Mục lục

san sẻ

Điều gì khiến cho thương hiệu của bạn gây được ấn tượng đối với người tiêu dùng? Điều gì nói lên giá trị cốt lõi cũng như sự khác lạ của doanh nghiệp so với những đối thủ khác trên thị trường cạnh tranh. Đó đó là tuyên bố sứ mệnh. Vậy sứ mệnh là gì và tại sao chúng lại quan trọng. Hãy cùng Unica tìm câu reply trải qua nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Tuyên bố sứ mệnh là gì?

Tuyên bố sứ mệnh là một mô tả ngắn gọn về lý do tồn tại một công ty hoặc tổ chức phi lợi nhuận. Trong một đến ba câu, nó giải thích công ty làm gì, phục vụ ai và điều gì khác lạ so với những đối thủ cạnh tranh. Nó được sử dụng để cung ứng sự triệu tập, định hướng và truyền cảm hứng cho nhân viên. Tuyên bố sứ mệnh thường là một trong những chiến lược Marketing không thể thiếu của doanh nghiệp.

những tuyên bố sứ mệnh tốt nhất là rõ ràng, ngắn gọn và đáng nhớ. Đây là vài ví dụ về tuyên bố sứ mệnh của một số thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu. 

– TED: Truyền bá ý tưởng phát minh.

– Google: Sứ mệnh của Google là sắp xếp thông tin của toàn cầu và làm cho thông tin hữu ích và rất có thể truy cập được trên toàn cầu.

– Walmart: Chúng tôi tiết kiệm tiền cho mọi người để họ rất có thể sống tốt hơn.

Sứ mệnh là gì

Bộ 3 yếu tố tạo thành thương hiệu doanh nghiệp

Tuyên bố tầm nhìn là gì ?

Đó là tầm nhìn về định hướng của công ty bạn và những gì công ty mong muốn trở thành. Nếu chúng tôi đang kiểm tra OKR (mục tiêu và kết quả chính) thì đây sẽ là mục tiêu lớn hơn của bạn. Khi đó, tuyên bố sứ mệnh của những bạn sẽ là kết quả chính hoặc những bước bạn cần tiến hành để đạt được điều đó. Một lần nữa, đây thường là một đại diện đầy tham vọng về mục đích Marketing của bạn. Điều đó không tồn tại tức là mục tiêu sau cùng của tuyên bố là không thể, nhưng nó có tức là một chiếc gì đó mà bạn đang thúc đẩy bản thân và doanh nghiệp của bạn đạt được.

Ví dụ về tuyên bố tầm nhìn nổi tiếng như sau:

– Hiệp hội Alzheimer : Một toàn cầu không tồn tại bệnh Alzheimer.

– LinkedIn : Tạo thời cơ kinh tế cho mọi thành viên của lực lượng lao động toàn cầu

– Facebook : Kết nối với bè bạn và toàn cầu xung quanh bạn trên Facebook.

– Bộ Y tế Úc : Sức khỏe và hạnh phúc tốt hơn cho toàn bộ người dân Úc, hiện tại và cho những thế hệ tương lai.

sứ mệnh là gì

Tầm nhìn là gì

ý nghĩa sâu sắc của việc tuyên bố sứ mệnh

Hiểu được sứ mệnh là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu một mục đích và ý nghĩa sâu sắc tuyên bố sứ mệnh của doanh nghiệp.

1. Tuyên bố sứ mệnh là kim chỉ nam giúp doanh nghiệp tiến lên

Tuyên bố sứ mệnh là một công cụ định hướng cực kỳ quan trọng khi bạn đang nghĩ về tương lai của công ty mình.

bằng phương pháp xác định mục đích công việc của tôi, bạn cũng rất có thể nắm vững hơn về những mục tiêu mà công ty bạn nên cam kết hoàn thành. Khi những mục tiêu đó được đề ra, bạn và nhóm của bạn cũng rất có thể phát triển một chiến lược hợp lý để đạt được chúng. bằng phương pháp có được nền tảng vững chắc này, bạn cũng rất có thể xây dựng tổ chức của tôi ngay từ đầu và đảm bảo sự ổn định của tổ chức qua những thử thách phía trước.

Tuyên bố sứ mệnh là nền tảng của bất kỳ tổ chức nào. Bạn, nhóm của bạn và những đối tác của những bạn sẽ coi đây là kim chỉ nam cho mọi hành động. Đồng thời, người tiêu dùng tiềm năng rất có thể đánh giá thương hiệu của bạn dựa trên tuyên bố sứ mệnh để quyết định xem nó có thích hợp với giá trị của chính họ hay không.

2. Tuyên bố sứ mệnh khơi gợi những ý tưởng phát minh mới

trong lúc bạn đang tranh luận và kiểm tra tuyên bố sứ mệnh của tôi, nó rất có thể mở ra cho bạn những ý tưởng phát minh mới. Trên trong thực tiễn, đây là giá trị thực sự của việc mọi người cùng tham gia đóng góp vào quy trình phát triển tuyên bố sứ mệnh nằm ở đâu.

Mặc dù điều quan trọng là phải có một nền tảng vững chắc, nhưng tuyên bố sứ mệnh cũng rất có thể thay đổi quan điểm của bạn về công việc của bạn. Nó rất có thể khiến bạn nhìn công ty của tôi với ánh nhìn mới mẻ.

Nói như vậy, tuyên bố sứ mệnh luôn rất có thể thay đổi theo thời gian, được chấp nhận bạn điều chỉnh tuyên bố của tôi theo những hướng mới thích hợp hơn với nhóm của bạn và mục tiêu Marketing của riêng bạn. Nếu bạn muốn, nó là một phần của quy trình hình thành và nó tập hợp nhiều ý kiến ​​và niềm tin mà mọi thành viên trong công ty của bạn cũng rất có thể cung ứng.

sứ mệnh là gì

Tuyên bố sứ mệnh có vai trò cực kì quan trọng với doanh nghiệp

3. Tuyên bố sứ mệnh định hình văn hóa công ty

những tuyên bố về sứ mệnh không chỉ có quyết định cách một tổ chức nói chung nên hành động ra sao mà còn cả cách suy nghĩ của từng nhân viên về công việc của họ. Văn hóa công ty là một khía cạnh quan trọng của đối với nhân viên cũng như doanh nghiệp. Loại bỏ một số yếu tố không chắc chắn trong công việc của họ bằng phương pháp giải thích rõ ràng mục đích của công ty và những giá trị tổ chức của bạn. Nhân viên sẽ biết trước khi họ bắt đầu làm việc tại tổ chức của bạn chính xác những gì họ mong đợi. Sau đó, họ rất có thể tùy chỉnh công việc của tôi để thích hợp với sứ mệnh của bạn và đạt được kết quả kết quả giữa những phòng ban không giống nhau.

Tuyên bố sứ mệnh của bạn cũng sẽ hấp dẫn những người tìm việc có giá trị thích hợp với giá trị của doanh nghiệp bạn. Vì đây là một công cụ tuyển dụng khác mà bạn có sẵn, hãy tận dụng nó bằng phương pháp phối kết hợp nó vào bản mô tả công việc và trong toàn bộ quy trình tuyển dụng. 

Việc giới thiệu những người mới tuyển dụng với tuyên bố sứ mệnh của bạn cũng như những giá trị cốt lõi của công ty sẽ giúp bạn duy trì tỷ lệ giữ chân những nhân viên xuất sắc trong tương lai.

>> Vai trò của thương hiệu cá nhân mà bạn nên nắm vững

>> Bạn có biết: 7 yếu tố tạo thành thương hiệu cá nhân? 

>> Registered là gì? Những điều cần phải ghi nhận về đăng ký thương hiệu

4. Tuyên bố sứ mệnh thiết lập tính nhất quán

Khi bạn phát triển công ty của tôi, những bạn sẽ bắt đầu xây dựng nhiều phòng ban không giống nhau và thuê nhân viên mới. Mỗi bước phát triển công ty của bạn đều có nguy cơ đánh mất sự triệu tập và nền văn hóa độc đáo của bạn. Tuyên bố sứ mệnh rất có thể ngăn chặn và khắc phục được sự chia rẽ và khác lạ trong văn hóa doanh nghiệp. 

Mọi người đều có quyền biết về tuyên bố sứ mệnh của một doanh nghiệp. Mọi người đều có một chiếc gì đó để xem thêm khi đưa ra một quyết định quan trọng. Tuyên bố sứ mệnh rất có thể đảm nói rằng mỗi bộ phận cá nhân trong tổ chức của bạn đang làm việc phối hợp với nhau. Để thiết lập tính nhất quán này, những tuyên bố sứ mệnh phải rõ ràng nhất rất có thể. Đảm nói rằng không tồn tại chỗ cho sự diễn giải không chính xác. 

5. Tuyến bố sứ mệnh thúc đẩy hành động

những tuyên bố sứ mệnh được định hướng xung quanh những hành động. Nó rất có thể là ý định của công ty bạn để tạo ra một sản phẩm nổi trội. Nhưng điều đó vẫn vẫn chưa đủ. Nhiệm vụ của bạn là gì? Làm thế nào để sản phẩm của bạn làm cho cuộc sống của người tiêu dùng trở thành đẹp đẽ hơn? 

Tuyên bố sứ mệnh là một cách để làm rõ điều này. Những tuyên bố sứ mệnh sôi nổi, tràn đầy năng lượng cho thấy sự quyết tâm của công ty bạn là mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng. Chính vì vậy nó tạo thành một khía cạnh quan trọng trong văn hóa giao tiếp giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu sứ mệnh là gì, tầm nhìn là gì và ý nghĩa sâu sắc của việc tuyên bố sứ mệnh đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn đọc rất có thể xem thêm khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp” của giảng viên Nguyễn Bá Dương có trên Unica.vn để rất có thể nắm được những phương pháp xây dựng thương hiệu một cách kết quả nhất. 

xem thêm khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp”

Khóa học sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là thương hiệu và ý nghĩa sâu sắc của thương hiệu đối với doanh nghiệp. Ngoài ra, bằng những kinh nghiệm từ quy trình giảng dạy. giảng viên sẽ giúp bạn biết được những nguyên tắc và cách xây dựng một thương hiệu riêng biệt và độc đáo.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Marketing Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *