Mục lục

sẻ chia

rủi ro khủng hoảng tinh thần là một trong những trạng thái phổ biến và hay gặp ở những người có cường độ làm việc với tần suất quá lớn mà không tồn tại thời gian nghỉ ngơi hoặc những người bị rơi vào trạng thái hoảng sợ do những biến cố xảy ra trong chính cuộc sống của họ. Vậy làm thế nào để rất có thể khắc phục tình trạng đó. Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu cách giảm stress và rủi ro khủng hoảng cực kì đơn giản trải qua bài viết dưới đây nhé. 

rủi ro khủng hoảng tinh thần là gì?

rủi ro khủng hoảng tinh thần được hiểu là sự thay đổi về mặt suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của một người kiến họ có nguy cơ tự gây hại cho bản thân hoặc người khác. Người bị rủi ro khủng hoảng tinh thần thường không được ổn định, hay có suy nghĩ tiêu cực, tâm trạng luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng. 

khủng hoảng tinh thần

Stress do áp lực công việc là nguyên nhân dẫn tới rủi ro khủng hoảng

Một số dấu hiệu của rủi ro khủng hoảng sức khỏe tinh thần thường gặp như sau:

– không tồn tại khả năng tiến hành những công việc hằng ngày, tắm rửa, mặc quần áo, v.v.

– Thay đổi tâm trạng nhanh gọn

– Tăng kích động, hành vi đồng ý rủi ro / mất kiểm soát

– Hành vi ngược đãi bản thân hoặc người khác

– Cách ly khỏi trường học, nơi làm việc, gia đình và bè bạn

– Mất liên lạc với những người xung quanh

– Hoang tưởng

những loại rủi ro khủng hoảng tinh thần

– rủi ro khủng hoảng phát triển: Những rủi ro khủng hoảng này xảy ra như một phần của quy trình lớn lên và phát triển qua những giai đoạn không giống nhau của cuộc đời. Đôi khi rủi ro khủng hoảng là một phần rất có thể dự đoán được của vòng đời, chẳng hạn như những rủi ro khủng hoảng được mô tả trong những giai đoạn phát triển tâm lý xã hội của Erikson .

– những cuộc rủi ro khủng hoảng hiện sinh: Xung đột nội tâm có liên quan đến những thứ như mục đích sống, hướng đi và tâm linh. Một cuộc rủi ro khủng hoảng tuổi trung niên là một ví dụ về một cuộc rủi ro khủng hoảng thường bắt nguồn từ sự lo lắng hiện sinh .

– rủi ro khủng hoảng tình huống : Những cuộc rủi ro khủng hoảng đột ngột và bất ngờ này gồm có tai nạn và thiên tai. Gặp tai nạn xe hơi, trải qua lũ lụt hoặc động đất, hoặc trở thành nạn nhân của tội phạm chỉ là một vài loại rủi ro khủng hoảng tình huống.

Một cuộc rủi ro khủng hoảng đôi khi rất có thể khá rõ ràng, chẳng hạn như một người mất việc, ly hôn hoặc dính vào một số loại tai nạn. Trong những trường hợp khác, rủi ro khủng hoảng cá nhân rất có thể ít rõ ràng hơn nhưng vẫn rất có thể dẫn đến những thay đổi đáng kể trong hành vi và tâm trạng.

khủng hoảng tinh thần

Phải làm gì khi bị rủi ro khủng hoảng ?

>> Đẩy lùi stress, sống vui khỏe với 3 khóa học giảm stress trên UNICA

>> Mách bạn những thể hiện của stress cực nguy hiểm cần lưu ý 

rủi ro khủng hoảng tinh thần- bạn nên làm gì?

Nếu bạn đang đương đầu với cùng một cuộc rủi ro khủng hoảng, cho dù đó là cảm xúc hay tình huống, có những điều bạn cũng rất có thể làm để giúp đảm bảo sức khỏe tâm lý và thể chất trong thời gian khó khăn này của cuộc đời.

Ưu tiên thời gian của bạn

triệu tập vào những gì quan trọng vào lúc này. Điều này có tức là giúp bạn thoát khỏi tình huống không an toàn hoặc rất có thể có tức là chỉ triệu tập vào những điều cơ bản để bạn cũng rất có thể vượt qua mỗi ngày. Tránh tham gia vào quá nhiều hoạt động để tiết kiệm năng lượng nhằm đối phó với vấn đề bạn đang gặp phải.

khủng hoảng tinh thần

Dành nhiều thời gian cho bản thân 

Tìm trợ giúp và hỗ trợ

Điều quan trọng là dựa vào bè bạn, gia đình và những người thân yêu trong giai đoạn rủi ro khủng hoảng, nhưng bạn cũng nên tìm kiếm sự trợ giúp từ Chuyên viên nếu cần. xem xét nói chuyện với bác sĩ của bạn về những gì bạn đang giải quyết.

Bác sĩ của bạn cũng rất có thể giúp đỡ hoặc giới thiệu bạn đến những nguồn lực trong xã hội, hoặc họ rất có thể giới thiệu một Chuyên viên sức khỏe tâm thần rất có thể giúp đỡ. những nguồn lực xã hội như trung tâm chống rủi ro khủng hoảng và những nhóm hỗ trợ cũng rất có thể hỗ trợ bạn trong vòng thời gian này. 

Chăm sóc cho bản thân

Hãy tìm cách để giảm sút căng thẳng của bạn, cho dù đó là nhờ người khác sẻ chia gánh nặng của bạn hay sử dụng những kỹ thuật quản lý căng thẳng như thiền hoặc hít thở sâu. Thực hành tốt việc chăm sóc bản thân, tiến hành cơ chế ăn uống lành mạnh và cố gắng ngủ nhiều mỗi đêm sẽ giúp bạn nhanh gọn lấy lại được sự cân bằng cuộc sống. 

Để tìm hiểu chi tiết, mời bạn đọc tìm hiểu thêm khóa học “Kiểm soát cảm xúc và cải thiện giấc ngủ ứng dụng Yoga và Thiền” của giảng viên Đỗ Thị Mai (Mai Đỗ) có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Kiểm soát cảm xúc và cải thiện giấc ngủ ứng dụng Yoga và Thiền”

Khóa học gồm có những nội dung chính như sau: giới thiệu tổng quan về Yoga cùng 5 nguyên tắc sống khỏe, Vận động cơ thể, giải phóng tinh thần nhờ những bài tập về mắt-cổ-vai, Hít thở đúng, bình ổn tâm trí, phương pháp thư giãn đúng, cách ăn uống, dinh dưỡng trong Yoga, tư duy tích cực và thiền định. 

Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ sẻ chia những ứng dụng và bài tập Yoga, Thiền để lấy lại sự cân bằng về tinh thần, giảm mất ngủ, kiểm soát cảm xúc và ngày càng tăng năng lượng tích cực. 

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về rủi ro khủng hoảng tinh thần cũng như những biện pháp khắc phục chúng một cách tác dụng. Chúng tôi hy vọng, những những bạn sẽ có cơ chế nghỉ ngơi, làm việc tương thích cùng cơ chế ăn uống, vui chơi lành mạnh để rất có thể hạn chế tối đa nhất trạng thái stress và rủi ro khủng hoảng trong chính bản thân mình. 

Cảm ơn và chúc những bạn thành công ! 

Đánh giá :

Tags:
Sức khỏe tinh thần

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *