Mục lục

san sẻ

Trong quy mô tổ chức của doanh nghiệp, lãnh đạo và quản lý là một trong những thuật ngữ dễ gây nhầm lẫn. Tuy có những điểm không giống nhau nhưng cả hai vị trí này đều hướng tới mục đích chung là điều hành và xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững. Vậy sự không giống nhau giữa lãnh đạo và quản lý là gì, hãy cùng Unica xem thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Giải thích thuật ngữ lãnh đạo và quản lý ?

Lãnh đạo là gì?

Lãnh đạo là khả năng của một cá nhân liên quan đến việc đưa ra quyết định đúng đắn và đôi khi rất khó khăn nhằm thiết lập mục tiêu rất có thể đạt được. Người lãnh đạo rất có thể cung ứng cho những nhân viên của tôi những kỹ năng và công cụ để đạt được những mục tiêu đó. 

Một nhà lãnh đạo kết quả có những đặc trưng sau: sự tự tin, kỹ năng giao tiếp và quản lý mạnh mẽ, tư duy sáng tạo và đổi mới , kiên trì đối mặt với thất bại, sẵn sàng đồng ý rủi ro, cởi mở để thay đổi, và sự chững chạc và phản ứng trong thời gian khủng hoảng rủi ro .

Trong Sale, những cá nhân thể hiện những phẩm chất lãnh đạo này rất có thể thăng tiến lên vị trí quản lý điều hành như CEO, CIO hoặc chủ tịch. Những cá nhân đáng để ý đã thể hiện khả năng lãnh đạo mạnh mẽ trong ngành công nghệ gồm có nhà sáng lập Apple Steve Jobs, nhà sáng lập Microsoft Bill Gates và giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos.

Lãnh đạo và quản lý

Quản lý là gì

Quản lý là gì?

Quản lý là một quy trình lập kế hoạch, ra quyết định, tổ chức, lãnh đạo, tạo động lực và kiểm soát nguồn nhân lực, tài chính, vật chất và thông tin của một tổ chức để đạt được mục tiêu một cách kết quả.

Quản lý gồm có những đặc trưng như sau:

– Tính phổ biến: toàn bộ những tổ chức, cho dù có tạo ra lợi nhuận hay không, họ đều yêu cầu quản lý, để quản lý những hoạt động của họ. Do đó, nó là phổ biến trong tự nhiên.

– Định hướng mục tiêu: Mọi tổ chức được xây dựng với cùng một mục tiêu được xác định trước và ban lãnh đạo giúp đạt được những mục tiêu đó kịp thời và suôn sẻ.

– quy trình liên tục: Đây là một quy trình liên tục có Xu thế tồn tại miễn là tổ chức còn tồn tại. Nó được yêu cầu trong mọi lĩnh vực của tổ chức cho dù đó là sản xuất, nguồn nhân lực, tài chính hay tiếp thị.

– Đa chiều: Quản lý không chỉ là bó hẹp trong việc quản lý con người mà nó còn quản lý công việc, quy trình và hoạt động, điều này làm cho nó trở thành một hoạt động đa lĩnh vực.

– Hoạt động nhóm: Một tổ chức gồm có nhiều thành viên không giống nhau có nhu cầu, kỳ vọng và niềm tin không giống nhau. Mỗi người tham gia tổ chức với cùng một động cơ không giống nhau, nhưng sau khi trở thành một phần của tổ chức, họ làm việc để đạt được cùng một mục tiêu. Nó đòi hỏi sự giám sát, làm việc theo nhóm và phối hợp, và theo cách này, việc quản lý đi vào thực chất.

– Tính linh hoạt: Một tổ chức tồn tại trong một môi trường Sale có nhiều yếu tố không giống nhau như xã hội, chính trị, luật pháp, công nghệ và kinh tế. Một thay đổi nhỏ trong bất kỳ yếu tố nào trong số này sẽ tác động đến sự tăng trưởng và hiệu suất của tổ chức. Vì vậy, để vượt qua những thay đổi này, quản lý xây dựng chiến lược và triển khai chúng.

Lãnh đạo và quản lý

Quản lý là gì

>> 4 Kinh nghiệm làm quản lý nhân sự bạn không nên bỏ lỡ

>> tạo ra dấu ấn khác lạ nhờ 5 kỹ năng lãnh đạo siêu phàm

Sự không giống nhau giữa lãnh đạo và quản lý

1. Nhà lãnh đạo nghĩ ý tưởng, nhà quản lý thực thi

trong lúc văn hóa quản lý nhấn mạnh tính hợp lý và khả năng kiểm soát, thì những nhà lãnh đạo lại thiên về tìm kiếm thời cơ cải tiến ở cấp độ tổ chức. Họ làm như vậy bằng phương pháp đưa ra những ý tưởng mới và thúc đẩy sự chuyển đổi sang tư duy hướng tới tương lai. Nói cách khác, những nhà quản lý luôn tìm kiếm câu reply cho “ra làm sao và khi nào” , trong lúc những nhà lãnh đạo tìm kiếm câu reply cho “cái gì và tại sao” .

Vì vậy, trách nhiệm chính của nhà quản lý là hoàn thành nhiệm vụ của họ dựa trên tầm nhìn của nhà lãnh đạo. Công việc chính của họ là đảm nói rằng những người ở những tính năng không giống nhau với những trách nhiệm không giống nhau hoạt động kết quả, năng suất và họ cảm thấy rất có thể san sẻ tiếng nói của tôi .

Họ phải luôn theo dõi điểm mấu chốt bằng phương pháp kiểm soát nhân viên và cung ứng thông tin, quy trình, quy trình làm việc và công cụ thiết yếu để nhân viên rất có thể thành công . 

những nhà quản lý liên hệ với mọi người theo vai trò của họ trong quy trình ra quyết định, trong lúc những nhà lãnh đạo, những người quan tâm đến những ý tưởng, liên hệ theo những cách cấp cao hơn nhưng đồng cảm hơn. Sự khác lạ chính chỉ đơn giản là giữa sự để ý của người quản lý đối với cách hoàn thành công việc và sự để ý của nhà lãnh đạo đối với những việc nên làm để đạt được kết quả cao hơn. 

Khi những nhà lãnh đạo luôn tìm kiếm những ý tưởng mới, họ cũng rất có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức . Hơn nữa, một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho sự thay đổi tích cực, ngày càng tăng bằng phương pháp trao quyền cho nhân viên làm việc hướng tới những mục tiêu chung. Công cụ mạnh mẽ nhất của nhà lãnh đạo để làm như vậy là giao tiếp kết quả.

Lãnh đạo và quản lý

Sự không giống nhau giữa Lãnh đọa và quản lý

2. Người lãnh đạo truyền cảm hứng, người quản lý thúc đẩy thành công

trong lúc những nhà lãnh đạo có sức mạnh to lớn trong việc truyền cảm hứng cho mọi người, những nhà quản lý có trách nhiệm thúc đẩy thành công liên tục và trải nghiệm làm việc tích cực của họ trong suốt hành trình sự nghiệp của nhân viên.

Vì những nhà quản lý chiếm hơn 70% sự tham gia của nhân viên tại nơi làm việc, họ cũng phải phụ trách về mức độ thành công và năng suất của nhóm của họ. 

những nghiên cứu cho thấy rằng nhân viên cảm thấy ít căng thẳng và áp lực hơn khi họ có thời cơ giao tiếp với lãnh đạo thường xuyên. Hơn nữa, lãnh đạo có một sức mạnh to lớn để tác động đến sự tham gia của nhân viên .

Nhân viên làm việc kết quả hơn trong những nơi làm việc hỗ trợ giao tiếp trung thực, cởi mở và minh bạch. Tuy nhiên, nhiều tổ chức vẫn bỏ qua tầm quan trọng của giao tiếp hai chiều giữa lãnh đạo và nhân viên. Thay vào đó, thông tin chảy một chiều và nhân viên không tồn tại thời cơ tham gia những cuộc trò chuyện trong toàn công ty. 

Lãnh đạo và quản lý

Người lãnh đạo truyển cảm hứng, người quản lý thúc đẩy thành công

3. Người lãnh đạo nhìn vào tương lai, nhà quản lý làm việc trong hiện tại

Một trong những điểm khác lạ ở chính giữa nhà lãnh đạo và nhà quản lý là những nhà lãnh đạo triệu tập hơn vào tương lai , trong lúc những nhà quản lý triệu tập hơn vào hiện tại . 

Do đó, mục tiêu quan trọng nhất của nhà quản lý là đạt được những mục tiêu của tổ chức bằng phương pháp triển khai những quy trình và thủ tục xoay quanh việc lập ngân sách, cơ cấu tổ chức và bố trí nhân sự. Mặt khác, những nhà lãnh đạo có Xu thế suy nghĩ trước và tận dụng những thời cơ trong tương lai.

Tuy nhiên, tầm nhìn của lãnh đạo về tương lai vô nghĩa sâu sắc gì nếu nó không thể được truyền đạt một cách minh bạch và rõ ràng cho cả người quản lý và nhân viên. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu sự không giống nhau giữa lãnh đạo và quản lý. Nếu bạn mốn trở thành người quản lý điều hành doanh nghiệp xuất sắc thì rất có thể xem thêm khóa học “Phát triển năng lực quản lý xuất sắc” của giảng viên Phan Sơn có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “Phát triển năng lực quản lý xuất sắc”

Lộ trình khóa học có 17 bài giảng với thời lượng 01 giờ. Kết thúc khóa học những bạn sẽ sở hữu những công cụ quản trị của một nhà quản lý chuyên nghiệp như: MBO, SMART, ODCA để rất có thể dẫn dắt đội nhón gặt hái thành công và có thời cơ trở thành một quản lý xuất sắc.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Quản lý Lãnh đạo Nhân sự

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *