Mục lục

san sẻ

Sale nhà đất thổ cư là một trong những phân khúc “hot” nhất trong giới BĐS Nhà Đất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư, nhà môi giới lại không nắm được đất thổ cư là gì, nhầm lẫn giữa đất thổ cư và đất nông nghiệp và không tồn tại kinh nghiệm Sale đất thổ cư. Để khắc phục được tình trạng “mù” những thông tin quan trọng này, bạn hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây. 

Đất thổ cư là gì? 

trong thực tiễn, việc Sale nhà đất thổ cư sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu như nhà đầu tư, nhà môi giới không làm rõ đất thổ cư là gì, bởi đây là một trong những định nghĩa được sử dụng nhiều trong BĐS Nhà Đất. 

Theo Luật Đất đai (2013) đã nêu rõ: Đất thổ cư là loại đất thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, gồm có đất tại nông thôn và đất ở tại đô thị. Mục đích sử dụng của đất thổ cư là xây dựng nhà ở hoặc những công trình phục vụ đời sống. Loại đất này dùng để phân biệt với đất thổ canh hay còn gọi là đất canh tác. 

Kinh doanh nhà đất thổ cư

Đất thổ cư là loại đất dùng để xây dựng nhà ở và những công trình phục vụ đời sống

Trong quy định của Luật Đất đai thì đất thổ cư cũng gồm có cả đất vườn ao gắn liền với nhà ở trong cùng một thửa đất thuộc khu dân cư và kể cả vườn, ao gắn liền với nhà riêng lẻ đã được công nhận thuộc loại hình đất ở. 

>> Nắm vững những kinh nghiệm mua đất ở nông thôn

Phân biệt đất thổ cư và đất nông nghiệp 

Nhiều nhà đầu tư, nhà môi giới thường nhầm lẫn giữa đất thổ cư và đất nông nghiệp, dẫn đến việc Sale nhà đất thổ cư gặp nhiều khó khăn. trong thực tiễn, việc phân biệt hai loại hình đất đai này rất đơn giản. Cụ thể như sau: 

– Đất thổ cư là loại đất được dùng để xây nhà ở, trong lúc đó đất nông nghiệp không được phép dùng để xây nhà ở. 

– Trong trường hợp muốn xây nhà trên đất nông nghiệp thì phải tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng đất, từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư. 

– Đất nông nghiệp chỉ thích hợp để làm nông nghiệp và không bán được giá như đất thổ cư. 

Do đó, nhà đầu tư cần để ý khi tiến hành môi giới đất thổ cư, có tức là đang tiến hành môi giới đất hoàn toàn có thể sử dụng để xây nhà ở và những công trình nhằm mục đích phục vụ đời sống. 

Sale nhà đất thổ cư 

trong thực tiễn, không tồn tại nhiều nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực Sale phân khúc nhà đất thổ cư. Nguyên nhân chính hoàn toàn có thể là do nhà đầu tư vẫn chưa nắm được những kinh nghiệm Sale tiếp sau này: 

Lựa chọn đất thổ cư tốt nhất 

Đất thổ cư sẽ có giá cao hơn cả những dự án công trình chung cư, do đó người tiêu dùng phải thực sự xem xét kỹ trước khi xuống tiền đầu tư cho loại hình phân khúc này. Và để bán được giá cao hơn so với mức vốn bỏ ra thì nhà đầu tư phải thực sự lựa chọn được những miếng đất thổ cư tốt nhất. 

>> bật mí 10 điều cấm kỵ phong thủy khi mua nhà nếu không muốn nghèo khó cả đời

Kinh doanh nhà đất thổ cư hiệu quả

Nhà đầu tư nên lựa chọn đất thổ cư chất lượng để Sale

Không thuyết phục người tiêu dùng mua đất theo data có sẵn 

Nếu nhà môi giới BĐS Nhà Đất mua một danh sách dữ liệu người tiêu dùng có sẵn và chỉ ngồi gọi điện tư vấn thì đảm bảo những bạn sẽ không lúc nào thành công, nhất là đối với phân khúc đất thổ cư. 

trong thực tiễn, hãy cho người tiêu dùng thấy rằng, đất thổ cư mà nhà đầu tư đang rao bán mang lại cho họ lợi ích gì. Có như vậy thì người tiêu dùng mới tự động tìm tới. Và hình thức rao bán này hoàn toàn có thể ra mắt dưới một số hình thức như: tiếp thị, gọi điện, quảng cáo qua những trang… 

links với nhiều môi giới khác 

Đây được xem là cách Sale nhà đất thổ cư thông minh nhất mà những nhà đầu tư và nhà môi giới BĐS Nhà Đất cần nắm vững. Việc links này sẽ giúp tạo sự tin tưởng và có được nhiều phân khúc đất thổ cư tốt nhất, từ đó mức độ sinh lời cũng cao hơn.

Một tip quan trọng cần ghi nhớ đó là hợp tác lâu dài dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, tránh tình trạng “qua mặt” để rồi đánh mất mối quan hệ hợp tác “béo bở”. 

Chăm sóc người tiêu dùng tận tình 

Nếu muốn bán được đất thổ cư nhanh và được giá thì việc chăm sóc người tiêu dùng đóng vai trò hết sức quan trọng. Thông thường, sẽ có đến 80% người tiêu dùng tìm tới phân khúc đất thổ cư như một sự “tham quan” do có ý định nhưng vẫn chưa đủ tiền. Còn 20% còn sót lại sẽ thực sự có nhu cầu và đủ tài chính. 

kinh nghiệm kinh doanh nhà đất thổ cư

Chăm sóc người tiêu dùng tận tình là phương thức giúp bán đất thổ cư nhanh hơn

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng không nên chỉ triệu tập vào 20% người tiêu dùng tiềm năng mà đánh mất đi 80% người tiêu dùng còn sót lại. Hãy đưa họ vào danh sách người tiêu dùng tiền tiềm năng và “chăm sóc” trong thời gian dài. Như vậy, việc bán được đất thổ cư sẽ dễ dàng hơn. 

>> Nghệ thuật thuyết phục người tiêu dùng “tuyệt đỉnh” trong BĐS Nhà Đất

trong thực tiễn, việc Sale nhà đất thổ cư không thực sự quá khó khăn và phức tạp, điều quan trọng là nhà đầu tư cần nắm vững những kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức về học BĐS Nhà Đất. Và để Sale thành công hơn nữa trong lĩnh vực triệu đô này, nhà đầu tư hãy tìm hiểu thêm thêm khóa học “Sale BĐS Nhà Đất cùng Chuyên viên (khóa học sâu xa)” của giảng viên Vương Mạnh Hoàng trên Unica. 

Đánh giá :

Tags:
BĐS Nhà Đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *