Mục lục

san sẻ

Khi bạn thiết kế những trang slide, việc chèn những hình ảnh minh họa, những Video hoặc thêm hiệu ứng cho slide để làm tăng sự tương tác và thú vị người xem là điều nên làm. Tuy nhiên, bạn cũng rất có thể thêm những hiệu ứng chuyển động, chuyển tiếp cho slide hoặc sử dụng hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint.
Trong bài viết học Powerpoint này, UNICA sẻ hướng dẫn bạn cách tạo những hiệu ứng pháo hoa đẹp trên những trang slide. những bạn cùng xem thêm nhé!

Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint

Khi bạn cho trình chiếu những trang slide, hiệu ứng pháo hoa hoạt động theo nguyên tắc chạy trên nền của slide và ẩn dưới những dòng chữ cũng như hình ảnh trong bài. những bước tiến hành tạo hiệu ứng pháo hoa trong powerpoint 2016 như sau:

hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint  đẹp mắt

Tạo hiệu ứng pháo hoa giúp bài thuyết trình của bạn trong chuyên nghiệp hơn

– Bước 1: Bạn cần mở trang slide và chọn Format, click chuột vào khung hình chữ  trong danh sách. Tiếp theo, bạn kéo thả hình  để chèn vào toàn bộ slide.

– Bước 2: Bạn vẫn chọn Format và lựa chọn những họa tiết cho slide như hình ngôi sao sáng, hình trái tim, hình tam giác…tùy vào cách trang trí của bạn. Tuy nhiên, khi bạn lựa chọn họa tiết cần chỉnh sửa lại kích thước sao cho thích hợp.

– Bước 3: Sau khi bạn đã vẽ xong những họa tiết đó, bạn phải nhấp chuột vào những họa tiết rồi chọn Outline và chọn viền màu cho họa tiết.

– Bước 4: Bạn vẫn cần hoàn thành nội dung vào slide trong mục Text Box. Điều chỉnh cỡ chữ, font chữ, màu chữ cho nội dung. Lưu ý khi sử dụng hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint, bạn nên chọn font và kiểu chữ đậm để khi pháo hoa chạy qua người xem không cảm thấy nội dung bị mờ. 
– Bước 5: bạn phải tạo những lỗ nhỏ cho nội dung trên slide. Bạn chọn chuột vào toàn slide tạo hiệu ứng, nhấn giữ phím Shift và click chuột vào từng chi tiết có trên slide.

Xem thêm:  4 cách chọn đối tượng trong Cad chuẩn xác nhất bạn nên biết mới nhất

Chọn Format ->Merge Shapes -> Combine để những chi tiết trên slide được đục lỗ và hiện những phần trắng ra.

– Bước 6: Sau giai đoạn chuẩn bị, đến bước bạn cần chèn video pháo hoa vào Slide. Video pháo hoa bạn cần chuẩn bị sẵn bằng phương pháp tải từ những trang trình duyệt hoặc YouTube.

Bạn chọn Insert và vào Video on My PC, tìm tới vị trí lưu video pháo hoa trên máy tính rồi chèn vào trang chiếu. Khi video được chèn thành công, nếu video đó nằm ở dưới nội dung thì bạn chọn phải video rồi click vào Bring to Front để đưa video lên trên nội dung. Bạn cần chỉnh sửa độ rộng video để nó phủ toàn bộ trang slide.

– Bước 7: Bạn nhấn chọn Playback rồi tích chọn vào Loop until Stopped để chạy lại video trong trường hợp video của bạn bị lỗi. bạn cũng rất có thể thiết lập tự động phát video trên slide bằng việc chọn Start -> Automatically. Còn phần âm thanh cho video rất có thể để ở Mute hoặc Low.

– Bước 8: Bạn chạy thử video trên PowerPoint. Bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào slide và chọn Send to Back để đưa video ẩn dưới nội dung.

– Bước 9: Tiếp tục thay đổi màu nền cho slide nếu bạn thấy màu không thích hợp trong Shape Fill.

>> Cách chèn nhạc vào powerpoint siêu độc đáo mà bạn nên biết

Một số hiệu ứng cần xem thêm

Tạo hiệu ứng bóng nổ trong slide

Ngoài hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint, bạn cũng rất có thể tạo thêm những loại ứng khác như hiệu ứng bóng nổ. Đây là một hiệu ứng khá đơn giản, những bước tiến hành dễ dàng hơn pháo hoa vì nó sự phối hợp của 2 hình tròn giống nhau. Nếu bạn đã nắm chắc những bước hướng dẫn chi tiết trong hiệu ứng pháo hoa thì hiệu ứng bóng nổ không quá khó như bạn nghĩ. 

Xem thêm:  BĐS Nhà Đất là gì? Những thuật ngữ chuyên môn trong BĐS Nhà Đất  mới nhất

hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint  bóng nổ

Hiệu ứng bóng nổ được tạo ra theo nguyên tắc hiệu ứng pháo nổ

những bạn chỉ việc thay những đường thẳng bằng hình trong, hình chữ nhật thành khung hình tròn còn những thông số và bước làm y hệt hiệu ứng pháo hoa.

Hiệu ứng chữ rơi trong Powerpoint

bạn cũng rất có thể tạo cho chữ rơi xuống từng từ một cho toàn bộ dòng của slide. bằng phương pháp cực kì đơn giản như sau:

– Bước 1: Bạn phải chèn một textbox sau đó nhập nội dung của câu cần tạo hiệu ứng chữ rơi vào.

– Bước 2: Bạn cần click chuột phải vào viền của khung chữ vừa nhập và chọn Custom Animation -> chọn Add Effect -> Entrance -> Chọn dòng chữ More Effect và tìm hiệu ứng Bounce.

– Bước 3: Bạn nháy chuột vào tên hiệu ứng vừa chọn và đồng thời click chọn Effect option.

– Bước 4: Cửa sổ giao diện xuất hiện, chọn mục Effect và kích chuột xuống Animate text. Có một số lựa chọn cho bạn chọn như sau:

+ All at once: Cả dòng chữ sẽ cùng rơi xuống một lúc.

+ By Word: Từng từ trong dòng rơi xuống một cách lần lượt từ trái qua phải.

+ By letter: Từng chữ trong dòng rơi xuống tương tự như như ở trên.

Ngoài ra, trong ô Delay between letter bạn cũng rất có thể điều chỉnh được tốc độ chữ rơi nhanh hay chậm. 

hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint

Hiệu ứng chữ rơi được dùng khá nhiều trong những bài thuyết trình

Cách rơi chữ trên PowerPoint 2016, bạn vẫn rất có thể áp dụng trên những phiên bản 2007, 2010, 2013.

Xem thêm:  Tuyệt chiêu phân biệt giữa nhãn hiệu và thương hiệu chuẩn xác nhất mới nhất

Để nắm thêm kinh nghiệm chỉnh sửa slide thì bạn hãy nhanh tay bỏ túi thêm khóa học “Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z” của giảng viên Đỗ Trung Thành trên UNICA để biết cách xủ lý chuyên nghiệp, đỉnh cao mà không nhất thiết phải ghi nhận đến Photoshop.

Khóa học “Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z”

Khóa học gồm có 43 bài giảng học theo như hình thức trực tuyến, có nội dung chi tiết đi từ cơ bản đến nâng cao để học viên nắm được đầy đủ những kỹ năng về thiết kế, trình chiếu. Không những thế, khóa học còn giúp bạn nắm trọn bộ kiến thức và kỹ năng về công cụ PowerPoint.

>>> Click học ngay

Ngoài hiệu ứng pháo hoa hay bóng nổ, bạn cũng rất có thể tạo ra nhiều loại hiệu ứng khác nữa như tuyết rơi, lá rơi, bong bóng… tùy vào nhu cầu sử dụng. UNICA tin rằng, với những hướng dẫn chi tiết về hiệu ứng pháo hoa trong PowerPoint nêu trên, bạn nào cũng rất có thể tự học tin học văn phòng áp dụng được và tạo ra một bài thuyết trình xuất sắc.

>> Cách sử dụng hiệu ứng biến mất trong powerpoint 2010

>> Một số thủ pháp trong cách trình chiếu PowerPoint bạn nên bỏ túi
 

Đánh giá :

Tags:
PowerPoint

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *