Mục lục

sẻ chia

Nếu bạn muốn vượt qua vòng phỏng vấn để hoàn toàn có thể trở thành nhân viên chính thức của công ty thì việc trình diễn những thế mạnh, khả năng của bản thân là cực kì thiết yếu. Vậy sở trường là gì? Cách ghi điểm trước nhà tuyển dụng thế nào để gây được ấn tượng. Hãy cùng Unica tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Sở trường là gì? Cách ghi điểm trước nhà tuyển dụng

1. Sở trường là gì

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, sở trường là những điểm mạnh về một lĩnh vực nhất định nào đó của một người. Hay nói cách khác là họ thật sự giỏi, nắm vững kỹ năng và kiến thức và am hiểu chi tiết về lĩnh vực đó. Đó hoàn toàn có thể là âm nhạc, nấu ăn, chơi thể thao hoặc thậm chí là khả năng nói Tiếng Anh hoặc làm ảo thuật.

Khác với sở trường là sở đoản. Sở đoản là những điểm yếu khiến bạn không tự tin trong một số lĩnh vực nhất định. Đó hoàn toàn có thể là sự vụng về khi nấu ăn, không biết ca hát, không biết nói tiếng Anh, không biết lái xe…..

Sở trường là gì ? Cách ghi điểm trước nhà tuyển dụng

Sở trường là gì?

Cách ghi điểm trước nhà tuyển dụng

1. Thu thập thông tin

Trước tiên, hãy đảm nói rằng bạn biết thời gian phỏng vấn, địa điểm phỏng vấn, tên và chức danh của người sẽ phỏng vấn bạn, và bạn có cần mang theo bất kể điều gì cho cuộc phỏng vấn.

Sau đó, thu thập càng nhiều thông tin về công ty càng tốt. Có thông tin cơ bản này cũng giúp bạn dễ dàng nghĩ ra những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn. Tìm ra những yếu tố thiết yếu của công việc và suy nghĩ xem chúng tương thích với kỹ năng và sở thích của bạn thế nào.

Sở trường là gì ? Cách ghi điểm trước nhà tuyển dụng

Tìm hiểu những thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng

2. triệu tập vào thế mạnh

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì hãy trình diễn những điểm mạnh của tôi. bạn cũng hoàn toàn có thể phác thảo trước ở nhà để không bị lúng túng khi bị hỏi một cách dồn dập. bạn cũng hoàn toàn có thể lên cho mình một danh sách và phân chia thành những hạng mục như sau:

– Khả năng kỹ năng và kiến thức: Bạn nên đề cập để những thành tích nổi trội trong quy trình học tập cũng như những vị trí và kinh nghiệm bạn từng có trải qua những công việc không giống nhau. Ngoài ra, việc phô ra những điểm mạnh về kỹ năng mềm cũng là một cách giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

– Kỹ năng học hỏi: Hãy trình diễn những kỹ năng mà bản thân trau dồi được qua quy trình làm việc và học tập như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lắng nghe….

– tính chất của bản thân: đó là chăm chỉ, có trách nhiệm với công việc, có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, thân thiện với đồng nghiệp, cởi mở, sẵn sàng sẻ chia kinh nghiệm của tôi….

Khi bạn đã phác thảo xong danh sách này thì hãy lựa chọn cho mình một thế mạnh tương thích để tự tin thể hiện trong quy trình phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý một điều rằng, hãy thể hiện một cách không sáo rỗng bằng phương pháp đưa ra những ví dụ minh họa trong thực tiễn từ chính bản thân mình. 

Sở trường là gì ? Cách ghi điểm trước nhà tuyển dụng

Sở trường là gì ? Cách ghi điểm trước nhà tuyển dụng

2. Khéo léo nói về những điểm yếu

Thật khó trở thành người hoàn hảo khi bạn chỉ có điểm mạnh mà không tồn tại những điểm yếu. Với câu hỏi của nhà tuyển dụng liên quan đến điểm yến, bạn hãy reply nó một cách khéo léo. 

Cách tốt nhất để reply những câu hỏi này là nhấn mạnh về mặt tích cực của nó nhằm mục đích giảm thiểu thiểu tối đa điểm yếu một cách thấp nhất. Ngoài ra, việc bạn triệu tập vào những sở đoản về chuyên môn trong những khi trình diễn về điểm yếu cũng là một cách giúp bạn có câu reply khôn khéo nhất với nhà tuyển dụng.

>> Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bằng tiếng Anh – bí kíp ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng

>> Cẩm nang xin việc và phỏng vấn xin việc thành công

3. Đưa ra những ví dụ cụ thể

Khi reply những câu hỏi trong cuộc phỏng vấn, hãy nhớ hỗ trợ câu reply của bạn bằng những ví dụ cụ thể từ kinh nghiệm làm việc hoặc đi học trong quá khứ của bạn. Sử dụng những trường hợp cụ thể trong câu reply của bạn giúp cho câu reply của bạn có trọng lượng và độ tin cậy cao hơn, được cho phép nhà tuyển dụng thấy được cách bạn thành công trong vai trò này.

4. Ăn mặc chuyên nghiệp

sau cùng, nhớ là  ăn mặc chuyên nghiệp cho buổi phỏng vấn , trong cả khi bản thân công việc sẽ liên quan đến việc mặc đồng phục. Chọn quần áo gọn gàng, sạch sẽ, giữ gìn và tránh trang điểm đậm hoặc dùng nước hoa. Mục tiêu của bạn là gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng bằng kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, chứ không phải thú vị sự để ý của họ bằng trang phục của bạn. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu sở trường là gì? Cách ghi điểm trước nhà tuyển dụng trong những khi phỏng vấn. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “Kỹ năng tìm việc và reply phỏng vấn thông minh” của giảng viên Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Kỹ năng tìm việc và reply phỏng vấn thông minh”

Khóa học được giảng viên biên soạn có 18 bài giảng. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ giúp bạn biết cách tạo lập hồ sơ xin việc gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Cách reply phỏng vấn những câu hỏi thường gặp một cách thông minh và khéo léo nhất. 

Còn vô vàn những kỹ năng và kiến thức có lợi có trong khóa học. Hãy nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân Kỹ năng phỏng vấn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *