Mục lục

sẻ chia

Cụm từ Sale Marketing đã không hề xa lạ đối với bất kỳ một lĩnh vực Sale nào khi triển khai những chiến lược Marketing. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể nhìn nhận một cách tổng quan và chi tiết về nó thì không phải ai cũng biết. Để tìm hiểu kỹ hơn về Sale Marketing là gì, hãy cùng Unica tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây. 

Sự không giống nhau giữa Sale và Marketing

Nếu như để ý kỹ một chút những bạn sẽ dễ dàng nhận thấy đây là một khái niệm tuy 2 mà 1 chính vì nó mang 2 khía cạnh không giống nhau là Sale và Marketing. Chính vì vậy, trước khi giải thích thuật ngữ Sale Marketing là gì, chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm không giống nhau cơ bản để bạn không bị nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này. 

Trách nhiệm của đội ngũ sale

– Tìm kiếm và tiếp cận quý khách hàng: Trước khi bán hàng, nhân viên sale có trách nhiệm tìm kiếm những quý khách hàng tiềm năng trải qua hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm hoặc nhờ những công cụ Marketing trực tuyến không giống nhau. Việc phân chia phân khúc quý khách hàng theo độ tuổi, giới tính, nhu cầu, sở thích, mức thu nhập sẽ giúp cho quy trình tìm kiếm quý khách hàng ra mắt nhanh gọn và tác dụng hơn.

– Xây dựng mối quan hệ với quý khách hàng: Để hoàn toàn có thể chốt sales thành công ngay từ lần tư vấn thứ nhất, việc những seller xây dựng mối quan hệ thân thiết với quý khách hàng là điều cực kì rất cần thiết. trải qua quy trình xây dựng và tạo lập mối quan hệ, nhân viên sẽ dễ dàng hơn trong việc thấu hiểu nhu cầu của quý khách hàng để từ đó hoàn toàn có thể tạo ra được những chiến lược chốt sales tác dụng. 

– Chốt sales: Việc nhân viên sales vận dụng toàn bộ những kỹ năng rất cần thiết như am hiểu sản phẩm, giao tiếp khôn khéo, tương tác,… sẽ giúp cho quy trình tư vấn và chốt đơn hàng ra mắt nhanh gọn. 

– Chăm sóc quý khách hàng: Dù là hình thức bán hàng trực tiếp hay bán hàng qua Smartphone thì khâu chăm sóc quý khách hàng sau quy trình chốt đơn cũng là một hình thức để chứng tỏ bạn là nhân viên sales chuyên nghiệp. trải qua quy trình chăm sóc, những bạn sẽ nhận lại được những góp ý và phản hồi từ quý khách hàng để từ đó hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp mình được tốt hơn. 

>> hoàn toàn có thể bạn quan tâm:

 – Sale Admin là gì? Công việc và yêu cầu đối với vị trí Sale Admin

– Sale là gì? 5 Kỹ năng để trở thành Best Seller

sale marketing 1

“Sales” và “Marketing” là thuật ngữ dễ gây nhầm lẫn

Trách nhiệm của đội ngũ Marketing

– Tạo nhận thức đối với quý khách hàng: Việc thứ nhất của đội ngũ Marketing trước khi bước vào quy trình bán hàng đó là không ngừng nỗ lực tạo dựng những nhận thức đẹp đẽ trong mắt quý khách hàng về hình ảnh, chất lượng của sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp mình đang Sale. Việc tạo ra nhận thức không chỉ là là cách để quý khách hàng phân biệt những sản phẩm chất lượng mà nó còn nâng cao mức độ uy tín của thương hiệu so với những đối thủ Sale cùng lĩnh vực khác. 

– Tăng khả năng tương tác với quý khách hàng: Đội ngũ Marketing có nhiệm vụ đưa ra những chương trình để tăng sự gắn kết, tương tác giữa quý khách hàng và thương hiệu nhằm thúc đẩy quyết định mua hàng ra mắt nhanh gọn.

– Chuyển đổi quý khách hàng: Nhiệm vụ của đội ngũ Marketing là biến những quý khách hàng mới thành quý khách hàng tiềm năng và trở thành quý khách hàng trung thành với những sản phẩm mới của doanh nghiệp mình. 

– Duy trì quý khách hàng: Đội ngũ Marketing hoàn toàn có thể sử dụng một số công cụ Marketing trực tuyến như Email, Messenger, chatbox….để chăm sóc quý khách hàng và tiếp thị những sản phẩm mới nhằm tăng thêm lượng quý khách hàng theo thời gian.

Sale marketing là gì ?

Sales là những người phụ trách tư vấn và bán hàng những sản phẩm của doanh nghiệp. Marketing là việc đưa ra những chiến lược để tiếp thị, quảng cáo sản phẩm đến gần hơn với những nhu cầu của quý khách hàng. Chính vì thế mà bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy sales va marketing có mối quan hệ chặt chẽ, hỗ trợ và tác động lẫn nhau. Hiểu một cách đơn giản, Sales marketing là hình thức tìm kiếm thị trường tiềm năng, tiếp thị sản phẩm để tiến hành bán hàng tác dụng. 

sale và marketing 2

Giải thích thuật ngữ Sales Marketing

Sale Marketing làm những công việc gì

Sau khi giải thích thuật ngữ Sale Marketing là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số công việc chính của một nhân viên Sales Marketing.

– Nghiên cứu, phân tích thị trường, phân khúc quý khách hàng tiềm năng để đưa ra ý kiến cho bản kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của doanh nghiệp.

– tiến hành những chiến dịch Marketing do trưởng phòng xây dựng nhằm quảng bá cho hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp mình. 

– Xây dựng những chương trình khuyến mãi, giảm giá, tri ân quý khách hàng…. để tiếp cận những quý khách hàng mới và thúc đẩy hành vi mua hàng ra mắt nhanh gọn. 

– tiến hành quy trình bán hàng chuyên nghiệp trải qua những giai đoạn: tìm kiếm-tiếp cận- xây dựng mối quan hệ với quý khách hàng- giới thiệu sản phẩm- tư vấn bán hàng- chốt sales- chăm sóc quý khách hàng. 

Sale và marketing 3

Phân tích thị trường là nhiệm vụ của một sale marketing

– Đánh giá tác dụng, kết quả đo lường sau khi kết thúc những chiến dịch Marketing quảng bá sản phẩm. 

– Sử dụng những công cụ Marketing truyền thống hoặc trực tuyến để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp mình. 

trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan về sale marketing là gì. Xây dựng kế hoạch và những chương trình đào tạo sale marketing quy mô, bài bản sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra những nhân tố tuyệt vời nhằm ngày càng tăng doanh số bán hàng tác dụng. 

Mời bạn đọc quan tâm tìm hiểu thêm những bài viết liên quan:

 – Sales executive là gì? Tố chất để trở thành sales executive chuyên nghiệp

 – Top 4 khóa học telesales đào tạo trực tuyến – trở thành bậc thầy telesale đỉnh cao

 – Top 5 kỹ năng chốt sale đỉnh cao bách phát, bách trúng

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Sale Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *