Mục lục

san sẻ

Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta vẫn hay ví rằng thời gian là vốn quý nhất. Bởi lẽ những người thành công là những người biết tận dụng vốn thời gian hạn hẹp của tôi để làm việc một cách tác dụng. Vậy quản trị thời gian là gì và tại sao nó lại quan trọng. Unica mời bạn đọc tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Quản trị thời gian là gì ?

Quản trị thời gian là chiến lược lập kế hoạch thời gian có sẵn của bạn và kiểm soát lượng thời gian bạn giành riêng cho những công việc cụ thể để làm việc tác dụng hơn. Quản lý thời gian tác dụng đến với một số người dễ dàng hơn những người khác, nhưng mọi người đều rất có thể phát triển thói quen để cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của tôi. 

quản trị thời gian

Quản trị (quản lý) thời gian là gì

Tại sao quản trị thời gian lại quan trọng

Quản lý thời gian rất quan trọng vì nó giúp bạn kiểm soát ngày làm việc để rất có thể xây dựng doanh nghiệp của tôi mà không tác động đến sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Dưới đây là bảy lợi ích của việc quản trị thời gian thích hợp:

Cải thiện hiệu suất 

Khi bạn học cách dành thời gian trong ngày cho toàn bộ những nhiệm vụ quan trọng của tôi, những bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về mọi thứ bạn cần hoàn thành và mỗi nhiệm vụ sẽ mất bao lâu. Khi bạn có một lịch trình để tuân theo, bạn cũng rất có thể sẽ thấy rằng bạn dành ít thời gian hơn để quyết định xem nên làm gì hoặc trì hoãn và nhiều thời gian hơn để bắt tay vào công việc quan trọng. Quản lý thời gian rất có thể giúp bạn chỉ triệu tập vào những công việc thiết yếu trước mắt và tránh mất thời gian phân tâm.

quản trị thời gian

Quản lý thời gian giúp bạn tăng hiệu suất công việc

Tạo ra công việc tốt hơn

Khi không phải liên tục chạy đua để hoàn thành thời hạn, bạn cũng rất có thể nỗ lực và suy nghĩ nhiều hơn thế cho công việc của tôi. Quản lý thời gian giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những công việc của tôi để đảm bảo bạn có đủ thời gian để hoàn thành mọi dự án công trình. Chất lượng công việc của bạn tăng thêm khi bạn không gấp rút hoàn thành trước thời hạn tiếp đây.

Giao công việc đúng giờ

Quản lý thời gian của bạn một cách hợp lý gồm có việc chỉ định mọi công việc trong danh sách của bạn vào một khoảng thời gian cụ thể. Nhiều người tiêu dùng cách quản lý thời gian để được chấp nhận mình hoàn thành một dự án công trình trong vài ngày hoặc hoàn thành nó trước thời hạn để tạo bước đệm cho bất kỳ thử thách nào rất có thể phát sinh. Nếu bạn sắp xếp đúng thời gian thiết yếu để hoàn thành công việc của tôi, những bạn sẽ rất có thể hoàn thành thời hạn của tôi.

Giảm căng thẳng của bạn

Thật dễ trở thành lo lắng khi bạn có một danh sách đầy đủ những nhiệm vụ cần hoàn thành cho cả công việc và cuộc sống cá nhân của tôi. Quản trị thời gian tốt rất có thể giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho danh sách việc cần làm và dành thời gian thiết yếu cho những công việc quan trọng nhất của tôi, nhờ đó bạn biết chính xác mình cần làm gì và bạn có bao nhiêu thời gian để hoàn thành mọi việc. Sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những nhiệm vụ và cho bản thân đủ thời gian để hoàn thành chúng rất có thể giúp giảm mức độ căng thẳng của bạn.

>> Điểm mặt 5 kỹ năng quản lý thời gian siêu tác dụng

>> Phát triển kỹ năng quản lý thời gian cho nhân viên văn phòng

thời điểm nghề nghiệp được cải thiện

Quản lý thời gian rất có thể giúp bạn trở thành một nhân viên đáng tin cậy hơn, người luôn hoàn thành công việc chất lượng rất tốt trước ngày đến hạn. Điều này sẽ làm bạn trở thành có giá trị hơn với tư cách là một công nhân và nâng cao danh tiếng nghề nghiệp của bạn, điều này rất có thể giúp bạn tìm thấy những thời điểm mới để mở rộng sự nghiệp của tôi.

quản trị thời gian

Quản lý thời gian để sắp sếp, phân chia công việc hợp lý

Tăng sự tự tin của bạn

Khi bạn quản lý thời gian hợp lý và hoàn thành thời hạn, những bạn sẽ cảm thấy hoàn thành công việc và tự tin vào khả năng của tôi. Luôn hoàn thành danh sách việc cần làm mỗi ngày của bạn là một động lực rất lớn rất có thể thúc đẩy mọi người cải thiện hơn nữa kỹ năng quản lý thời gian của họ và đón nhận những thời điểm làm việc mới.

Làm việc tác dụng hơn

Khi bạn hiểu cách quản lý thời gian tác dụng, những bạn sẽ trở thành triệu tập hơn trong công việc, điều này được chấp nhận bạn hoàn thành nhiều việc hơn với một ít thời gian hơn. Ví dụ: thay cho cố gắng triển khai một dự án công trình lớn khi bạn có mười lăm phút rảnh trước cuộc họp, bạn cũng rất có thể hoàn thành một vài nhiệm vụ nhỏ trong thời gian đó và tiết kiệm những nhiệm vụ lớn hơn đòi hỏi nhiều năng lượng não hơn khi bạn có một trọng lượng lớn rảnh rỗi. những bạn sẽ rất có thể làm việc tác dụng hơn để đạt được nhiều hơn thế với một ít thời gian hơn.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu thế nào là quản trị thời gian và tầm quan trọng của nó. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Quản lý thời gian làm việc tác dụng” của giảng viên Lại Thế Luyện có trên Unica.vn để học được những kỹ năng quản lý thời gian tác dụng.

tìm hiểu thêm khóa học “Quản lý thời gian làm việc tác dụng”

Lộ trình khóa học có 31 bài giảng với thời lượng 02 giờ 46 phút. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ được cung ứng những công cụ quản lý thời gian một cách tác dụng để ứng dụng vào công việc và cuộc sống. Ngoài ra, giảng viên còn hướng dẫn bạn những kỹ năng và phương pháp tổ chức công việc, để từ đó vận dụng với môi trường làm việc của bản thân.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay Click để đăng ký khóa học ngay hôm nay bạn nhé ! 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Quản lý thời gian

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *