Mục lục

san sẻ

Như những bạn đã biết, Slogan không đơn giản chỉ là một câu khẩu hiệu mà nó còn được biết đến như một bản sắc của doanh nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng đó, bản thân mỗi doanh nghiệp phải xây dựng được cho mình một Slogan hấp dẫn và đủ sức hút. Thế nhưng, để làm điều này, doanh nghiệp cần phải lưu ý những gì. Không để những bạn phải chờ lâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan Slogan là gì trải qua bài viết dưới đây. 

Slogan là gì ?

Hiểu một cách đơn giản, Slogan là là một cụm từ hoặc câu văn ngắn có chứa một thông điệp ý nghĩa sâu sắc nói lên bản sắc thương hiệu doanh nghiệp hoặc giá trị cốt lõi của sản phẩm/dịch vụ muốn gửi gắm tới người tiêu dùng. Mỗi một doanh nghiệp Marketing những lĩnh vực, ngành nghề không giống nhau sẽ có những slogan mang diện mạo riêng của tôi. 

Ví dụ về một số câu Slogan ý nghĩa sâu sắc được nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng như sau: Just do it – Nike, Think Different- Apple, vươn cao Việt Nam- Vinamilk, tinh hoa quà Việt- Hồng Lam, khơi nguồn sáng tạo- coffe Trung nguyên, ngon từ thịt, ngọt từ xương- Bột ngọt Aji ngon, Vững tiến vươn xa- Ô tô Trường hải Thaco Group…..

slogan

Slogan nổi tiếng đế từ thương hiệu Apple

Vai trò của slogan đối với doanh nghiệp

Sau khi giải thích thuật ngữ Slogan là gì, chắc rằng rất nhiều những bạn sẽ có thắc mắc Slogan có vai trò thế nào đối với việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua một vài luận điểm dưới đây nhé.

Xây dựng Slogan ý nghĩa sâu sắc giúp hoạt động marketing thương hiệu ra mắt kết quả: Khi triển khai những chiến lược marketing về thương hiệu, việc doanh nghiệp đưa ra slogan hấp dẫn, ấn tượng, lôi cuốn không chỉ có thu được cảm tình mà nó còn tạo dựng được niềm tin cực kì kết quả ở phía người tiêu dùng. Một khi người tiêu dùng đã quan tâm và tin tưởng sử dụng/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn thì việc nhớ từng câu, từng chữ trong slogan cũng là một điều dễ hiểu. Nhờ vậy mà dấu ấn thương hiệu sẽ được lan tỏa một cách rộng rãi đối với những người xung quanh.

Là cầu nối giúp sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng: Mỗi một Slogan đều mang dấu ấn của sản phẩm và ý nghĩa sâu sắc của thương hiệu. Vì vậy mà trải qua slogan, người tiêu dùng sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Slogan tạo sự khác lạ so với đối thủ: Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp Marketing cùng lĩnh vực, ngành nghề, thế nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm rằng, việc tạo ra những Slogan nhấn mạnh về những giá trị riêng biệt, vượt trội của sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp bạn không bị “lu mờ” trước những đối thủ khác.

Slogan như một vũ khí kêu gọi hành động cực kì kết quả: Slogan không chỉ có có ý nghĩa sâu sắc với người tiêu dùng, thương hiệu  mà đối với nhân viên hoạt động trong bộ máy doanh nghiệp, slogan là động lực thôi thúc mọi người cùng nhau hành động, làm việc chuyên nghiệp, kết quả nhằm mang tới những giá trị thiết thực cho người tiêu dùng. 

vai trò của slogan

Slogan giúp gắn kết thương hiệu và người tiêu dùng

Hướng dẫn tạo Slogan cho doanh nghiệp

Nói nghe có vẻ rất đơn giản, nhưng để xây dựng được Slogan mang đậm bản sắc, giá trị cốt lõi của thương hiệu thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Thậm chí họ còn phải mất rất nhiều chi phí để thuê bên trung gian tạo thành một Slogan ý nghĩa sâu sắc. Không để những bạn phải chờ đón quá lâu, Unica sẽ mách bạn “bí kíp” xây dựng Slogan trải qua một vài luận điểm như sau:

Bước 1: nắm vững về sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp

Để triển khai được bước này, bạn cần reply một số câu hỏi như: Nhu cầu của người tiêu dùng là gì ? Tính năng nổi trội của sản phẩm? giá trị của thương hiệu doanh nghiệp?….

trải qua việc reply những câu hỏi này, những bạn sẽ có những gợi ý thứ nhất về mức độ nhận diện thương hiệu để tạo thành Slogan ý nghĩa sâu sắc. 

Bước 2: xem thêm Slogan của đối thủ

Tìm hiểu, phân tích Slogan của đối thủ sẽ giúp doanh nghiệp tránh được sự trùng lặp khi nghiên cứu ý tưởng. Ngoài ra, trải qua bước này, bạn cũng hoàn toàn có thể chắt lọc và tìm kiếm những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo và độc đáo hơn. 

Bước 3: Đưa ra những ý tưởng và tổng hợp

Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng không giống nhau. Sau khi đưa ra toàn bộ những quan điểm, ý tưởng đó, bạn cần tổng hợp lại để có một câu Slogan ý nghĩa sâu sắc và xuyên suốt trong suốt quy trình hoạt động của doanh nghiệp cũng như triển khai những chiến dịch Marketing quảng bá thương hiệu về sau.

các bước tạo nên slogan ý nghĩa

Đưa ra những ý tưởng sáng tạo để tổng hợp thành Slogan ý nghĩa sâu sắc

Bước 4: Lựa chọn Slogan thích hợp nhất

Sau khi đã tổng hợp những ý kiến không giống nhau, bạn cần lựa chọn một câu slogan có nội dung đắt giá nhất. Sau đó, chỉnh sửa lại bằng phương pháp thêm, bớt từ ngữ sao cho tương thích. sau cùng là xem thêm ý kiến của mọi người để chỉnh sửa hoàn thiện và đi đến thống nhất sau cùng.

Bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn đi tìm hiểu tổng quan Slogan là gì. trải qua những kiến thức và kỹ năng hữu ích mà chúng tôi mang lại, hy vọng những bạn sẽ tạo thành được Slogan hay, ý nghĩa sâu sắc, mang đậm bản sắc của doanh nghiệp mình.

xem thêm thêm những vài viết sau để tạo câu slogan hay nhất:

 – Tổng hợp những câu slogan hay cho công ty dân Marketing cần phải ghi nhận

 – 5 bước viết thông điệp truyền thông kết quả và hấp dẫn

 – Khái niệm, vai trò của hệ thống nhận dạng thương hiệu 

 – Mách bạn cách đặt tên thương hiệu “chuẩn không cần chỉnh”

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *