Mục lục

sẻ chia

RTB là gì? hoàn toàn có thể nói, quy trình RTB xảy ra chỉ trong vòng vài mili giây trước khi website của bạn được đăng tải lên nên những bạn sẽ rất khó hoàn toàn có thể phân biệt được nó. Trong bài viết hôm nay, UNICA sẽ cùng những bạn đi tìm hiểu những vấn đề xung quanh RTB.

RTB là gì?

Đặt giá thầu theo thời gian thực (RTB) là một danh mục phụ của mua phương tiện có lập trình . Nó đề cập đến hoạt động mua và bán quảng cáo trong thời gian thực trên cơ sở mỗi lần hiển thị trong một phiên đấu giá tức thì. Điều này thường được hỗ trợ bởi một nền tảng bên cung (SSP) hoặc một sàn thanh toán quảng cáo.

SSP là phần mềm được cho phép nhà xuất bản bán số lần hiển thị quảng cáo hiển thị hình ảnh, thiết bị di động và quảng cáo video cho người tiêu dùng tiềm năng – một cách tự động và theo thời gian thực. Điều này gồm có trao đổi quảng cáo, mạng và nền tảng bên cầu (DSP), giúp nhà xuất bản kiểm soát tốt hơn khoảng không quảng cáo và CPM của họ.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản nhất thì RBT là việc bạn đặt giá thầu theo thời gian thức, được cho phép những nhà quảng cáo đặt giá thầu trên không gian quảng cáo từ những nhà xuất bản trên cơ sở giá mỗi nghìn lần hiển thị hoặc CPM.

đặt giá thầu theo thời gian thực

RTB là đặt giá thầu theo thời gian thực

Tại sao đặt giá thầu thời gian thực lại quan trọng?

RTB là gì cơ bản nó là hoạt động đặt giá thầu theo thời gian thực. RTB kết quả cho những nhà quảng cáo và nhà xuất bản. Hãy cùng xem RTB hữu ích ra sao đối với từng loại:

Đối với nhà quảng cáo

RTB có tức là mua được hợp lý, kết quả và có mục tiêu hơn. Nó cung ứng cho họ khả năng tinh chỉnh nhắm mục tiêu và triệu tập vào khoảng không quảng cáo tương thích nhất dẫn đến ROI cao hơn. sau cuối, người tiêu dùng thấy nhiều quảng cáo có liên quan hơn.

Đối với nhà xuất bản

RTB tăng doanh thu và tỷ lệ lấp đầy bằng phương pháp mở khoảng không quảng cáo cho nhiều người tiêu dùng hơn trong một phiên đấu giá cạnh tranh. sau cuối, nhà xuất bản có được khả năng hiển thị của ai đang mua khoảng không quảng cáo nào và hoàn toàn có thể tận dụng kiến ​​thức này để tính phí nhiều hơn thế nữa cho những vị trí cao cấp của họ.

Tiết kiệm thời gian

RTB hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu khi nói về những chiến dịch quảng cáo của bạn. quy trình được tự động hóa, vì vậy khi bạn đã thiết lập những thông số của tớ, những bạn sẽ để nó hoạt động cho bạn. 

Tiết kiệm chi phí

Đặt giá thầu thời gian thực cũng tiết kiệm chi phí vì bạn đặt ngân sách của tớ. Ví dụ: Google đã sử dụng quảng cáo có lập trình và thấy CPM của họ giảm 30% .

Đảm bảo quảng cáo có sự liên quan những bên

Với đặt giá thầu thời gian thực, bạn cũng đảm nói rằng quảng cáo của tớ có liên quan đến người tiêu dùng. Bạn không chi tiền cho những người không quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

rtb là gì

Những lợi ích khi sử dụng RTB 

Giá thầu thời gian thực là bao nhiêu? 

Sau khi nắm một cách bài bản và cụ thể và khái niệm RTB là gì cũng như lợi ích mà nó đem lại cho doanh nghiệp thì bạn cũng cần bỏ túi được cách lên giá thầu kết quả cho nó.

Chi phí RTB thay đổi, tùy thuộc vào những giá thầu khác và những gì bạn đang nhắm mục tiêu với quảng cáo của tớ, như: 

– Từ khóa

– Vị trí

– Nhân khẩu học

– Sở thích

Đó là toàn bộ những gì bạn muốn đầu tư vào quảng cáo của tớ. 

bạn cũng hoàn toàn có thể trả bất kỳ đâu từ $2000 đến trở lên $15000 cho một chiến dịch , nhưng bạn không bị giới hạn trong phạm vi đó. Hãy nhớ rằng đặt giá thầu thời gian thực hoạt động trên cơ sở CPM, vì vậy giá thầu của bạn cũng hoàn toàn có thể là 1 trong đô la hoặc 2 đô la.

Bạn kiểm soát ngân sách của tớ bằng phương pháp đặt giá thầu theo thời gian thực. 

 Quy trình hoạt động của RTB như nào?

Để nắm vững hơn về RTB là gì thì bạn cần nắm được quy trình 5 bước hoạt động của nó. 

quy trình RTB bắt đầu với bạn. Khi bạn nhấp vào một link để đến một website, đặt giá thầu thời gian thực sẽ bắt đầu.

rtb là gì

5 bước đặt giá thầu rtb kết quả

– Khi bạn đến một website, trước khi tải trang, nhà xuất bản của website sẽ gửi những kích thước không gian quảng cáo có sẵn đến nền tảng bên cung.

– Sau đó, nền tảng bên cung ứng sẽ đánh giá cookie của bạn. Đây là dữ liệu từ hoạt động web của bạn, sở thích, nhân khẩu học của bạn, v.v. Dữ liệu này giúp xác định quảng cáo nào tương thích với bạn. 

– Tiếp theo, nền tảng bên cầu chỉ định giá trị cho người tiêu dùng và đặt giá thầu trên không gian quảng cáo dựa trên thông tin đó. 

– Chỉ là một lời nhắc nhở, điều này xảy ra giữa thời điểm bạn nhấp vào kết quả tìm kiếm và trang tải.

– sau cuối, nền tảng bên cung nhận giá thầu và chọn người thành công dựa trên giá thầu cao nhất và tương thích nhất. 

Khi quảng cáo của bạn được chọn, website sẽ tải quảng cáo của bạn lên trên màn hình. Nhìn chung những bước làm rất phức tạp, nhưng không tồn tại một cuộc đấu giá nào lại ra mắt đơn giản cả.

Như vậy, UNICA đã giới thiệu đến những bạn RTB là gì cũng như quy trình 5 bước để đặt giá thầu theo thời gian thực thành công chỉ với 5 phút. Hy vọng bài viết này có ích cho bạn đọc.

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *