Mục lục

sẻ chia

Như những bạn cũng đã biết, hiện nay có rất nhiều những phương pháp dạy toán tư duy được những bậc cha mẹ áp dụng để dạy bé thông minh và tính toán ngay từ khi còn nhỏ. Việc học và làm quen những những phương pháp này không chỉ có kích hoạt khả năng tư duy não bộ mà còn giúp trẻ không cảm thấy khó khăn, bỡ ngỡ khi tiếp xúc với bộ môn Toán Học. Một trong những phương pháp đó phải nói tới Toán Finger Math. Vậy học toán Finger Math là gì? Unica mời bạn đọc tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Toán Finger Math là gì?

Finger Math được biết đến là một trong những phương pháp tính nhẩm trải qua những ngón tay để phát triển tư duy toán học của trẻ. Khác với phương pháp học Toán truyền thống là triệu tập vào cách đếm từ 1-10 trải qua những ngón tay thì với Finger Math, bé rất có thể tự tin đếm đến 60, 70, 99 một cách dễ dàng. Nhờ khả năng đếm số linh hoạt, bé rất có thể học những phép tính một cách đơn giản và kết quả. 

Học Toán Finger Math

Học Toán bằng phương pháp Finger Math

Tại sao trẻ nên học Toán Finger Math

– Ngón tay là một trong những công cụ hữu ích nhất cho trẻ em trong việc học những khái niệm toán học . Điều này một phần là do tính khả dụng của chúng; nó được cho phép trẻ thiết lập những tương ứng 1-1 hoặc nó giúp giảm tải bộ nhớ của một vấn đề nhờ có những đại lượng vật lý. Nó thậm chí rất có thể giúp nhận biết ngay lập tức những số lượng dễ dàng hơn mà không cần đếm chúng.

Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ và giáo viên nghi ngờ liệu việc đếm ngón tay có tốt cho trẻ hay không. Một trong những lý do của sự nghi ngờ có liên quan đến sự tin tưởng sai lầm rằng những đứa trẻ sử dụng ngón tay đếm hoặc những người giải những bài toán số học bằng những ngón tay của chúng biết ít hơn những trẻ có khả năng giải quyết vấn đề bằng phương pháp sử dụng phép tính nhẩm. Theo lập luận này, điều thứ nhất chúng ta cần làm rõ là một đứa trẻ cần những ngón tay của tôi (hoặc một vật thích hợp khác) để biểu thị những đại lượng. Điều đó không tồn tại tức là đứa trẻ đó có khả năng toán học kém hơn một đứa trẻ khác có khả năng tính nhẩm.

>> sẻ chia kinh nghiệm dạy trẻ tự kỷ tận nhà hữu ích

>> Khám phá phương pháp dạy trẻ kém triệu tập cực hữu hiệu

Học Toán Finger Math

Học Toán đơn giản qua những ngón tay

– Theo nghiên cứu mới về não, việc ngăn học viên sử dụng ngón tay khi họ đếm rất có thể giống như việc ngăn chặn sự phát triển toán học của họ. Ngón tay có lẽ là một trong những công cụ hỗ trợ thị giác hữu ích nhất của chúng ta, và vùng ngón tay trong não của chúng ta được sử dụng tốt cho tới tuổi trưởng thành. Nhu cầu và tầm quan trọng của nhận thức ngón tay thậm chí rất có thể là lý do mà những nghệ sĩ piano và những nhạc sĩ khác, thường thể hiện sự hiểu biết về toán học cao hơn những người không học nhạc cụ.

– Khả năng trừu tượng hóa những khái niệm và sử dụng những hình ảnh tinh thần được phát triển theo độ tuổi và để đạt được điều đó, trẻ em cần những đồ vật vật chất (đồ chơi, dấu vị trí, ngón tay…) để đại diện cho số lượng mà chúng đang làm việc. những nhà nghiên cứu đồng ý rằng việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng những loại yếu tố thao tác này, và đặc biệt là đếm ngón tay, tạo ra một cầu nối được cho phép trẻ em chuyển từ tư duy sơ đẳng, nhờ trải nghiệm vận động thực hành, sang tư duy trừu tượng hơn.

Nên cho bé học Toán Finger Math khi nào?

Với Toán Finger Math không chú trọng quá vào độ tuổi, thế nhưng việc cho bé tiếp xúc sớm với những ngón tay để tính toán không chỉ có kích hoạt tư duy não bộ mà nó còn là nền tảng về tính toán, giúp bé cảm thấy khá thích thú và rèn luyện khả năng triệu tập để ghi nhớ. những Chuyên viên khuyến khích nên cho bé tiếp xúc với toán Finger Math trong độ độ tuổi từ 2-3 tuổi vì đây đúng là độ tuổi giúp bé rất có thể tiếp thu một cách kết quả nhất trải qua những phép tính vừa chơi vừa học dựa trên sự linh hoạt của những ngón tay. 

Học Toán Finger Math

Học Toán thông minh nhờ Finger Math

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về tầm quan trọng của phương pháp học Toán Finger Math đối với trẻ em. Để tìm hiểu chi tiết hơn về phương pháp này, bạn đọc rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Tính toán nhanh trên đôi bàn tay – Finger Math” của giảng viên Vương Thị Hiên có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Tính toán nhanh trên đôi bàn tay – Finger Math”

Lộ trình khóa học có 30 bài giảng với thời lượng 02 giờ 41 phút. Điểm đặc biệt của khóa học là bé sẽ được cô hướng dẫn cách nhận diện số và cộng trừ không cần dùng đến công thức. Tìm hiểu về Anh bạn nhỏ, Anh bạn lớn, Anh bạn tri kỷ, từ đó giúp con biết cách cộng trừ từ những số đơn lẻ đến cộng trừ nhiều số cùng một lúc. 

Nội dung khóa học được giảng viên biên soạn hấp dẫn, sáng tạo giúp trẻ cảm thấy thích thú trong quy trình học. trải qua khóa học, giảng viên sẽ giới thiệu về toán Finger Math giúp bé cộng trừ nhiều số cùng lúc một cách đơn giản. 

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đánh giá :

Tags:
Nuôi dậy con

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *