Mục lục

san sẻ

Khi mua sắm trực tuyến trên Shopee, người tiêu dùng thường mong muốn có những trải nghiệm mua sắm thoải mái, tiện lợi và tiết kiệm. Nhưng đôi khi, việc mua sắm trực tuyến trên Shopee thường gặp rất nhiều những rắc rối cụ thể là việc ship hàng sai lệch so với thời gian dự kiến. Như vậy, Shopee Ship hàng chậm là tại sao và người tiêu dùng nên xử lý thế nào?

Vì sao Shopee Ship hàng chậm?

Như chúng ta được biết, việc mua hàng trực tuyến cần trải qua rất nhiều bước thì sản phẩm mới rất có thể tới tay người tiêu dùng. Chính vì thế, một bước chậm trễ ở bước nào đó cũng sẽ làm cho sản phẩm đến tay người tiêu dùng bị muộn hơn dự kiến. Thông thường, hệ thống của Shopee sẽ tự động tính toán thời gian vận chuyển dựa vào địa chỉ nhận của bạn. Nhưng đôi khi, thời gian nhận của những bạn sẽ bị sai lệch là do một số nguyên nhân tiếp về sau:

Shopee giao hàng chậm

Ship hàng Shopee bị chậm là sao?

1. Do nhà cung ứng

Lý do Ship hàng chậm rất có thể xuất phát từ nhà cung ứng do đơn vị này đóng gói hàng hóa chậm và Ship hàng cho đơn vị vận chuyển chậm. Chính vì thế,  việc Ship hàng của Shopee cũng bị chậm hơn so với dự kiến.

2. Do đơn vị vận chuyển

Lý do tiếp theo rất có thể là do đơn vị vận chuyển Ship hàng chậm. Sau khi xác nhận đơn hàng thành công nhưng nhân viên lấy hàng chậm do tác động có thời tiết hoặc do địa chỉ quá xa. Thậm chí, đôi khi cũng rất có thể là nhân viên Ship hàng sẽ gom hàng để đi một đường nhằm tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại. 

3. Do chính người tiêu dùng

Ngoài 2 nguyên nhân Ship hàng chậm so với dự kiến, đôi khi Ship hàng muộn còn do lỗi từ người tiêu dùng như nhân viên ship hàng gọi điện bạn không nghe máy, nhân viên ship không liên lạc được với bạn khiến hàng bị trả về kho.

Làm gì khi đơn hàng Shopee của bạn bị giao chậm?

Vấn đề Shopee Ship hàng chậm so với thời gian dự kiến thường có 3 nguyên nhân như chúng tôi liệt kê ở trên. Trong 2 trường hợp đơn vị vận chuyển delay Ship hàng hoặc đơn vị vận chuyển vẫn chưa Ship hàng cho bạn thì bạn cần liên hệ ngay với Shopee trải qua tổng đài 19001221. Tuy nhiên, khi gọi điện trên Shopee thì bạn cần nhớ mã vận đơn hàng cũng như đơn vị vận chuyển để cung ứng cho nhân viên Shopee.

Bạn cần mong chờ một chút thì nhân viên chăm sóc quý khách hàng Shopee sẽ thông báo tới bạn lý do tại sao đơn hàng bị trễ. Nếu đơn của bạn đang trong quy trình giao thì những bạn sẽ được cung ứng vị trí hiện tại của đơn hàng. Còn nếu quá thời gian Ship hàng nhưng sản phẩm vẫn chưa được giao thì những bạn sẽ được khuyên là hủy đơn và đặt lại.

Shopee giao hàng chậm

Liên hệ Shopee khi đơn hàng của bạn Ship hàng bị chậm

Nên chọn đơn vị vận chuyển nào Ship hàng?

Hình thức vận chuyển, Ship hàng Shopee rất đa dạng với nhiều đơn vị vận chuyển không giống nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi chỉ bật mí cho bạn 2 đơn vị vận chuyển được đánh giá Ship hàng nhanh và nhiệt tình nhất.

Dịch vụ Ship hàng Shopee – Ship hàng nhanh

Ship hàng nhanh là đơn vị vận chuyển trong nước, rất có thể xem là thế mạnh về mảng Ship hàng thu tiền hộ. Ship hàng nhanh đang là đối tác của Shopee, đơn vị này được đông đảo chủ shop và người tiêu dùng hàng lựa chọn.

ưu thế của đơn vị này là độ phủ sóng rộng rãi khắp 63 tỉnh thành Việt Nam và chỉ đứng sau Viettel Post và VN Post, giá cả phải chăng chỉ giao động từ 15.000 đến 85.000 đồng. Đặc biệt còn miễn phí thu hộ, thêm quy trình giải quyết thắc mắc, khiếu nại của tổng đài hỗ trợ quý khách hàng rất tốt.

Tuy nhiên, phí cod Ship hàng của đơn vị này rất cao so với những đơn vị khác và quy trình đóng gói bảo quản hàng hóa thường gặp nhiều sai sót. Đặc biệt thời gian trả tiền Cod rất lâu.

Shopee giao hàng chậm

Ship hàng nhanh là một trong nhiều đối tác của Shopee

Dịch vụ Ship hàng Shopee – Ship hàng tiết kiệm

Shopee Ship hàng chậm cũng là nguyên nhân do bạn chọn sai đơn vị vận chuyển. Do đó, Ship hàng tiết kiệm là bên vận chuyển bạn cần bỏ túi. Ship hàng tiết kiệm là đơn vị Ship hàng trong nước chuyên cung ứng những dịch vụ chuyển phát cho những hộ, cơ sở tiểu thương lẻ: Store, shop, doanh nghiệp nhỏ,…  Phí Ship hàng của đơn vị này cực kỳ rẻ và thời gian Ship hàng siêu nhanh do mạng lưới dày đặc phủ rộng những tỉnh thành trong nước. Không những thế, Ship hàng tiết kiệm có thời gian lưu kho là 3 ngày và hỗ trợ lấy hàng tận nơi 7 ngày, hỗ trợ quý khách hàng khi không gọi được và miễn phí thu hộ Cod.

Bên cạnh ưu thế về thời gian Ship hàng nhanh thì ưu thế của nó là đôi lúc hàng hóa bị thất lạc, quá tải vì quá nhiều đơn hàng.

Shopee giao hàng chậm

Ship hàng tiết kiệm có tốc độ Ship hàng nhanh gọn

Nhìn chung, thời gian Ship hàng của Shopee khá nhanh, tuy nhiên shopee Ship hàng chậm chỉ là những trường hợp ít mà quý khách hàng rất có thể thông cảm. Đặc biệt với người tiêu dùng hàng cần lựa chọn những đơn vị vận chuyển uy tín nhất.

Thêm nữa, nếu bạn đang là người bán hàng trực tuyến thì rất có thể trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cho mình với khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook” của giảng viên Trần Hoa trên UNICA.

Khóa học “tuyệt kỹ bán lẻ ngàn đơn trên Shopee, Zalo và Facebook”

Đến với khóa học những bạn sẽ được giảng viên Hoa Trần san sẻ những tuyệt kỹ đột phá doanh thu trên sàn thương mại điện tử. Với 4 năm kinh nghiệm thực chiến trên thương trường đúc kết ra được 38 bài giảng san sẻ đến học viên. những bạn sẽ nắm được tư duy bán hàng “đúng từ mở đầu để thành công” của người bán xuất sắc. Điều này quyết định đến 7-% sự thành công của quý khách hàng. Hướng dẫn a – z với những mẫu, những chiến lược và công thức học Sale kết quả. Hướng dẫn chi tiết từng phương pháp đa kênh để bán hàng kết quả: facebook, zalo, shopee,… để quý khách hàng tìm tới chúng ta nhiều hơn thế.  Ngoài ra, còn rất nhiều những lợi ích khác mà bạn cần khám phá. 

>>> Đăng ký ngay

không dừng lại ở đó, Unica còn mang đến cho bạn những điều bất ngờ và kiến thức và kỹ năng có ích tới từ những Chuyên viên hàng đầu Việt Nam trong khóa học Shopee với ưu đãi siêu hấp dẫn. Hãy cùng Unica chinh phục sàn Shopee chỉ trong tích tắc nhé!

>>> Tra cứu vận đơn Shopee chỉ trong tích tắc

>>> Tạo mã giảm giá Shopee cho người bán siêu đơn giản

Đánh giá :

Tags:
Sale trực tuyến

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *