Mục lục

sẻ chia

ROI là gì có lẽ là cụm từ bạn được nghe đến hàng trăm, hàng nghìn lần trong những báo cáo Marketing. Nó không chỉ là dành riêng cho những công ty trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn của Mỹ mà nó còn rất quan trọng cho những ngành nghề không giống nhau. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ sẻ chia những kiến cho những bạn cần nắm về ROI. Hãy cùng UNICA đi tìm hiểu ngay tiếp sau này.

ROI là gì? 

Là từ viết tắt của cụm từ Return On Investment, là thuật ngữ phổ biến trong Marketing. Theo nghĩa truyền thống của thuật ngữ này, lợi tức đầu tư có nghĩa chính xác như những gì nó phát ra. Đó là lợi nhuận mà những nhà đầu tư mong đợi từ những khoản đầu tư mà họ triển khai. Trong nhiều năm, số liệu này đã được sử dụng để phân tích mức độ sinh lời của một khoản đầu tư. 

Hầu hết những doanh nghiệp trên toàn cầu sử dụng ROI như một thước đo không thể thiếu để phân tích tác dụng của khoản đầu tư theo thời gian và lời giải liệu chiến lược đằng sau quyết định có tác dụng hay không. Sử dụng những phát hiện này, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể đưa ra quyết định xem có nên tuân theo cùng một chiến lược đầu tư trong tương lai hay không và / hoặc so sánh những lựa chọn không giống nhau để xác định lựa chọn tốt nhất.

ROI là gì?

ROI là lợi tức đầu tư

Khi đặt một giá trị số vào nó, ROI hoàn toàn có thể được tính bằng phương pháp lấy chênh lệch giữa giá trị hiện tại của khoản đầu tư và chi phí đầu tư, rồi chia giá trị đó cho chi phí đầu tư . không cần thiết phải nói, con số càng cao, ROI càng tốt.

Tuy nhiên, vì ROI phụ thuộc rất nhiều vào loại ngành mà một doanh nghiệp hoạt động, lợi tức đầu tư của một công ty hoạt động trong ngành taxi và xe limousine hoàn toàn có thể khác đáng kể so với lợi tức của một công ty tiếp thị phục vụ quý khách.

ROI có tốt cho đại lý không?

ROI là gì mà có sự tác động lớn tới đại lý của doanh nghiệp. thực sự mà nói, ROI tốt cho một đại lý sẽ đảm nói rằng quý khách của họ tạo ra lợi nhuận. Đó là nó. Ngoài điều đó, không tồn tại câu reply chính xác. Một số đại lý hoàn toàn có thể hài lòng với ROI 5%, trong những khi những đại lý khác hoàn toàn có thể đang tìm kiếm một con số cao hơn như 20%.

Trên thực tại, không tồn tại giá trị hoặc tỷ lệ nhất định mà những đại lý hoàn toàn có thể (hoặc quan trọng hơn là) đảm bảo cho quý khách của họ. Tuy nhiên, họ cần theo dõi một số yếu tố quan trọng trước khi ước tính ROI cho quý khách của họ. Những yếu tố mà họ hoàn toàn có thể quên hoặc bỏ sót khi đánh giá.

ROI Marketing là gì?

ROI tiếp thị, hay lợi tức đầu tư, là thực tiễn phân chia lợi nhuận và tăng trưởng doanh thu cho những sáng kiến ​​tiếp thị tác động. bằng phương pháp tính toán ROI tiếp thị, những tổ chức hoàn toàn có thể đo lường mức độ mà những nỗ lực tiếp thị đóng góp vào tăng trưởng doanh thu một cách tổng thể hoặc trên cơ sở chiến dịch. Thông thường, ROI tiếp thị được sử dụng để biện minh cho chi tiêu tiếp thị và phân chia ngân sách cho những chiến dịch và sáng kiến ​​đang ra mắt và trong tương lai.

ROI là gì? ROI của Marketing là gì?

ROI tiếp thị là thực tiễn phân chia lợi nhuận và tăng trưởng doanh thu cho những sáng kiến ​​tiếp thị tác động.

ROI tiếp thị được Marketer sử dụng như nào

Sau khi nắm được cơ bản về ROI là gì thì chúng ta sẽ tìm hiểu xem ROI tiếp thị là gì? 

Điều chỉnh chi tiêu tiếp thị

những MMO luôn liệt kê việc phân chia nguồn lực và ngân sách cho những nỗ lực tiếp thị là ưu tiên hàng đầu. Nhưng để đảm bảo ngân sách và nguồn lực cho những chiến dịch trong tương lai, điều quan trọng là chi tiêu và ngân sách. Để làm được những nhà tiếp thị cần tính toán chính xác được ROI mà họ muốn mang lại cho tổ chức.

Phân phối ngân sách tiếp thị

Trên những kênh trực tuyến và ngoại tuyến, có vô số những phối kết hợp tiếp thị hoàn toàn có thể có. Tuy nhiên, bất kỳ sự phối kết hợp nào của những sáng kiến ​​chiến dịch đều cần phải có kinh phí. Đó là lý do tại sao việc nắm vững nỗ lực trực tuyến và ngoại tuyến nào mang lại nhiều doanh thu nhất là điều bắt buộc để phân phối ngân sách tiếp thị đúng cách.

Phân tích cạnh tranh

Theo dõi ROI tiếp thị của đối thủ cạnh tranh được cho phép những nhà tiếp thị hiểu chính xác cách tổ chức của họ đang hoạt động trong ngành cụ thể của họ. Ví dụ: những nhà tiếp thị theo dõi dữ liệu tài chính công khai minh bạch hoàn toàn có thể ước tính ROI của những đối thủ cạnh tranh và điều chỉnh những đường cơ sở để phản ánh những ước tính này –  giúp duy trì những nỗ lực cạnh tranh nhất quán. 

ROI là gì?

ROI giúp những nhà Marketer phân tích đối thủ cạnh tranh tác dụng

Điều gì tạo thành ROI tiếp thị tốt

Theo quy luật chung phần giữa của đường cong ROI tiếp thị thường có tỷ lệ là 5:1, ROI đặc biệt thì sẽ mang tỷ lệ 10: 1, bất kỳ điều gì dưới tỷ lệ 2:1 đều được coi là không lợi nhuận vì chi phí để sản xuất và phân phối hàng hóa, dịch vụ đều có tức là những tổ chức sẽ hòa vốn với chi tiêu và lợi nhuận của họ.

Tuy nhiên, chi phí và chi phí thấp hơn 50% giá cả hoàn toàn có thể thấy lợi nhuận từ nỗ lực của họ ở tỷ lệ thấp hơn. chính vì mọi tổ chức đều không giống nhau, điều quan trọng là phải đánh giá chi phí chung, biên lợi nhuận và những yếu tố và tiêu chuẩn của ngành là duy nhất cho lĩnh vực đó.

Như vậy, UNICA đã sẻ chia cho những bạn được nắm về ROI là gì cũng như nó được sử dụng thế nào trong tiếp thị Marketing. 

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *