Mục lục

sẻ chia

Nếu bạn là một người tinh ý thì không quá khó để nhận thấy một điều rằng, vào những múi giờ “vàng” phát sóng những bộ phim nổi tiếng đình đám trên những kênh VTV1,VTV3 như: “Tình yêu và tham vọng”, “Hoa hồng trên ngực trái”,  “Về nhà đi con”… hoặc những MV ca nhạc được đầu tư và chau chuốt về mặt âm thanh và hình ảnh thì đều có sự xuất hiện của một số nhãn hàng được đan xen, lồng ghép một cách tinh ý. Trong Marketing, Marketer gọi đó là nghệ thuật Sponsorship trong quảng cáo. Vậy Sponsor là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây.  

Sponsor là gì?

Với những ai đó đã hoạt động trong lĩnh vực Marketing thì cụm từ Sponsor hay Sponsorship là gì trở thành một khái niệm cực kì quen thuộc. Hiểu theo từ điển dịch nghĩa, Sponsorship Marketing là hình thức tiếp thị trải qua tài trợ. Hình thức này được sử dụng khéo léo bằng phương pháp đan xen những chi tiết, hình ảnh của đơn vị tài trợ trong những MV ca nhạc, hoặc đổi lấy một thời lượng phát sóng quảng cáo trong những bộ phim truyền hình ở một múi giờ cố định. 

Sponsor là gì

Sponsor được hiểu là hoạt động tài trợ

Hình thức tiếp thị tài trợ được xuất hiện phổ biến trong những MV ca nhạc, phim truyền hình, giao lưu biểu diễn, triển lãm nghệ thuật và những chương trình truyền thông xã hội khác. Ở Việt Nam, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy hình thức này xuất hiện ở rất nhiều những chương trình lớn như: cuộc thi hoa khôi Hoàn Vũ Việt Nam, The Face, VTV Awards….cùng với những MV ca nhạc nổi tiếng trên social như” Người ơi người ở đừng về- Đức phúc”, “Ăn sáng nha- Erik và Suni Hạ Linh”, “Big City Boy- Binz”….

Lợi ích của việc sử dụng Sponsorship trong marketing

Hiểu được Sponsor là gì, vậy hình thức tiếp thị tài trợ có vai trò gì đối với việc phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

Nâng cao nhận thức thương hiệu

 Lợi ích trước tiên và rõ ràng nhất của tiếp thị tài trợ là phát triển nhận thức về thương hiệu của bạn trong số những người tiêu dùng tiềm năng. Điều này hoàn toàn có thể đặc biệt có giá trị nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương và bạn hình thành tài trợ trong xã hội của tớ.

Đối với một doanh nghiệp, lợi ích của việc tài trợ là có logo và thương hiệu của họ trước mọi người. bất kỳ khi nào mọi khách truy cập hoặc tương tác với sự kiện hoặc tổ chức mà bạn tài trợ, họ sẽ nhìn thấy hình tượng và tài liệu có thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Sponsor là gì

Hoạt động tài trợ giúp nâng cao nhận thức thương hiệu

thu được niềm tin của người tiêu dùng

Đây là một trong những lợi ích thể hiện sự tin tưởng của người tiêu dùng tiềm năng dành riêng cho doanh nghiệp của bạn trải qua hoạt động tài trợ. người tiêu dùng biết đến doanh nghiệp của bạn chính vì bạn đã tài trợ cho họ một thứ gì đó quan trọng và giờ đây họ có ấn tượng tích cực. Mục tiêu sau cuối là để người tiêu dùng suy xét đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu doanh nghiệp bạn. Điều này sẽ trở thành đơn giản hơn rất nhiều nếu đối thủ cạnh tranh của bạn không tồn tại bất kỳ một hoạt động tài trợ nào được nói về.

Tăng lượng theo dõi trên social

Tài trợ cho một sự kiện là một trong những chiến lược tốt nhất về giá cả. Tại sao tài trợ lại quan trọng đối với những sự kiện? chính vì nó mang lại cho bạn thời cơ tuyệt vời để tạo ra nhiều sự quan tâm trên social.

bạn cũng hoàn toàn có thể tạo rất nhiều bài đăng, nhận được lượt sẻ chia của những nhà tổ chức sự kiện và những đối tác khác, đồng thời để mọi người nhận xét và tương tác vì họ cũng đầu tư vào sự thành công của sự kiện. bạn cũng hoàn toàn có thể tạo thẻ bắt đầu bằng # sự kiện mang thương hiệu của riêng bạn.

Kết nối với người tiêu dùng

Một lợi ích lớn khác của việc tài trợ cho một sự kiện là bạn cũng hoàn toàn có thể trực tiếp tương tác và gắn kết với người tiêu dùng tiềm năng. Cho dù đó là trực tuyến hay trực tiếp, bạn cũng hoàn toàn có thể reply câu hỏi, hướng dẫn và nói về sự kiện.

Nếu bạn có quầy bán hàng tại sự kiện, bạn cũng hoàn toàn có thể đưa ra những mẫu sản phẩm và demo dịch vụ của tớ. bạn cũng hoàn toàn có thể đưa ra phiếu giảm giá hoặc mã khuyến mãi cho một ngày sau đó. Đó sẽ là một thời cơ tuyệt vời để đưa thương hiệu và thông điệp của bạn đến với một nhóm đối tượng người tiêu dùng rộng lớn hơn. 

Sponsorship là gì

Hoạt động tiếp thị tài trợ tăng khả năng kết nối và tương tác với người tiêu dùng

Chi phí thấp +ROI cao

Một trong những lý do tại sao những doanh nghiệp nhỏ không thử tài trợ là vì bị chi phối bởi ngân sách hiện có. Trên trong thực tiễn, đối với những sự kiện và tổ chức địa phương, bạn không nhất thiết phải chi nhiều tiền để trở thành nhà tài trợ.

bạn cũng hoàn toàn có thể chọn những thời cơ tài trợ với quy mô chi phí thích hợp với ngân sách tiếp thị của tớ.Với chi phí thấp hơn, những bạn sẽ dễ dàng thu được lợi tức đầu tư cho những nỗ lực tiếp thị. Với toàn bộ những tài trợ bạn cũng hoàn toàn có thể thử, thật dễ dàng để lập kế hoạch chiến dịch thích hợp với mục tiêu sau cuối của doanh nghiệp. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu Sponsor là gì và những lợi ích tuyệt vời của hình thức Sponsorship Marketing. Unica hy vọng những thông tin trên đây sẽ thật sự hữu ích để giúp những doanh nghiệp triển khai hình thức tiếp thị tài trợ nhằm quảng bá cho thương hiệu doanh nghiệp và hấp dẫn được người tiêu dùng tiềm năng. 

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo Marketing Truyền thông

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *