Mục lục

sẻ chia

Hiện nay, có rất nhiều hình thức Digital Marketing kết quả, giúp cho doanh nghiệp của bạn nhanh gọn tiếp cận được quý khách hàng tiềm năng.

Công nghệ phát triển mạnh mẽ, đa phần quý khách hàng của bạn đều sử dụng những phương tiện truyền thông xã hội vì thế nếu bạn muốn tương tác được với quý khách hàng thì đừng “mù” công nghệ nữa. Bạn cần nắm bắt được toàn bộ kỹ năng về Social  truyền thông. Vậy Social Marketing là gì? Có phải nó thúc đẩy việc bán hàng của doanh nghiệp bạn? Tìm kiếm nguồn hàng tiềm năng không sẽ được UNICA giải đáp ngay tiếp sau này. 

Social Marketing là gì?

Là việc sử dụng những nền tảng truyền thông xã hội để kết nối với khán giả nhằm xây dựng thương hiệu, tăng doanh số bán hàng và thúc đẩy lưu lượng truy cập website. Điều này liên quan đến việc xuất bản nội dung tuyệt vời trên hồ sơ MXH của bạn, lắng nghe và thú vị những người theo dõi của bạn, phân tích kết quả của bạn và chạy quảng cáo trên MXH.

Social Marketing là gì

Socail Marketing là một nền tảng tiếp thị truyền thông xã hội

những nền tảng truyền thông xã hội chính (hiện tại) là Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest, YouTube và Snapchat.

Ngoài ra còn có một loạt những công cụ quản lý truyền thông xã hội giúp những doanh nghiệp khai thác tối đa những nền tảng truyền thông xã hội được liệt kê ở trên. 

Ngày nay, những doanh nghiệp sử dụng MXH theo vô số cách không giống nhau. 

Những điều cần lưu ý khi làm về tiếp thị truyền thông xã hội

Chiến lược

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cơ bản cho những bạn được biết về Social Marketing là gì rồi. Ngay hiện giờ chúng tôi sẽ chỉ 5 bước xây dựng thành công một quy trình tiếp thị xã hội.

Trước khi xây dựng chiến lược tiếp thị xã hội việc làm lúc nào cũng cần quan tâm:

– Mục tiêu của bạn là gì? Phương tiện truyền thông xã hội rất có thể giúp bạn đạt được mục tiêu Marketing ra làm sao? Một số doanh nghiệp sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng nhận thức về thương hiệu của họ , những doanh nghiệp khác sử dụng phương tiện này để thúc đẩy lưu lượng truy cập website và doanh số bán hàng. 

– Bạn muốn triệu tập vào nền tảng MXH nào? những nền tảng truyền thông xã hội chính, được đề cập ở trên, là Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest, YouTube và Snapchat. Ngoài ra còn có những nền tảng nhỏ hơn và sắp phát triển, chẳng hạn như Tumblr, Tik Tok và Anchor, và những nền tảng nhắn tin xã hội, chẳng hạn như Messenger, WhatsApp và WeChat.

Social Marketing là gì

Xác định chính xác chiến lược Social Marketing

– Loại nội dung bạn muốn sẻ chia? Loại nội dung nào sẽ thú vị đối tượng mục tiêu của bạn tốt nhất? Đó là hình ảnh, video hay links? Đó là nội dung giáo dục hay giải trí?

Để giúp bạn tạo ra một chiến lược truyền thông xã hội tuyệt vời, đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi về sự việc tạo chiến lược truyền thông xã hội và kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội.

Lập kế hoạch và xuất bản

Như thế, Social Marketing là gì cũng như cách xác định chiến lược không thể quá xa lạ. Tiếp theo việc xây dựng chiến lược, bạn cần lập kế hoạch cụ thể. Với sự xuất hiện trên những nền tảng truyền thông xã hội, bạn tạo thời điểm cho thương hiệu của tớ được quý khách hàng tương lai khám phá.

Xuất bản lên MXH cũng đơn giản như sẻ chia một bài đăng blog, hình ảnh hoặc video trên nền tảng MXH. Nó giống như cách bạn sẻ chia trên trang cá nhân Facebook của tớ. Nhưng những bạn sẽ muốn lập kế hoạch nội dung của tớ trước thay cho tạo và xuất bản nội dung một cách tự phát.

Tạo sự tương tác

Khi lượng người theo dõi doanh nghiệp và MXH của bạn phát triển, những cuộc trò chuyện về thương hiệu của bạn cũng sẽ tạo thêm. Mọi người sẽ nhận xét về những bài đăng trên MXH của bạn, gắn thẻ bạn trong những bài đăng trên MXH của họ hoặc nhắn tin trực tiếp cho bạn.

những bạn sẽ sử dụng công nghệ lắng nghe và tương tác trên MXH gồm có cả những bài đăng không gắn thẻ hồ sơ MXH của doanh nghiệp bạn.

Phân tích

Bước tiếp theo sau khi bạn nắm được Social Marketing là gì thì  bạn cần làm sau khi xuất bản, tương tác đó đó là phân tích kết quả xem hoạt động tiếp thị của tớ trên MXH  ra làm sao. Bạn có đang tiếp cận nhiều người hơn trên MXH so với tháng trước không? Bạn nhận được bao nhiêu lời đề cập tích cực một tháng? Có bao nhiêu người đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của thương hiệu bạn trên những bài đăng trên MXH của họ?

Social Marketing là gì

Phân tích chiến lược tiếp thị xã hội rất quan trọng

Quảng cáo

Khi bạn có nhiều tiền hơn để phát triển hoạt động tiếp thị trên MXH, một lĩnh vực mà bạn cũng rất có thể đánh giá là quảng cáo trên MXH . Quảng cáo trên MXH được cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn những người đang theo dõi bạn.

những nền tảng quảng cáo trên MXH ngày nay rất mạnh mẽ đến mức bạn cũng rất có thể chỉ định chính xác đối tượng sẽ hiển thị quảng cáo của tớ. bạn cũng rất có thể tạo đối tượng mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi của họ.

Khi bạn đang chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trên MXH cùng một lúc, bạn cũng rất có thể xem xét sử dụng công cụ quảng cáo trên MXH để triển khai những thay đổi hàng loạt, tự động hóa những quy trình và tối ưu hóa quảng cáo của tớ.

Như vậy, UNICA đã giới thiệu cho những biết được Social Marketing là gì cũng như 5 bước cơ bản để xây dựng một tiếp thị truyền thông xã hội đỉnh cao trong doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Social & Viral Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *