Mục lục

san sẻ

Nếu bạn là một Blogger hoặc làm Marketing thì bạn không ít lần bắt gặp một hình tượng màu cam có nhãn hiệu RSS feed. Nhưng bạn đã lúc nào tự hỏi RSS là gì và tại sao lại có nó trong blog của tôi vẫn chưa. Ngay tiếp trong tương lai chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết mọi điều về RSS và cách sử dụng nó để phát triển blog WordPress của tôi.

RSS là gì?

RSS là viết tắt của Really Simple Syndication hoặc Rich Site Summary. Nó đôi khi được gọi là nguồn cấp dữ liệu hoặc nguồn cấp dữ liệu RSS. Một loại nguồn cấp dữ liệu web được chấp nhận người tiêu dùng và ứng dụng nhận những bản update thường xuyên từ một website hoặc blog mà họ chọn.

Trong những ngày đầu của Internet, nếu bạn muốn theo dõi những update trên website yêu thích của tôi, thì bạn phải ghi lại trang đó và sau đó truy cập thủ công để xem có update nào không.

Nguồn cấp dữ liệu RSS đã giải quyết vấn đề đó bằng phương pháp được chấp nhận người tiêu dùng theo dõi những website yêu thích của họ mà không cần thiết phải truy cập website theo cách thủ công mỗi lần.

RSS được chấp nhận những blogger và nhà xuất bản tự động cung ứng nội dung của họ để mọi người hoàn toàn có thể đọc nội dung đó trong email, trình đọc nguồn cấp dữ liệu và những thiết bị khác của họ.

Really Simple Syndication

RSS là nguồn cấp dữ liệu cho người tiêu dùng

RSS hoạt động ra sao?

RSS là gì? Nguồn cấp RSS hoạt động bằng phương pháp xuất bản nội dung mới nhất của bạn trong tài liệu XML có cấu trúc. Nguồn cấp dữ liệu này chứa những bài báo đầy đủ của bạn hoặc bản tóm lại và siêu dữ liệu cho từng mục như ngày tháng, tác giả, danh mục, v.v.

Sau đó, tài liệu XML này hoàn toàn có thể được tìm nạp và đọc bằng trình đọc nguồn cấp dữ liệu RSS. Có nhiều phần mềm đọc nguồn cấp RSS có sẵn cho toàn bộ những hệ điều hành, máy tính để bàn và thiết bị di động.

toàn bộ những blog WordPress đều có hỗ trợ tích hợp cho những nguồn cấp dữ liệu RSS. Theo mặc định, mỗi trang trên website WordPress của bạn chứa một thẻ meta trỏ đến vị trí nguồn cấp dữ liệu RSS của website của bạn.

Sử dụng dữ liệu RSS wordpress tác dụng

Để làm rõ hơn về RSS là gì thì bạn cần lắm được những dữ liệu RSS khi sử dung. Nguồn cấp dữ liệu RSS cực kỳ mạnh mẽ và bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng chúng để xây dựng một lượng người theo dõi trung thành với rất ít nỗ lực.

Really Simple Syndication

Sử dụng RSS cho website một cách tác dụng

1. Sử dụng Nguồn cấp RSS để tạo danh sách email

Nếu bạn vẫn chưa xây dựng danh sách email, thì bạn phải bắt đầu ngay lập tức

những bạn sẽ cần OptinMonster . Đây là phần mềm tạo quý khách tiềm năng tốt nhất trên thị trường và được chấp nhận bạn chuyển đổi khách truy cập website thành người đăng ký.

2. RSS để phát triển social theo dõi

những website truyền thông xã hội như Facebook và Twitter hoàn toàn có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập website của tôi. Tuy nhiên, để giữ cho hồ sơ social của bạn hoạt động, bạn cần thường xuyên đăng nội dung.

Sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS với IFTTT , bạn cũng hoàn toàn có thể tự động san sẻ những bài đăng blog mới của tôi với toàn bộ những hồ sơ social của bạn.

3. Quảng cáo chéo blog của bạn bằng tiện ích RSS

WordPress đi kèm theo với tiện ích RSS mặc định mà bạn cũng hoàn toàn có thể thêm vào thanh bên của tôi và hiển thị những bài đăng mới nhất từ ​​bất kỳ blog nào khác. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tiện ích này để quảng cáo chéo những blog của riêng mình.

Really Simple Syndication

Sử dụng RSS cho blog

Lợi ích của RSS là gì?

RSS giúp người tiêu dùng dễ dàng đăng ký nội dung của bạn. Sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS, họ hoàn toàn có thể nhận update trực tiếp từ blog hoặc website của bạn trong trình đọc nguồn cấp dữ liệu, ứng dụng máy tính để bàn và nhiều thiết bị khác của họ.

Người đăng ký không cần thiết phải nhớ URL website của bạn chính vì họ hoàn toàn có thể đưa nội dung vào vị trí trung tâm nơi họ muốn đọc toàn bộ những website yêu thích của họ cùng một lúc.

Nội dung của bạn cũng trở thành di động và người đăng ký của bạn thậm chí hoàn toàn có thể mang theo để đọc ngoại tuyến.

Nguồn cấp dữ liệu RSS giúp bạn xây dựng và nuôi dưỡng lượng người theo dõi trung thành trên blog của tôi. Người đăng ký RSS có nhiều khả năng san sẻ nội dung của bạn trên social hơn. Nhiều độc giả của chúng tôi tự động tweet mọi bài viết WPBeginner mới bằng phương pháp sử dụng nguồn cấp dữ liệu RSS và IFTTT.

Thêm nữa, với tư cách là người tiêu dùng, bạn cũng hoàn toàn có thể đăng ký những website mình yêu thích một cách đơn giản và dễ dàng và hoàn toàn có thể đọc tin ở bất kỳ khu vực nào mình thích. bạn cũng hoàn toàn có thể quét một cách nhanh gọn những trang blog và tin tức yêu thích của tôi. Nếu bạn muốn để lại comment trên blog thì bạn chỉ việc truy cập bài viết của tôi trên trang cá nhân và để laị comment.

Như vậy, UNICA đã giới thiệu đến những bạn những vấn đề cần nắm về RSS là gì và những lợi ích của nó hoàn toàn có thể áp dụng khi xây dựng WordPress.

Đánh giá :

Tags:
WordPress

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *