Mục lục

sẻ chia

Bạn đang Sale trên sàn thương mại điện tử và người tiêu dùng đang rất cần nó. Bạn lo lắng không biết làm thế nào để sản phẩm rất có thể đến tay người tiêu dùng một cách sớm nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn và tốt nhất. Câu reply sẽ được  bật mí ngay với Shopee Express. Vậy Shopee Express là gì?

Shopee Express là gì?

Chúng ta hiểu nôm na thì Shopee Express là một dịch vụ Ship hàng cấp tốc, Ship hàng chỉ trong 24 giờ kể từ khi người tiêu dùng đặt hàng và được xác nhận thành công. Thông thường, dịch vụ này chỉ giao trong thời gian 4 tiếng cho những đơn hàng được đặt ở 2 thành phố lớn là TP. Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. 

Việc người bán sử dụng dịch vụ mang đến rất nhiều lợi ích rất có thể kể tới như:

– Hàng hóa được giao nhanh chỉ vẫn chưa đến 4 tiếng, sớm nhất có thể là 2 giờ đồng hồ cho những khu vực được hỗ trợ.

– Vì dịch vụ này do Shopee quản lý nên hàng hóa qua đây sẽ được đảm bảo một cách an toàn, nguyên vẹn đến tay quý khách một cách sớm nhất có thể.

– Nếu shop sử dụng dịch vụ này sẽ gián tiếp làm tăng uy tín của shop đến với quý khách.

shopee express

Dịch vụ Ship hàng nhanh của Shopee

Thời gian Ship hàng của Shopee Express

Như vậy, shopee Express là gì không thể là ẩn số nữa. Để có thẻ Ship hàng một cách sớm nhất có thể và chính xác thì còn tùy theo rất nhiều yếu tố không giống nhau. chính vì thời gian Ship hàng dự kiến còn tùy theo thời gian mà những shop giao sản phẩm cho đơn vị vận chuyển.

Tuy nhiên, để có một cách nhìn chung nhất thì bạn cũng rất có thể kiểm tra thời gian dự kiến tiếp về sau:

– Từ thứ 2 đến thứ 7, nếu đơn hàng được thanh toán trước 8h sáng thì thời gian giao dự kiến sẽ là 12 giờ trưa cùng ngày. Tức là đơn hàng sẽ đến tay người nhận trong vòng 4 giờ kể từ khi người tiêu dùng hàng thanh toán thành công.

– Từ thứ 2 đến thứ 7, nếu đơn hàng thanh toán sau 12 giờ thì thời gian Ship hàng sẽ vào trong ngày làm việc tiếp theo trước 12 giờ sáng.

Còn vào chủ nhật và ngày lễ thì hàng sẽ được giao đi trước 12 giờ ngày làm việc tiếp theo.

Tuy nhiên, điều kiện để được sử dụng dịch vụ Shopee Express chỉ áp dụng cho một số quầy hàng nhất định có khả năng đáp ứng sản phẩm ngay lập tức. Với dịch vụ này, Shopee chỉ áp dụng cho đơn hàng ở một quận huyện cụ thể ở TP.Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội như sau:

Hồ Chí Minh: Quận 1, 3, 4, 5, 7, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh và một số khu vực thuộc Quận Thủ Đức.

TP. Hà Nội: Quận Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Quận Đống Đa, Tây Hồ, Quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ liêm, Thanh Xuân.

Tuy nhiên, những đơn hàng này không được áp dụng vào những ngày lễ tết hay chủ nhật hoặc ngày nghỉ của nhân viên trong đơn vị vận chuyển.

shopee

Sử dụng dịch vụ Shopee Express đơn giản, nhanh gọn

Kích hoạt dịch vụ Shopee Express ra làm sao?

Như vậy, UNICA đã bật mí cho những bạn biết những gì về  Shopee Express là gì, tuy nhiên để  kích hoạt vận chuyển Shopee như nào cho kết quả ngay tiếp về sau sẽ được bật mí:

Cách 1: Kích hoạt theo từng sản phẩm

Với cách này bạn tiến hành rất đơn giản như sau:

Bước 1: Chọn toàn bộ sản phẩm và chọn hình tượng “Sửa” dưới sản phẩm bạn muốn.

Bước 2: Gạt nút xanh cho kênh Shopee Express để kích hoạt kênh và bạn chỉ việc chọn “update” để lưu kênh  vận chuyển mới.

shopee express

Cách kích hoạt Shopee Express

Cách 2:  Kích hoạt cho hàng loạt sản phẩm

Để kích hoạt dịch vụ này bạn chỉ việc tiến hành như sau:

Bước 1: Chọn “toàn bộ sản phẩm” trên kênh bán của bạn.

Bước 2: Tại thanh “Công cụ xử lý hàng loạt” -> chọn “update hàng loạt” -> chọn trang “ Tải về”

Bước 3: Chọn “Thông tin vận chuyển”.

Bước 4: Chọn “Mẫu” để xuất tập tin Express update kênh vận chuyển cho hàng loạt sản phẩm -> chọn “Tải về”.

Bước 5: Mở tập tin Express vừa tải về máy và tại cột Shopee Express “Bật” cho sản phẩm muốn sử dụng Shopee Express -> “update”.

Bước 6: Bấm “Chọn tập tin” để tải lên tập tin Excel vừa chỉnh sửa.

Nhìn chung Shopee Express kích hoạt không hề khó khăn, nó rất đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn là một người có niềm đam mê bán hàng trên Shopee thì hãy thử xem thêm khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook” của giảng viên Trần Hoa trên UNICA.

Khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook”

Đến với khóa học những bạn sẽ nhận thấy những gì mình bán trước đây quá tầm thường và nhỏ xíu. Khóa học tạo ra cho bạn những tư duy đột phá để bán hàng trăm ngàn  đơn trên Shopee kết quả. Thậm chí, bạn còn được sẻ chia những chiến lược Sale, phương pháp chốt sale kết quả, cách xử lý từ chối thâm thúy để bắn tới đâu là trúng tới đó.  Hướng dẫn bạn cách chăm sóc quý khách sau bán sẽ giúp bạn ngày càng tăng doanh số bán hàng và trở thành Fan Hâm mộ cuồng sản phẩm và chính bản thân.

>>> Đăng ký học

Nhìn chúng, Shopee Express là gì đã được bật mí cho bạn đọc. Tuy nhiên, dịch vụ này mới được đưa vào hoạt động không lâu nên vẫn còn đó đấy nhiều thiếu sót. Mong rằng, những shop đang Sale rất có thể tận dụng nó một cách kết quả để Sale. không dừng lại ở đó, Unica còn mang đến cho bạn những điều bất ngờ và kiến thức và kỹ năng hữu ích tới từ những Chuyên viên hàng đầu Việt Nam trong khóa học Shopee với ưu đãi siêu hấp dẫn.

>>> links Airpay với Shopee chỉ với 3 bước

>>> Bật mí cách xóa sản phẩm trên Shopee chỉ trong 3s

Đánh giá :

Tags:
Sale trực tuyến

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *