Mục lục

sẻ chia

Sale Admin là vị trí mà rất nhiều người mong muốn vươn tới trong sự nghiệp công việc của tớ bởi thời cơ thăng tiến và mức lương thưởng đáng ngưỡng mộ, đặc biệt là những người làm việc trong những doanh nghiệp, công ty. Vậy Sale Admin là gì? Công việc cụ thể của vị trí Sale Admin là gì? Mời bạn đọc quan tâm đón đọc bài viết sẻ chia học Sale ngay dưới đây nhé!

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Account manager là gì? Phân biệt Account manager với Sale

– Account Executive là gì? Tố chất thiết yếu của 1 AE chuyên nghiệp

– Business Development Manager là gì?

Sale Admin là gì?

Sale admin là gì 1

Sales admin là gì

Sale Admin (viết tắt của từ Sale Administrator) được hiểu đơn giản là trợ lý Sale hay thư ký phòng Sale làm việc dưới quyền điều hành của Trưởng phòng hoặc Giám đốc Sale. những công việc báo cáo mỗi ngày cũng được báo cáo lên cấp quản lý trên.

Nhiệm vụ chính của Sale Admin là hỗ trợ phòng Sale tiến hành và hoàn thành tốt nhất những hoạt động Sale của công ty, hỗ trợ tích cực để phòng Sale có nguồn thu lợi nhuận cao nhất.

Sale Admin là làm gì?

Sale Admin là gì 2

Công việc của Sale Admin là gì

Tùy theo từng công ty cung ứng sản phẩm/dịch vụ riêng mà vị trí Sale Admin cũng đều có những công việc và quyền hạn riêng. Nhưng về cơ bản Sale Admin trong doanh nghiệp sẽ tiến hành những công việc sau:

– tiến hành công việc xây dựng kế hoạch cho phòng Sale, theo dõi và đốc thúc phòng Sale thực hiện và hoàn thành kế hoạch thuở đầu. 

– tiến hành công việc soạn thảo và quản lý văn bản hành chính của doanh nghiệp liên quan đến công việc Sale như báo giá, lên hợp đồng, …

– Nhập và quản lí hồ sơ người tiêu dùng, đối tác của doanh nghiệp đồng thời xử lý những đơn hàng không chất lượng.

– Tiếp nhận và giải quyết phản hồi của người tiêu dùng, chủ yếu là những phản hồi của người tiêu dùng trên những kênh truyền thông như web site, Facebook, Zalo… 

– Thiết lập và sắp xếp dữ liệu người tiêu dùng cho nhân viên telesale gọi tới những người tiêu dùng tiềm năng.

– Tư vấn sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp và đem giải pháp cho người tiêu dùng có nhu cầu.

– Hỗ trợ tư vấn, thuyết phục và hoàn thiện thủ tục đăng ký cho người tiêu dùng mua hoặc ký hợp đồng để sở hữu những sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp  hiện có. 

– tiến hành công việc tiếp nhận và giải đáp yêu cầu của người tiêu dùng một cách hoàn chỉnh nhất lúc thiết yếu.

– tiến hành công việc theo dõi và xử lý những tình huống khẩn cấp. Trong trường hợp vượt quá quyền hạn giải quyết cần thông báo ngay cho cấp quản lý cao hơn.

– tiến hành theo sát và hỗ trợ phòng Sale trong những chương trình ưu đãi, tặng quà cho người tiêu dùng kịp thời.

– tiến hành nhắc nhở người tiêu dùng gia hạn dịch vụ trước khi bị khóa hợp đồng đối tác, cần phải ghi nhận cách duy trì mối quan hệ thân thiết với người tiêu dùng.

– tiến hành theo dõi và đốc thúc phòng Sale tịch thu công nợ của người tiêu dùng và quy trình thanh toán của người tiêu dùng

– tiến hành công việc báo cáo số liệu theo những mốc thời gian như tuần/ tháng hoặc theo quý, năm cho những cấp quản lý cao hơn. Thường xuyên update chi tiết dữ liệu về doanh thu, công nợ hay kế hoạch sắp tới đây của phòng Sale.

– tiến hành những công việc khác khi có sự điều động của những cấp quản lý cao.

Yêu cầu công việc của Sale Admin là gì

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán

Sale Admin là gì 3

Sale Admin cần phải có kỹ năng đàm phán

Nhìn vào tính chất và mô tả công việc của Sale Admin thôi chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhìn ra yêu cầu thứ nhất mà một Sale Admin cần phải có đó là kỹ năng giao tiếp, kết nối và đàm phán. Giao tiếp với phòng Sale, giao tiếp với cấp trên, giao tiếp kết nối với người tiêu dùng, tiến hành giải quyết những vấn đề phát sinh của người tiêu dùng, đàm phán hợp đồng, thuyết phục mua sản phẩm… bất kỳ công việc nào của Sale Admin cũng gắn liền với việc giao tiếp và đàm phán. 

Ngoài ra khả năng ngoại ngữ cũng là một trong  những điểm cộng rất lớn đối với vị trí Sale Admin. Rõ ràng rồi, với vai trò là trợ lý Sale có quyền hạn chỉ sau Trưởng phòng/Giám đốc Sale Sale Admin đúng là người trực tiếp đàm phán và thương lượng hợp đồng với người tiêu dùng và đem về những giá trị thực tại nhất cho doanh nghiệp. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kỹ năng và kiến thức của tớ trong việc Sale cũng như việc quản trị cảm xúc thiết yếu trong giao tiếp với người tiêu dùng.

>> Top 2 khóa học giao tiếp ứng xử thông minh 

Kỹ năng quản lý, sắp xếp khoa học

Với trọng lượng lớn như thế, Sale Admin sẽ không thể hoàn thành một cách tốt nhất những công việc đó nếu không biết cách quản lý khoa học thời gian của tớ. Do vậy hoàn toàn có thể nói đây cũng là yêu cầu dành riêng cho vị trí Sale Admin. Đồng thời Sale Admin cũng đòi hỏi tính chi tiết, tỉ mỉ và rất cẩn trọng bởi vị trí này làm việc với những biểu bảng, doanh số, hợp đồng, báo cáo,… chỉ việc lơ đễnh một chút thôi hoàn toàn hoàn toàn có thể rơi vào tình cảnh “sai một ly đi một dặm”.

Kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng ở mức yêu thành thạo

Tin học văn phòng trở thành thước đo tiếp cận công nghệ thông tin của một nhân viên văn phòng bình thường, nhưng đối với Sale Admin kỹ năng này phải là thật sự thành thạo những công cụ phần mềm tin học văn phòng. Bởi Tin học văn phòng là trợ thủ cực kì đắc lực để Sale Admin tối ưu và hoàn thiện tốt nhất công việc của tớ và hỗ trợ tốt những phòng ban khác trong doanh nghiệp.

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông và làm việc teamwork

Sale Admin là gì 4

Kỹ năng thuyết trình và teamwork cũng là yêu cầu đối với vị trí Sale Admin

Gắn liền với kỹ năng giao tiếp đúng là kỹ năng thuyết trình trước đám đông, cùng với đó là kỹ năng làm việc nhóm phối hợp thuần thục giữa những phòng ban để hoàn toàn có thể kết nối và hỗ trợ tốt nhất những bộ phận cần phải có sự có mặt của Sale Admin.

>> Bật mí quyền năng thuyết trình đỉnh cao

Khả năng chịu áp lực cao

Hiển nhiên rồi. Đây là một công việc thật sự có áp lực cao đối với vị trí Sale Admin: Áp lực từ cấp trên, áp lực từ những phòng ban không giống nhau trong doanh nghiệp, áp lực đàm phán người tiêu dùng, áp lực hợp đồng ký kết, áp lực giải quyết vấn đề phát sinh, áp lực doanh số KPI riêng,… Do đó Sale Admin phải là người có khả năng chịu áp lực cao mới hoàn toàn có thể làm việc tốt được.

thời cơ thăng tiến nào cho những Sale Admin?

Với vị trí Sale Admin thật sự có rất nhiều thời cơ thăng tiến công việc với mức thu nhập dáng ngưỡng mộ. Bởi vị trí Sale Admin là vị trí then chốt, vừa kết nối những phòng ban không giống nhau vừa nhận quản lý trực tiếp từ chính trưởng phòng/giám đốc Sale, do đó khả năng bạn nhận được những giá trị cốt lõi và kỹ năng quản lý, điều phối, giao tiếp đàm phán hay bán hàng đều ở mức hoàn hảo. 

Trong thời gian ngắn những bạn sẽ nhanh gọn thăng tiến trở thành một Sales Admin Manager, lên cao hơn là Giám sát Sale của doanh nghiệp hoặc Giám đốc Sale. Và nếu bạn đủ tự tin và tiềm lực của bản thân hoàn toàn hoàn toàn có thể tự mở công ty riêng của tớ với mức thu nhập tuyệt vời.

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về vị trí Sale Admin là gì cùng như cùng học bán hàng trực tuyến và tìm hiểu về công việc của Sale Admin và thời cơ thăng tiến trong tương lai của vị trí này. Và để tăng doanh thu của Store, doanh nghiệp và việc Sale của bạn thì đừng bỏ lỡ thời cơ khám phá những khóa học shopee để mở rộng thị trường bán hàng, phân phối sản phẩm của tớ đến người tiêu dùng nhé! 

Nếu bạn là một sale hay nhà Sale Bất Động Sản Nhà Đất thì ngoài kỹ năng và kiến thức về kỹ năng, chiến lược, tuyêt chiêu bán hàng thì bạn cũng cần bổ sung thêm kỹ năng và kiến thức về học Bất Động Sản Nhà Đất để thuyết phục người tiêu dùng của tớ về Sale đất đai. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Sale Trợ lý giám đốc

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *