Mục lục

sẻ chia

Với đại đa số người tiêu dùng những thiết bị thông minh như Dế yêu di động, máy tính,… có kết nối mạng có lẽ không thể xa lạ gì với khái niệm livestream. Thế nhưng sẽ nhiều người biết đến livestream như một hình thức bán hàng mà không biết rằng chúng còn hoàn toàn có thể đem về nhiều điều tuyệt vời hơn thế.

Vậy Stream là gì? Livestream là gì? Làm thế nào để livestream kết quả trên Facebook? Mời bạn đọc quan tâm cùng học livestream với Unica qua bài viết này nhé!

Stream là gì?

stream là gì 1

Khái niệm live stream tức là gì

Stream là gì? Stream hay Streaming được hiểu là một công nghệ được sử dụng để cung ứng thông tin, nội dung hoặc dữ liệu nào đó cho những thiết bị điện tử thông minh như Dế yêu di động, máy tính, ipad,… theo luồng trong môi trường internet. 

Đối với người tiêu dùng thông thường, những dữ liệu phổ biến nhất được người tiêu dùng truyền phát cho nhau đó là audio (nhạc, âm thanh) và video phát và gần như là ngay lập tức đến với người bên kia trải qua Dế yêu thông minh hoặc Máy tính xách tay. Thế nhưng Âm thanh và video chỉ là 2 trong rất nhiều những loại dữ liệu khác được truyền phát ngay bằng công nghệ này mà thôi.

Live stream là gì?

Khái niệm Stream là một công nghệ dùng để truyền tải thông tin gần như ngay lập tức đến với đối tượng khác trải qua thiết bị di động, thì khái niệm Livestream cũng tương tự như vậy, chỉ khác ở chỗ, live stream là quy trình phát video trực tiếp trên môi trường mạng internet và đến với người xem ở bên kia với thời gian gần như là ngay lập tức, trải qua những thiết bị thông minh như Dế yêu di động hay Máy tính xách tay.

Lợi ích tuyệt vời của live stream trên Facebook là gì?

Sau khi bạn đọc đã biết Stream là gì những bạn sẽ cần phải hiểu được lợi ích tuyệt vời mà live stream đem lại cho bạn, đặc biệt là livestream trên nền tảng Facebook.

Tương tác với fanpage

stream là gì 2

Lợi ích tuyệt vời của live stream là gì?

Đây hoàn toàn có thể nói là lợi ích trước tiên khi bạn dùng livestream, nhất là khi bạn là người nổi tiếng, người của công chúng. Việc tiến hành những buổi livestream trực tiếp sẽ giúp bạn đến gần hơn với Người hâm mộ của tớ, nhằm giúp duy trì mối quan hệ, vừa xây dựng thêm hình ảnh tốt với Người hâm mộ; đồng thời giúp mở rộng hơn số lượng Người hâm mộ yêu thích của tớ.

Tổ chức sự kiện

Những sự kiện được tổ chức phía bên ngoài để hoàn toàn có thể lôi cuốn nhiều người biết tới sự kiện hoàn toàn hoàn toàn có thể dùng live stream để phát trực tiếp và “kéo” nhiều người quan tâm tới sự kiện đang ra mắt, vừa tạo thêm được hiệu ứng tốt với những quý khách tiềm năng vừa nâng cao nhận diện thương hiệu tốt.

 Livestream trò chơi

nói về trò chơi nhiều  người nghĩ ngay đến những trò chơi thủ, những streamer chơi trò chơi trực tuyến và phát trực tiếp trên những kênh facebook hoặc Youtube. Bạn đúng rồi đó! Ngoài chơi trò chơi cho xã hội nhỏ của tớ, những streamer hoặc trò chơi thủ thường phát trực tiếp livestream chơi trò chơi của tớ để lôi cuốn nhiều hơn nữa những người quan tâm, tăng lượt theo dõi, tăng lượng người xem, quảng cáo thương hiệu cá nhân và kiếm tiền từ quảng cáo hoặc tiền donate từ Người hâm mộ của tớ.

Livestream bán hàng

Như đã nói ngay từ đầu, hình thức live stream thường rất hay xuất hiện với mục đích là bán hàng. Nhờ có nền tảng livestream cả trên Facebook và trên Youtube những người làm Marketing trực tuyến hoặc bán hàng hoàn toàn có thể đem về doanh thu cực kỳ tốt từ những việc bán hàng trực tuyến như thế này. chỉ việc phải có kịch bản livestream kết quả, kịch bản chốt đơn trực tuyến tốt, quan trọng là càng có nhiều người xem càng tốt thì công việc bán hàng trực tuyến của bạn mới đem về nhiều đơn hàng và lợi nhuận cao.

Hướng dẫn cách livestream Facebook giành cho newbie

Trong khuôn khổ bài viết này Unica sẽ giới thiệu với bạn những để livestream trên Facebook bằng máy tính nhé!

Bước 1: ngay trong lúc mở máy tính những bạn sẽ thấy có Video trực tiếp. Click vào nó.

stream là gì 3

Hướng dẫn livestream Facebook – 1

Bước 2: Xuất hiện một giao diện như hình phía dưới

stream là gì 4

Hướng dẫn livestream Facebook – 2

Tại đây bạn cần lưu ý một vài điểm như sau:

– Nơi đang phát video livestream của bạn

– Chú thích thêm trước và trong những lúc phát livestream trực tiếp do đó

– Ai sẽ là người thấy livestream của bạn (bè bạn hay công khai minh bạch…)

– Chọn camera thu hình (hình tượng camera)

– Chọn micro thu âm (hình tượng micro)

– title (đó là title cho video livestream của bạn)

– Sau khi hoàn thành toàn bộ chỉ việc Phát trực tiếp là được.

Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể tiến hành thêm những thao tác khác như tag bè bạn của tớ, hoặc sẻ chia video của minh dòng thời gian hay lên fanpage của bạn…

Bước 3: tiến hành livestream

stream là gì 5

Hướng dẫn livestream Facebook – 3

Trong bước này bạn cũng hoàn toàn có thể tiến hành Mời bè bạn cùng livestream, mục này nằm phía dưới màn hình livestream của bạn.

Sau khi hoàn thành livestream, bạn muốn thoát ra thì chỉ việc click vào Kết thúc video trực tiếp  và chọn Kết thúc là xong.

Bước 4: Sẽ có nhiều trường hợp bạn muốn lưu lại video trực tiếp của tớ hoặc không muốn lưu, bạn chì cần chọn một trong hai lựa chọn là Xong và Xóa video

stream là gì 6

Hướng dẫn livestream Facebook – 4

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về Stream là gì, livestream tức là gì và hướng dẫn cách để livestream trên nền tảng Facebook kết quả. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Bán hàng livestream Livestream

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *