Mục lục

sẻ chia

Như những bạn đã biết, Social truyền thông media là một công cụ không thể thiếu khi triển khai những chiến dịch Marketing. Thế nhưng khi Internet ngày càng phát triển, kênh Social truyền thông media cũng vì thế mà tăng trưởng một cách chóng mắt. Vì vậy, không phải ai cũng hoàn toàn có thể hiểu hết về kênh Social truyền thông media tuy “rất mới” nhưng lại cực kì quen thuộc này. Để có cái nhìn tổng quan về Social truyền thông media, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Social truyền thông media là gì trải qua bài viết dưới đây. 

Social truyền thông media là gì

Như những bạn đã biết, ngày nay mạng Internet trở thành cực kì gần gũi với mọi người thì trải qua những MXH không giống nhau như: Facebook, zalo, instagram,… người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng sẻ chia những cảm xúc, hình ảnh của cuộc sống thường nhật, họ coi MXH là một nơi để trao đổi ý kiến, truyền đạt thông tin cực kì hữu ích. Đó đúng là những lý giải cụ thể nhất cho thuật ngữ “social truyền thông media”. 

Theo số liệu thống kê tới từ một số kênh social truyền thông media như sau: khoảng 500 triệu người tiêu dùng kênh Youtubes, gần 800 triệu người tiêu dùng Facebook…điều đó chứng tỏ một điều rằng những kênh MXH tới từ Social truyền thông media đang có sức tác động cực kì lớn đối với người tiêu dùng. Tận dụng lợi thế đó, những doanh nghiệp sử dụng kênh social truyền thông media như một “mảnh đất màu mỡ” khi triển khai những chiến lược Marketing của tớ nhằm tiếp nhận những người tiêu dùng mới đầy tiềm năng và khẳng định thương hiệu trên thị trường Marketing đầy khó khăn và thử thách. 

social media

Social truyền thông media ngày càng trở thành thân thiện với người tiêu dùng

Social được chia thành 4 nhóm chính như sau:

Nhóm 1- Social Community: nhóm này gồm có những MXH nhằm kết nối người tiêu dùng có cùng hành vi, sở thích và mối quan tâm. trải qua những kênh này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tương tác, sẻ chia những thông tin hữu ích.

Nhóm 2- Social Publishing: gồm có những trang tin tức và truyền tải nội dung trên mạng như: microste, blog….

Nhóm 3- Social Commerce: là một phần của những kênh thương mại điện tử. trải qua những kênh này, thay cho sẻ chia những thông tin, kỹ năng, người tiêu dùng sử dụng kênh này nhằm triển khai những hành vi mua- bán trực tuyến với người tiêu dùng.

Nhóm 4 – Social Entertainment : là những trang nhằm mục đích giải trí như: web chơi trò chơi trực tuyến, những chương trình trong thực tiễn, social trò chơi…

tính năng của Social truyền thông media

Sau khi giải thuật ngữ Social truyền thông media là gì, chắc chắn rất nhiều sẽ đề ra câu hỏi rằng “vậy Social truyền thông media có những lợi ích gì và lại được những Marketer “tận dụng triệt để” đến như vậy”. Hãy cùng chúng tôi theo dõi một vài luận điểm dưới đây nhé. 

– Thuật ngữ social truyền thông media nghe có vẻ khá mơ hồ nhưng không thể phủ nhận một điều rằng, với những ai đó đã dùng nó thì đây được xem là những kênh cực kì gần gũi và thân thiện. Bởi lẽ trải qua social truyền thông media, mọi người hoàn toàn có thể sẻ chia những thông tin, kỹ năng cực kì hữu ích. Chính vì vậy, nó giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể gắn kết với nhau để tương tác kết quả.

social media

Social truyền thông media là một kênh sẻ chia thông tin hữu ích

– Khi triển khai những chiến dịch Marketing, Marketer sử dụng social truyền thông media là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhằm tìm kiếm, tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng, tăng traffic để tăng doanh số bán hàng và khẳng định thương hiệu, độ uy tín so với những đối thủ khác Marketing cùng lĩnh vực. 

– Ngoài ra. trải qua những kênh Social truyền thông media, người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và sẻ chia thông tin trải qua máy tính hoặc một chiếc Dế yêu thông minh có kết nối mạng. Chính vì vậy, đây là một kênh cực kì hữu ích giúp cơ quan an ninh theo dõi những đối tượng “tình nghi” một cách nhanh gọn để có phương hướng xử lý kịp thời. 

Một số ý tưởng Social truyền thông media kết quả

Xây dựng Video Content hấp dẫn, độc đáo

Nếu bạn đã quá nhàm chán với hình thức content kèm text và hình ảnh. Tại sao bạn không thử sức mình với cùng một Video Content với nội dung chủ đạo liên quan đến chính doanh nghiệp của tớ. Xây dựng một thông điệp ý nghĩa sâu sắc với nội dung ngắn gọn, súc tích sẽ giúp thương hiệu của bạn gây tượng ấn tượng mạnh mẽ và có sức lan truyền cực kì lớn đối với người tiêu dùng. Đây không những là một điểm nhấn mà nó còn giúp thương hiệu của doanh nghiệp bạn trở thành gần gũi hơn với người tiêu dùng. 

Tổ chức Giveaway

Đây là một hình thức tuy đơn giản nhưng kết quả lại cực kì bất ngờ. trải qua Giveaway, những bạn sẽ mở rộng được nhiều đối tượng người tiêu dùng không giống nhau quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của tớ. Tùy vào ngân sách của chiến dịch mà bạn cũng hoàn toàn có thể tổ chức những chương trình Giveaway với những quy mô không giống nhau để tạo ra được độ nhận diện thương hiệu so với những đối thủ khác. 

social media

Tổ chức Giveaway giúp doanh nghiệp tăng thêm độ nhận diện thương hiệu 

Check In và hashtag nhận quà

Sử dụng “thủ thuật” check in và hashtag để nhận quà tuy quen thuộc nhưng lại được người tiêu dùng đón nhận một cách đầy hào hứng. trải qua hình thức này, doanh nghiệp sẽ quảng bá được hình ảnh, thương hiệu trải qua những thao tác cực kì đơn giản  từ chính những người tiêu dùng của tớ. 

Bài viết trên đây, Unica đã cùng bài tìm hiểu tổng quan Social truyền thông media là gì. Hy vọng là một doanh nghiệp, bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng những kênh social truyền thông media một cách kết quả để tăng năng suất bán hàng và phát triển thành công hơn nữa trong tương lai. 

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

 – Tổng hợp 3 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất hiện nay

 – Social truyền thông media marketing là gì? Tổng quan về social truyền thông media marketing

 – Cách tạo kịch bản quay video giới thiệu sản phẩm “chất như nước cất”

 – Bật mí cách làm video quảng cáo hấp dẫn giúp doanh nghiệp “hốt tiền” nhanh gọn

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *