Mục lục

san sẻ

Sketchnote phát hành nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển tư duy của não bộ, giúp chúng ta tiếp thu và xử lý thông tin mà không nhất thiết phải ghi chép lại. Vậy sketchnote là gì? Làm sao để áp dụng sketchnote kết quả? Hãy cùng UNICA tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sketchnote là gì?

Sketchnote là hình thức diễn đạt lại thông tin bằng hình ảnh giúp cho chúng ta tư duy dễ dàng hơn. thay cho phải ghi chép lại nguyên văn những điều bạn nghe, bạn thấy thì rất có thể sử dụng sketchnote để ghi chép thông tin theo ý chính, giúp cho việc ghi nhớ được dễ dàng hơn. 

Sketchnote là hình thức diễn đạt thông tin bằng hình ảnh

Sketchnote là hình thức diễn đạt thông tin bằng hình ảnh

Sketchnote mang tính cá nhân

Sketchnote là công cụ ghi chép bằng hình ảnh. Do đó, khi nghe giảng bạn cũng rất có thể ghi nhớ những thông tin bằng phương pháp thể hiện chúng qua hình ảnh. Sketchnote không phải là những ghi chú mà là suy nghĩ, tư duy của bạn về một vấn đề nào đó. Học theo phương pháp sketchnote sẽ giúp bạn ghi lại những ý tưởng và những vấn đề một cách khoa học nhất. 

Sketchnote mang tính xã hội

Hiện nay, nhiều người vẫn không không chắc chắn sketchnote là gì? và mục đích sử dụng ra làm sao? Có rất nhiều sketchnote được san sẻ trên mạng, không những mang lại nội dung hấp dẫn cho người học mà còn thể hiện được quan điểm của người sáng tạo ra nó. Những sơ đồ bài giảng của sketchnote cung ứng một cách tóm gọn, trực quan giúp cho người đọc khám phá và mở rộng tư duy.

Sketchnote mang tính thực hành

Áp dụng sketchnote trong học tập và làm việc sẽ giúp bạn rèn giũa được kỹ năng quan sát và lắng nghe, phác thảo, chọn lọc và sắp xếp thông tin bằng việc ghi chép lại hình ảnh.

Cách tự học sketchnote kết quả

Làm quen những công cụ trong sketchnote

Chữ: Với những ý chính bạn hãy dùng cỡ chữ lớn, còn với những ý phụ hãy dùng cỡ chữ nhỏ để dễ phân biệt. Bên cạnh đó, bạn dùng font chữ đậm để nhấn mạnh sự quan trọng và font chữ mảnh để diễn đạt ý phụ.

Layout: bạn cũng rất có thể sử dụng những hình vẽ để phân biệt những ý như đám mây, mặt trời, hình vuông hoặc hình tam giác… dùng mũi tên để kết nối những ý với nhau.

Hình ảnh: trải qua sketchnote bạn cũng rất có thể diễn đạt ý bằng phương pháp sử dụng những hình ảnh không giống nhau để thể hiện nội dung.

Màu sắc: thứ nhất, hãy dùng 1 màu cơ bản, sau khi hoàn thành, nhằm giúp cho những ý được sinh động hơn, bạn cũng rất có thể dùng những màu sắc không giống nhau.

Làm quen với các công cụ để học sketchnote hiệu quả

Làm quen với những công cụ để học sketchnote kết quả

Thử lại nhiều lần

Sau khi nắm chắc khái niệm sketchnote là gì? cùng với mục đích sử dụng rõ ràng. Hãy tiến hành nhiều lần để quen tay, từ đó tác phẩm của những bạn sẽ thú vị, hấp dẫn hơn, nhờ vậy mà quy trình học tập và làm việc sẽ đạt được kết quả cao. Cho nên, bạn đừng ngần ngại mà hãy thực hành nhiều lần. bạn cũng rất có thể sử dụng giấy bút và áp dụng sketchnote vào bài học của tôi hằng ngày.

Lợi ích khi học sketchnote

Ghi nhớ lâu hơn

Sketchnote là những hình ảnh, logo đơn giản, trải qua sự ấn tượng đặc biệt não bộ sẽ ghi nhớ nhanh hơn. Một số nghiên cứu cho rằng, con người có khả năng ghi nhớ lâu hơn với những thứ tạo ấn tượng với mình.  Bên cạnh đó, sử dụng hình ảnh thay chữ viết thông thương sẽ giúp não bộ ghi nhớ tốt hơn.

Sáng tạo và có nhiều ý tưởng

Cho dù bạn ở bất kỳ môi trường hay công việc nào bạn cũng thể dùng sketchnote. Bởi nếu vẽ vời thường xuyên, ý tưởng sáng tạo của những bạn sẽ trở thành bay bổng hơn. Từ đó, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo ra nhiều hình ảnh thích hợp với nội dung mà bạn xây dựng từ thuở đầu. 

Tạo ấn tượng với người khác

Nếu bạn đang ngồi trên ghế nhà trường, sketchnote sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian học tập. Đồng thời, nó còn giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc ghi nhớ bài học. Còn nếu bạn đang đi làm, sketchnote sẽ hỗ trợ trong công việc, trải qua việc phát triển tư duy và kích thích khả năng sáng tạo. 

Như vậy, qua bài viết trên, UNICA đã giúp bạn có câu reply cho thắc mắc sketchnote là gì? rất có thể thấy, sketchnote đó là “chiếc chìa khóa” giúp bạn cũng rất có thể mở rộng khả năng sáng tạo cũng như tư duy hoạt cho não bộ. Ngoài ra, bạn đọc rất có thể xem thêm khóa học “Sketchnote – Diễn họa thông tin bằng hình ảnh” của giảng viên Nguyễn Hồng Nhung (Nhung Dove) có trên Unica.vn để tìm hiểu chi tiết hơn nữa về Sketchnote.

xem thêm khóa học “Sketchnote – Diễn họa thông tin bằng hình ảnh”

Khóa học có 18 bài giảng gồm có những nội dung chính như sau: tìm hiểu chung về Sketchnote, Sketchnote ứng dụng ra làm sao, tips và một số lưu ý khi diễn họa thông tin bằng Sketchnote. Kết thúc khóa học, học viên sẽ biết cách diễn họa thông tin bằng Sketchnote thật sáng tạo và ấn tượng. Ngoài ra, bạn còn rất có thể vận dụng Sketchnote vào công việc sáng tạo CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng như công việc hằng ngày một cách hệ thống và khóa học. 

Nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất làm việc và học tập bằng Sketchnote thì hãy nhanh tay đăng ký để sở hữu khóa học của chúng tôi nhé !

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Ngoài ra những bậc phụ huynh đừng bỏ lỡ thời cơ xem thêm khoá học Siêu trí nhớ – dậy con siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia tới từ Chuyên viên Nguyễn Phùng Phong để giúp trẻ phát triển toàn diện não bộ và sở hữu trí nhớ siêu phàm xây dựng tương lai tươi sáng đẹp đẽ hơn ngay từ hôm nay. Hãy để trẻ được rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ.

Đánh giá :

Tags:
Sketchnote Khóa học

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *