Mục lục

san sẻ

Trong một doanh nghiệp có rất nhiều vị trí quan trọng liên quan đến bán hàng và tiếp thị sản phẩm, chiến lược bán hàng, dịch vụ, công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và biết cách nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng hàng. Một trong những vị trí mà chúng tôi muốn liệt kê đến đó đó là RSM. Vậy RSM là gì? Vai trò của nó đem lại cho doanh nghiệp như nào?

RSM là gì?

RSM là cụm từ viết tắt của Regional Sales Manager hay còn được biết đến là giám đốc/ quản lý vùng Sale của doanh nghiệp. Là người điều phối và giám sát việc bán hàng hóa và dịch vụ của công ty trên một khu vực thực tại cụ thể. Người đó hoàn toàn có thể phụ trách tìm kiếm người tiêu dùng hoặc người tiêu dùng mới trong một khu vực, phân phối những mặt hàng khuyến mại và quảng cáo, quản lý một nhóm đại diện bán hàng và tiến hành dịch vụ người tiêu dùng chuyên nghiệp.

RSM là gì? Quyền năng tối cao của RSM trong doanh nghiệp

RSM là giám đốc quản lý bán hàng khu vực

Để trở thành một RSM thì cần phải có những gì?

Kỹ năng giao tiếp và xử lý

Một giám đốc bán hàng thành công phải có kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề xuất sắc, hiểu những nguyên tắc kinh tế của cung và cầu, và có khả năng đưa ra những quyết định quan trọng

những nhà quản lý bán hàng có năng lực là điều thiết yếu trong những công ty tiếp thị sản phẩm cho công chúng cũng như những công ty cung ứng những nhà phân phối nhỏ hơn. Một giám đốc bán hàng khu vực thường được yêu cầu đi đến những thành phố hoặc Shop không giống nhau trong một quận để nói chuyện với những đại lý và nhà phân phối hoàn toàn có thể quan tâm đến việc mang theo sản phẩm do công ty cung ứng. 

Biết phân tích

Kỹ năng mềm tiếp theo của RSM là gì? Người đó liên tục phân tích số liệu thống kê về số lượng bán hàng được tiến hành trong một khoảng thời gian nhất định, lợi nhuận thu được, nhu cầu về người tiêu dùng mới và hàng tồn kho .

Phần lớn xử lý đơn hàng tại những công ty hiện đại được tiến hành trải qua email và những website Internet. Giám đốc bán hàng khu vực phải thoải mái khi làm việc với những loại chương trình máy tính, sever email, bảng tính và phần mềm xử lý văn bản. Người đó thường được yêu cầu lưu giữ hồ sơ điện tử chi tiết về thông tin người tiêu dùng, hồ sơ bán hàng trong quá khứ, những lô hàng và thanh toán đang chờ xử lý cũng như thông tin nhân viên.

RSM là gì? Quyền năng tối cao của RSM trong doanh nghiệp

Một nhà quản lý bán hàng khu vực giỏi cần phải ghi nhận phân tích

Có học vấn 

Để trở thành giám đốc bán hàng khu vực trong hầu hết những ngành, một cá nhân thường phải có ít nhất bằng cử nhân về quản trị Sale , marketing, tài chính hoặc một lĩnh vực tương tự như. 

Nhiều công ty lớn yêu cầu giám đốc bán hàng phải có bằng thạc sĩ và tham gia khóa đào tạo chuyên ngành để chuẩn bị cho công việc. Một số lượng lớn nhân viên thích thăng chức những người lao động thành công từ bên trong công ty của họ lên hàng ngũ quản lý, hơn là thuê những cá nhân mới vẫn chưa quen với những chính sách và quy định của công ty.

 Một giám đốc bán hàng khu vực mới thường bắt đầu sự nghiệp của tớ bằng phương pháp làm trợ lý cho một Chuyên viên đã thành danh, tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản của vị trí và làm quen với những quy trình cụ thể.

Nhiệm vụ chính của RSM là gì?

Xây dựng kế hoạch nhân lực

Một RSM cần phải hoàn thành được những mục tiêu nguồn lực bán hàng của tớ như đào tạo, huấn luyện, tư vấn, giám sát nhân viên của tớ trong việc thực thi công việc.

Xây dựng kế hoạch chiến lược

Đạt được mục tiêu hoạt động bán thì giám đốc bán hàng khu vực có nhiệm vụ đó là chuẩn bị tốt và hoàn thành một bản chiến lược bán cụ thể, chỉ rõ những chỉ tiêu sản xuất, năng suất, dịch vụ chăm sóc người tiêu dùng.

Mở rộng phạm vi bán hàng và đề xuất dòng sản phẩm mới

Duy trì và mở rộng cơ sở bán hàng bằng phương pháp tư vấn đại diện đại lý. Xây dựng và duy trì mối quan hệ với người tiêu dùng tiềm năng của doanh nghiệp. Sau đó thường xuyên phải xây dựng và thay đổi những sản phẩm cũ, thay đổi sản phẩm, bao bì, dịch vụ, khảo sát nhu cầu của người tiêu dùng, theo dõi đối thủ cạnh tranh.

RSM là gì? Quyền năng tối cao của RSM trong doanh nghiệp

Biết cách quản lý nhân viên

Mô tả công việc RSM cần phải làm 

Như vậy những bạn đã nắm vững thực chất của RSM là gì? Như vậy, công việc thường ngày mà một RSM cần phải làm là gì?

– Giám đốc bán hàng khu vực phụ trách về sự việc bán những sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp trong một khu vực hoặc khu vực địa lý cụ thể.  

– Giám đốc bán hàng khu vực cung ứng hỗ trợ liên tục để phân phối và sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ.  

– Ngoài ra, người quản lý bán hàng khu vực quản lý một nhóm bán hàng trong khu vực được chỉ định.  

– Người quản lý bán hàng khu vực đảm bảo sự tăng trưởng có lợi về doanh số, doanh thu trải qua việc lập kế hoạch, tiến hành và quản lý một nhóm hỗ trợ.

– Mẫu mô tả công việc quản lý bán hàng khu vực được tối ưu hóa để đăng trên những website nghề nghiệp và bảng việc làm và hoàn toàn có thể dễ dàng tùy chỉnh cho công ty của bạn.

Như vậy, UNICA đã giới thiệu một cách cụ thể cho những bạn nắm vững về RSM là gì, nó là một vị trí rất quan trọng và cực kì quyền năng yêu cầu rất cao quý kỹ năng và kiến thức lẫn chuyên môn. Nếu bạn muốn ngồi được vào vị trí cao cấp này thì hãy cố gắng trang bị cho mình kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng đề ra.

Đánh giá :

Tags:
Bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *