Mục lục

sẻ chia

Là một Marketer, có lẽ rằng bạn đã rất quen thuộc với với cụm từ Social truyền thông. Thế nhưng, là một tân binh mới, thuật ngữ Social Network lại rất giản đơn gây nhầm lẫn và nó mang ý nghĩa sâu sắc, thực chất khác. Vậy Social Network là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung liên quan trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Thuật ngữ Social Network là gì? 

Một trong những phát triển mới tốt nhất trên web là Social Network. Social Network (MXH)  là một website được cho phép bạn kết nối với bè bạn và gia đình, sẻ chia ảnh, video, nhạc và thông tin cá nhân khác với một nhóm bè bạn được chọn hoặc một nhóm người rộng hơn, tùy thuộc vào thiết lập bạn chọn.

những MXH như Facebook, Myspace và LinkedIn là những cách tuyệt vời để giữ liên lạc với bè bạn và gia đình trên toàn trái đất cũng như tạo kết nối mới với những người dựa trên sở thích hoặc nghề nghiệp giống như. Có rất nhiều MXH không giống nhau mà bạn cũng rất có thể tham gia, toàn bộ đều miễn phí.

Social Network là gì

Giải thích thuật ngữ Social Network

Vậy, tại sao mọi người lại sử dụng Social Network?

MXH giúp mọi người kết nối với bè bạn, gia đình của họ và là một cách dễ dàng để biết mọi người đang ở đâu và làm gì. MXH cũng rất có thể được sử dụng để tìm những điều thú vị trên Internet vì bè bạn, gia đình của bạn cũng rất có thể sẻ chia nhiều sở thích tương đương hoặc những khoảnh khắc vui, buồn không giống nhau trong cuộc sống. 

Một số nền tảng Social Network phổ biến hiện nay

Sau khi tìm hiểu Social Network là gì, Unica sẽ cung ứng tới bạn đọc một số nền tảng Social Network phổ biến nhất hiện nay. 

Facebook

cho tới nay, MXH Facebook được xem là phát triển nhanh nhất có thể. Facebook đã phát triển từ một mạng chỉ giành cho lứa tuổi ĐH thành một website toàn cầu, đa độ tuổi, đa sắc tộc. Hàng trăm triệu người trên Facebook và hàng triệu người khác tham gia mỗi tháng! Trên Facebook, bạn cũng rất có thể kết nối với bè bạn và gia đình bằng phương pháp tìm kiếm tên hoặc xem bè bạn của những người khác mà bạn đã kết nối, cũng như trải qua ‘mạng’ trên website được tổ chức xung quanh trường học, địa điểm hoặc nơi làm việc.

Myspace

Myspace được xem là một trong những mạng Social Network lớn trước tiên. cho tới nay, mặc dù nó vẫn có hơn 200 triệu người tiêu dùng, nhưng việc sử dụng Myspace đã giảm dần kể từ khi Facebook phát triển và bùng nổ trên phạm vi toàn cầu. Myspace có Xu thế thú vị nhân khẩu học trẻ hơn Facebook và đặc biệt phổ biến với những người tham gia vào lĩnh vực âm nhạc do khả năng tuyệt vời của website trong việc quảng bá những ban nhạc và nghệ sĩ âm nhạc cực kỳ tốt đối với đối tượng là những người trẻ. 

Linkedin

LinkedIn là một MXH chuyên nghiệp được thiết kế cho những người kinh doanh hoặc những Chuyên viên làm việc để tạo kết nối với đồng nghiệp và những mối quan hệ Marketing khác. Nó cũng rất có thể dùng như một phương tiện để liên lạc với người tiêu dùng tiềm năng và đối tác. Nó được cho phép những thành viên đăng sơ yếu lý lịch và quy trình làm việc cũng như nhận được lời giới thiệu từ đồng nghiệp, người quản lý và nhân viên cũ.

Social Network là gì

Một số nền tảng Social Network

Ngoài ra, rất có thể nói tới rất nhiều những MXH khác như:

– Instagram: Ứng dụng và dịch vụ sẻ chia ảnh di động có sẵn cho những nền tảng iPhone, Android và Windows Phone.

– Mix:  Một xã hội người tiêu dùng Internet rất phổ biến khác, những người bầu chọn cho những website họ thích và không thích. Mix cũng được cho phép người tiêu dùng tạo trang cá nhân trên chính những trang thú vị mà họ liếc qua. 

– Twitter: Một dịch vụ tuyệt vời khác được cho phép người tiêu dùng đăng những bài đăng dài 140 ký tự từ Dế yêu và trên Internet. Một cách tuyệt vời để nắm bắt nhịp đập của những gì đang ra mắt trên khắp trái đất.

– Yik Yak: MXH trên Dế yêu thông minh kết nối với những người tiêu dùng ở gần nhau. 

– Youtube: Đây là một mạng lưới tuyệt vời của người tiêu dùng khi muốn đăng tải những video với những chủ đề không giống nhau lên chính kênh cá nhân của tôi được đăng ký tài khoản trên Youtube. 

ưu thế của việc sử dụng Social Network đối với doanh nghiệp

Hiểu được Social Network là gì, vậy đâu là lý do khiến những doanh nghiệp nên sử dụng MXH Social Network trong những chiến dịch Marketing quảng bá sản phẩm, thương hiệu cho mình. 

– Chi phí rẻ:  So với những hình thức tiếp thị khác, truyền thông trên MXH sẽ giúp những doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đa phần việc sử dụng những MXH là miễn phí để tạo tài khoản và đăng nội dung trên hầu hết những nền tảng. Những bài đăng miễn phí đó có khả năng tiếp cận người tiêu dùng kết quả, với hy vọng họ sẽ sẻ chia thông điệp ý nghĩa sâu sắc với những thành viên khác của cư dân MXH. 

– Tương tác trực tiếp với người tiêu dùng: MXH được cho phép doanh nghiệp thú vị đối tượng mục tiêu và phát triển mối quan hệ tương tác với người tiêu dùng. thay cho đưa ra thông điệp và hy vọng khán giả nhìn thấy nó, bạn cũng rất có thể tương tác trực tiếp với mọi người trải qua những nhận xét về bài đăng hoặc bắt đầu một cuộc trò chuyện.

Social Network là gì

Mạng Social Network giúp kết mối người tiêu dùng có cùng sở thích

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu Social Network là gì và những nền tảng Social Network cực kì hữu ích đối với người tiêu dùng. Unica hy vọng những thông tin hữu ích  trên đây sẽ giúp những bạn có những hiểu đúng về vai trò cũng như lợi ích tuyệt vời của Social Network đối với người tiêu dùng là những cá nhân hoặc những tổ chức doanh nghiệp. 

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Truyền thông Tiếp thị

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *