạc và nỗ lực hơn để chuyển đổi và thuyết phục ai đó mới mua hàng hoặc đăng ký dịch vụ của bạn – mà chính những người tiêu dùng hiện tại của bạn là những người có nhiều khả năng giữ cho doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển trong tương lai.

người tiêu dùng hiện tại của bạn (hay còn gọi là mạch máu của doanh nghiệp bạn) có khả năng dùng thử sản phẩm mới cao hơn 50%. Trung bình họ sẽ chi tiêu nhiều hơn thế 31% so với người tiêu dùng mới thông thường.

Để hiểu thêm về Retention Rate là gì thì bạn cần nắm thêm một số lý do khác để nhận thấy việc giữ chân người tiêu dùng rất quan trọng với sự thành công của doanh nghiệp:

– Dự đoán doanh thu: người tiêu dùng hiện tại của bạn có khả năng trải nghiệm sản phẩm mới cao hơn 50% và chi tiêu nhiều hơn thế 31% so với người tiêu dùng lần trước tiên sử dụng. Do đó, tỷ lệ giữ chân người tiêu dùng là một dự đoán tốt về sự việc doanh nghiệp của những bạn sẽ tạo ra doanh thu cao hơn hay thấp hơn trong những giai đoạn tới đây.

– Lập chiến lược người tiêu dùng thân thiết: những chương trình người tiêu dùng thân thiết có tác động đáng kể tới tỷ lệ giữ chân người tiêu dùng của bạn. Nếu tỷ lệ của bạn giảm, hoàn toàn có thể là những chương trình người tiêu dùng thân thiết của bạn không hoạt động kết quả.

– Tăng cường những chương trình giới thiệu

Retention Rate là gì

Tỷ lệ CRR rất quan trọng đối với doanh nghiệp

3 chiến lược tuyệt vời để bạn tăng tỷ lệ giữ chân người tiêu dùng

12-15% người tiêu dùng trung thành với một nhà bán lẻ duy nhất hoàn toàn có thể tạo ra 55-70% doanh thu. Do đó, bạn không thể đánh giá thấp sức mạnh của một lượng người tiêu dùng trung thành. Chính vì thế, để hiểu thêm thực chất về Retention Rate là gì thì bạn cần bỏ túi thêm 3 cách làm sau:

Tạo ra những trải nghiệm đỉnh cao cho người tiêu dùng

không tồn tại gì ngạc nhiên khi trải nghiệm của người tiêu dùng dẫn đầu. Bất kể doanh nghiệp của bạn hoạt động theo quy mô truyền thống hay nền tảng trực tuyến, việc xây dựng trải nghiệm người tiêu dùng thực tại và vượt trội là một yêu cầu quan trọng.

Khi nói tới việc nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng, hãy nghĩ đến những cách có giá trị khiến họ gắn bó với thương hiệu của bạn.

Ví dụ: gửi cho người tiêu dùng của bạn một ghi chú viết tay hoặc thẻ quà tặng . người tiêu dùng thích thú vì nó cho thấy thương hiệu đánh giá cao họ thế nào khi họ hoàn toàn có thể dành thời gian viết thư cho mọi người tiêu dùng theo cách thủ công hoặc cung ứng cho người tiêu dùng những ý tưởng phát minh sáng tạo cho mùa lễ hội.

Tiếp thị qua Email

Đạt được thành công trong hộp thư đến là điều quan trọng trong một chiến lược duy trì người tiêu dùng mạnh mẽ. Giữa sự thống trị của những phương tiện truyền thông xã hội và những kênh tiếp thị khác, tiếp thị qua email tiếp tục là cách tiếp thị kết quả và được sử dụng nhiều nhất. Trên thực tại, đây là kênh tiếp thị mạnh mẽ nhất mang lại 44 đô la cho từng 1 đô la chi tiêu.

Sử dụng truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ có là một nền tảng để lôi cuốn người tiêu dùng mới và quảng bá sản phẩm mới. Nó hoàn toàn có thể được và nên được sử dụng để giữ chân người tiêu dùng hiện tại. Khi người tiêu dùng theo dõi bạn trên MXH, một phần trong chiến lược của bạn phải là xây dựng mối quan hệ, sự tin tưởng và lòng trung thành với những người theo dõi bạn.

Retention Rate là gì

Sử dụng truyền thông xã hội để tăng thêm tỷ lệ CRR

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu phần nào cho những bạn nắm vững về Retention Rate là gì. Không những thế, chúng tôi còn bật mí thêm vào cho bạn 3 cách để tăng tỷ lệ giữ chân người tiêu dùng đỉnh cao của những “ông lớn” trên trái đất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho những bạn.

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *