Mục lục

sẻ chia

Để rất có thể xây dựng chiến lược SEO và phát triển web site một cách dễ dàng thì việc sử dụng cấu trúc Silo là một bước không thể bỏ qua. trải qua việc xác định cấu trúc Silo, những bạn sẽ biết cách tổ chức nội dung web site một cách tác dụng nhất. Vậy cấu trúc Silo là gì, Unica mời bạn đọc tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé !

Cấu trúc Silo là gì?

Silo như một động từ có tức là cô lập một chiếc gì đó với những người khác trong một cấu trúc. Silo như một kỹ thuật SEO, có tức là nhóm những nội dung có liên quan trên website của bạn lại với nhau một cách có tổ chức. Phải mất rất nhiều kế hoạch và nỗ lực để đưa ra một thiết kế website link và nhóm mọi thứ lại với nhau một cách có hệ thống. Hay nói cách dễ hiểu nhất, Silo là việc tổ chức nội dung theo chủ đề của website. 

ý nghĩa sâu sắc của việc sử dụng Silo?

– Xây dựng cấu trúc cho website bà điều phối chúng một cách rõ ràng cho người tiêu dùng

– Giúp phân chia chính xác những link trong cùng một website

– Hiểu cấu trúc của website giúp bạn tìm kiếm và thu thập thông tin trên những công cụ một cách dễ dàng. 

Silo

Silo là gì

>> Hướng dẫn cách check thứ hạng từ khoá trên Google

>> Hướng dẫn chèn code Google Analytics

>> Hình ảnh không được Google lập chỉ mục bạn cần phải ghi nhận

Cấu trúc của Silo

Theo phân chia của người tiêu dùng, Silo gồm có hai dạng đó là Silo vật lý và Silo ảo. Cả 2 dạng này đều giúp cho người tiêu dùng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO một cách dễ dàng nhưng chúng có những cách tiếp cận không giống nhau. Để rất có thể phát huy được hết những tính năng của chúng, chúng tôi khuyên bạn nên xác định rõ ràng cấu trúc Silo mà mình thích sử dụng trước khi xây dựng và phát triển website site của tớ. Điều này sẽ giúp cho website của bạn có một nền tảng vững chắc và website sẽ có thứ tự xếp hạng cao hơn so với những đối thủ khác trong tương lai. 

Silo vật lý là gì?

Hiểu cách đơn giản nhất, khi bạn tạo một website với đường dẫn URL một cách thủ công thì đó đó là Silo vật lý. Mỗi nội dung chủ đề trong cùng một nhóm sẽ được lưu trong một thư mục riêng cụ thể để rất có thể phân biệt với những thư mục khác. Ví dụ về Silo vật lý như sau:

– Trang chủ: Https://thoitrangquangchau.com

– Silo Page của trang: Https://thoitrangquangchau.com/seo

– Sub Silo Pgae:  Https://thoitrangquangchau.com/seo/onpage

Cấu trúc Silo vật lý giúp người tiêu dùng truy cập một cách dễ dàng và Google rất có thể nhận biết rõ cách tổ chức nội dung website của bạn. Ngược lại, nếu người tạo website không sử dụng danh mục URL thì sẽ cần tạo Silo ảo. 

Silo

Silo có 2 dạng là Silo vật lý và Silo ảo

Silo ảo là gì?

Silo ảo là hình thức được sử dụng nhằm mục đích link nội bộ từ trang này sang trang khác. Với cấu trúc này, Silo giúp tăng cường sức mạnh của Landing Page một cách dễ dàng. Silo ảo là một thành tựu quan trọng trong ngành tiếp thị tương tác, được cho phép bạn làm cho website thân thiện với người tiêu dùng và đồng thời hấp dẫn hơn đối với những thuật toán của công cụ tìm kiếm.

Cách xây dựng cấu trúc Silo

Hiểu được Silo là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu cách xây dựng cấu trúc cho Silo

Bước 1: Xác định chủ đề chính của website 

Để rất có thể tạo cấu trúc Silo, bước thứ nhất và quan trọng nhất là xác định chủ đề website mà bạn đang định xây dựng. Bạn cần reply những câu hỏi như sau: web site những bạn sẽ xây dựng hướng tới ai? những chủ đề, từ khóa nào sẽ được sử dụng trong web site? người tiêu dùng rất có thể tìm tới website trải qua những cách tìm kiếm nào? …..

Bước 2: Xây dựng chủ đề web site với Silo vật lý

trải qua cấu trúc thư mục của tang, bạn cũng rất có thể đánh giá xem liệu website rất có thể xây dựng theo như hình thức silo vật lý hay không. Nếu rất có thể hãy áp dụng cấu trúc này, còn không thì sử dụng cấu trúc Silo ảo. 

Silo

Ứng dụng của Silo

Bước 3: Kiểm tra cấu trúc Silo ảo

bạn cũng rất có thể kiểm tra cấu trúc link được sử dụng trên toàn bộ website. Nếu thấy hợp lý, rất có thể sử dụng những Internal Link để rất có thể link những trang cùng chủ đề có trên web site.

Bước 4: Tạo nội dung chứa từ khóa

Sau khi đã xác định được loại cấu trúc, bạn cũng rất có thể sử dụng những cụm từ khóa được nhắm mục tiêu vào những Silo tương ứng, sau đó tạo và xuất bản với những nội dung liên quan. 

Không thể phủ nhận một điều rằng, cấu trúc Silo là một trong những hình thức giúp người tiêu dùng tối ưu SEO Onpage một cách tác dụng. Ngoài ra, nếu bạn muốn học chi tiết hơn nữa về SEO từ cơ bản đến nâng cao thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Học SEO từ A-Z” của giảng viên Henry Phước có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Học SEO từ A-Z”

Lộ trình khóa học có 41 bài giảng với thời lượng 06 giờ 02 phút. Khóa học giúp bạn hiểu tổng quan SEO là gì, cách xây dựng kế hoạch SEO bài bản nhất, cách xây dựng Content chuẩn SEO về nội dung lẫn hình ảnh. Ngoài ra, bạn còn nắm được những kỹ năng và kiến thức hữu ích khác liên quan đến SEO như cách lên từ khóa, nghiên cứu từ khóa, cách tối ưu web site. 

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Seo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *