Mục lục

sẻ chia

Slogan là một khái niệm quen thuộc trong hoạt động của doanh nghiệp nhằm truyền tải một thông điệp ý nghĩa sâu sắc tới quý khách hàng với mục đích quảng bá cho hình ảnh nhãn hiệu của tôi. nắm vững ý nghĩa sâu sắc của Slogan, thế nhưng rất nhiều người lại nhầm lẫn giữa 2 khái niệm “Slogan” và “Tagline”. Để có cái nhìn tổng quan về tagline và phân biệt nó với Slogan, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tagline là gì trải qua bài viết dưới đây nhé. 

>> Bạn đọc cũng quan tâm thêm những bài viết liên quan:

– Slogan là gì? Bản sắc Slogan trong doanh nghiệp

– 5 bước viết thông điệp truyền thông kết quả và hấp dẫn

– Tổng hợp những câu slogan hay cho công ty dân Marketing nên biết

Tagline là gì?

Khi triển khai những chiến dịch Marketing, Marketer phải vận dụng rất nhiều những kỹ năng không giống nhau cũng như sự sáng tạo, linh hoạt trong câu từ để hoàn toàn có thể xây dựng một tagline hấp dẫn. Hiểu một cách đơn giản, tagline là một thuật ngữ được hiển thị dưới dạng một câu văn ngắn, dạng câu khẩu hiệu hoặc đoạn văn nhằm nêu bật được triết lý Marketing của doanh nghiệp cũng như định vị được hình ảnh sản phẩm trong mắt người tiêu dùng. 

tagline là gì

Phân biệt Tagline và Slogan

Để hoàn toàn có thể phân biệt tagline và slogan một cách rõ ràng và cụ thể nhất, chúng tôi xin nhấn mạnh một số đặc trưng trải qua 3 luận điểm như sau: 

– Về đối tượng thể hiện: Nếu như tagline là một cụm từ hoặc dạng câu văn ngắn dùng để mô tả quy mô của công ty thì slogan lại hướng tới một sản phẩm hoặc một chiến dịch marketing cụ thể nhằm quảng bá hình ảnh cho sản phẩm đó. 

– Về tính chất: tagline có chiều sâu, cô đọng hơn vì nó là một bản mô tả khi tóm lại những thuộc tính của sản phẩm, bản sắc của doanh nghiệp. Còn slogan thì thay đổi theo chiến dịch cụ thể vì thế phạm vi nhỏ hơn.

– Về thời gian tồn tại: tagline tồn tại xuyên suốt trong suốt quy trình hoạt động của doanh nghiệp còn Slogan luôn được thay đổi nhiều lần mỗi khi doanh nghiệp cho ra mắt sản phẩm mới. Chính vì vậy mà slogan có thời gian tồn tại ngắn hơn.  

những bước xây dựng Tagline đúng chuẩn

Sau khi giải thích thuật ngữ Tagline là gì, xin mời bạn đọc tìm hiểu những bước xây dựng Tagline cơ bản trải qua những nội dung mà Unica sẽ cung ứng ngay dưới đây. 

1. Siết đề

Để hoàn toàn có thể xây dựng được một Tagline hấp dẫn sáng tạo, bạn cần reply một số câu hỏi như: Chiến lược Marketing doanh nghiệp định quảng bá sản phẩm là gì? đối tượng mà tagline muốn hướng tới là gì? Xây dựng tagline chính, phụ?….Việc siết đề khi xây dựng Tagline sẽ giúp bạn không bị lan man, lạc đề khi nói về Brand của doanh nghiệp mình. 

2. Lên Direction

Khi lên Tagline có lẽ rằng trong đầu những bạn sẽ xuất hiện rất nhiều những ý tưởng không giống nhau. Từ những ý tưởng đó, bạn cũng hoàn toàn có thể phác thảo chúng theo những hướng không giống nhau. Ở bước này đòi hỏi người viết phải đào sâu suy nghĩ để tagline khi hoàn thiện có chiều sâu và cô đọng nhất hoàn toàn có thể. Bạn lưu ý không nên đưa ra quá nhiều ý tưởng có nội dung gần giống nhau, vì như vậy những bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn toàn có thể chọn lọc nó.

3. không lấy phí writing

Sau khi đã có ý tưởng, việc của bạn lúc này là sử dụng những câu từ đắt giá, được trau chuốt kỹ lưỡng để viết lên một nội dung hoàn chỉnh. 

các bước xây dựng tagline

Tìm hiểu những bước xây dựng một Tagline

4. Sharing

Sau khi đã hoàn thiện toàn bộ những bước trên, bạn cũng hoàn toàn có thể trình diễn Tagline của tôi với những thành viên khác trong team. trải qua những phản hồi, đóng góp ý kiến từ những đồng nghiệp khác, những bạn sẽ hoàn thiện Tagline cho tới khi vừa ý nhất. Với bước này, bạn nên chọn những thành viên vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa sâu sắc thật sự của brand để có những nhìn nhận khách quan và công tâm nhất. 

những yếu tố làm nên Tagline ấn tượng

– Sáng tạo: Ngày nay khi thị trường Marketing ngày càng trở thành khắc nghiệt đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh cùng ngành nghề/ lĩnh vực. Chính vì vậy, việc xây dựng những tagline độc đáo, sử dụng những câu từ đắt giá, sáng tạo được mài giũa kỹ lưỡng sẽ giúp doanh nghiệp bạn gây được ấn tượng với quý khách hàng. 

– Ngắn gọn: Tagline giống như một bản mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp cũng như đặc tính của sản phẩm. Người nghe sẽ cảm thấy cực kì nhàm chán nếu phải đọc những tagline dài đến mấy trang A4 để hoàn toàn có thể mô phỏng hết được những nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền đạt. Yếu tố ngắn gọn sẽ giúp người nghe dễ đọc, dễ nhớ và ấn tượng hơn rất nhiều

– Thân thiện: Dù chiến lược Marketing có mang tầm vĩ mô đến đâu thì quý khách hàng cũng không thể hiểu hết được những ý đồ mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Chính vì thế hãy mô phỏng nó bằng những tagline dễ hiểu, thân thiện nhất để quý khách hàng hoàn toàn có thể ghi nhớ chúng theo cách đơn giản nhất.

yếu tố sáng tạo

Sáng tạo là một trong những yếu tố xây dựng Tagline thành công

Bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Tagline là gì và những bước xây dựng một tagline đúng chuẩn. Chúng tôi hy vọng sau bài viết này, những bạn sẽ có những cái nhìn cụ thể nhất về một Tagline để hoàn toàn có thể phân biệt chúng với thuật ngữ “slogan” dễ gây nhầm lẫn. Ngoài ra, việc hiểu đúng ý nghĩa sâu sắc và vai trò của Tagline sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải những nội dung và thông điệp sâu sắc nhất đến với quý khách hàng. Vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay để xây dựng một Tagline ấn tượng, sáng tạo cho doanh nghiệp mình ?

Cảm ơn và chúc những bạn thành công hơn nữa trong tương lai. 

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *