Mục lục

san sẻ

Nếu bạn đang là một “tân binh mới” trong ngành Marketing thì rất giản đơn nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ Marketing MXH và Marketing trong thương mại. Để hiểu hơn về thuật ngữ mới này, hãy cùng Unica tìm hiểu Marketing thương mại là gì trải qua bài viết dưới đây nhé.  

Marketing thương mại là gì?

Marketing thương mại hay tiếp thị thương mại còn được gọi theo tên tiếng Anh Trade Marketing. Nói một cách đơn giản, tiếp thị thương mại là một chiến lược tiếp thị B2B nhằm đưa sản phẩm lên kệ hàng. Điều này được tiến hành bằng phương pháp khiến những doanh nghiệp khác nhận thấy giá trị sản phẩm của bạn và thuyết phục họ rằng việc giúp bạn bán sản phẩm sau cuối cũng sẽ giúp họ kiếm tiền.

Markting thương mại

Thuật ngữ “Trade marketing”

Mục đích của tiếp thị thương mại khác với mục đích của tiếp thị truyền thống, vì nó không triệu tập vào việc bán hàng sau cuối. Thay vào đó, Trade Marketing triệu tập vào những phương tiện mà thanh toán bán hàng sau cuối được tiến hành. Bạn cần đưa sản phẩm của tôi đến với người tiêu dùng trước khi họ hoàn toàn có thể đưa ra quyết định mua chúng.

Tiếp thị thương mại được tiến hành bởi những nhà sản xuất và hướng tới những đối tác trong chuỗi cung ứng: nhà phân phối, nhà bán buôn và tất nhiên, những nhà bán lẻ. Mặc dù tiếp thị thương mại quan trọng đối với nhiều ngành công nghiệp không giống nhau, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với những người làm việc trong lĩnh vực hàng tiêu dùng đóng gói (CPG), nơi mà sự cạnh tranh gay gắt và tranh giành không gian kệ hàng khiến việc đứng ra khỏi đám đông trở thành khó khăn hơn nhiều.

Tạo sao Marketing thương mại lại quan trọng

Tiếp thị thương mại cũng quan trọng như tiếp thị truyền thống vì vô số lý do. Điều trước tiên là khá rõ ràng: Nếu sản phẩm của bạn không được đưa vào những địa điểm bán lẻ, thì chắc chắn nó sẽ không đến được với người tiêu dùng. Bắt buộc phải thiết lập những mối quan hệ tích cực, lâu dài với những thành viên trong chuỗi cung ứng, vì nếu không tồn tại những mối quan hệ này, thì gần như không thể cạnh tranh với những thương hiệu khác.

Một lý do khác khiến tiếp thị thương mại trở thành quan trọng là chính vì đôi khi nó là cách tốt nhất của doanh nghiệp trong việc vượt lên trên sự cạnh tranh của những đối thủ khác trên thị trường, đặc biệt nếu doanh nghiệp là ngành hàng FMCG (hàng tiêu dùng nhanh). Với rất nhiều thương hiệu không giống nhau bán những sản phẩm tương tự như, những doanh nghiệp phải dựa vào tiếp thị thương mại để chứng tỏ lợi thế của thương hiệu với những bên giúp bán sản phẩm đó cho họ.

Marrketing thương mại

Tiếp thị thương ại có vai trò cực kì đặc biệt với doanh nghiệp

Một số hình thức Marketing thương mại

Triển lãm thương mại

Triển lãm thương mại là nơi hoàn hảo để tiến hành những nỗ lực tiếp thị thương mại. Đây là nơi để trưng bày sản phẩm của bạn, thú vị sự để ý đến sản phẩm và giữ được chân với những đối tác chuỗi cung ứng quan trọng. Triển lãm thương mại cũng tạo thời cơ kết nối và hoàn toàn có thể giúp bạn hình thành những mối quan hệ có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Khi ở một triển lãm thương mại, bạn bắt buộc phải đặt hết sức mình về phía trước. Điều này có tức là thông điệp và bảng hướng dẫn được nhắm mục tiêu, với lượng vật liệu trang trí vừa phải để khiến bạn nổi trội mà không mượn choáng ngợp cho những người qua đường. Đảm bảo nhân viên triển lãm thương mại với những người đại diện nhiệt tình, hiểu biết sẽ tương tác với mọi người và giải thích đúng về lợi nhuận của sản phẩm của bạn.

Khuyến mại

Xúc tiến thương mại gắn liền với tiếp thị thương mại cũng như tiếp thị truyền thống. Chúng gồm có phiếu giảm giá, thanh toán số lượng lớn và những ưu đãi đặc biệt khác để mua.

Nhắm đến người tiêu dùng hoặc những đối tác trong chuỗi cung ứng, xúc tiến thương mại là một cách chắc chắn để làm cho thương hiệu của bạn nổi trội giữa sự cạnh tranh gay gắt. Nếu không tồn tại gì khiến sản phẩm của bạn vốn có giá trị hơn đối thủ, hãy tận dụng những chiến lược xúc tiến thương mại để thú vị người tiêu dùng chọn sản phẩm của bạn thay cho sản phẩm khác tương tự như nhưng giá cao hơn.

Marketing thương mại

Khuyến mãi là một hình thức xúc tiến thương mại

Quảng cáo

Cho dù in ấn hay trực tuyến, nhận thức về thương hiệu là một mục tiêu chính của tiếp thị. Tuy nhiên, quảng cáo đôi khi hoàn toàn có thể tiêu tốn, vì vậy điều quan trọng là phải đảm nói rằng bạn đang tiến hành quảng cáo của tôi một cách kết quả. tiến hành nghiên cứu để hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là ai và cách tốt nhất để tiếp cận họ, sau đó đầu tư ngân sách quảng cáo của bạn để thú vị sự để ý của họ.

Quảng cáo cũng có thể có kết quả trong việc thiết lập nhận diện thương hiệu. Mọi người càng nhìn thấy tên thương hiệu của bạn thường xuyên, thì công ty của bạn càng đạt được nhiều quyền lực trên thị trường. chỉ việc đảm nói rằng tên của bạn luôn được thể hiện dưới ánh sáng tích cực và tuân theo những Xu thế tiếp thị để đáp ứng chính xác đối tượng của bạn khi nhu cầu và mong muốn của họ phát triển theo thời gian.

Bài viết trên đây Unica đã cùng bạn tìm hiểu tầm quan trọng của Marketing thương mại trong những hoạt động Marketing và một số hình thức Trade Marketing phổ biến. Mặc dù tiếp thị thương mại vẫn tuân theo nhiều nguyên tắc cơ bản của tiếp thị người tiêu dùng hàng truyền thống, nhưng những khía cạnh không giống nhau của nó đòi hỏi một cách tiếp cận độc đáo. Hãy nhớ rằng, mục đích của tiếp thị thương mại không phải là để bán hàng sau cuối, mà là để tìm những đối tác hoàn toàn có thể giúp bạn trong suốt chặng đường Marketing. 

Đánh giá :

Tags:
Marketing Tiếp thị

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *