Mục lục

sẻ chia

Trong bất kỳ hoạt động Marketing nào, việc xác định đúng nhóm đối tượng – Target audience cũng luôn đóng vai trò rất quan trọng, là yếu tố chính quyết định sự thành bại của công việc Marketing trên. Trong phạm vi bài viết này mời bạn đọc cùng Unica đi tìm hiểu Target audience là gì, ý nghĩa sâu sắc và liệt kê 5 câu hỏi để Target audience đúng một cách chính xác nhất. 

Target audience là gì và ý nghĩa sâu sắc của target audience

Target audience là gì?

Target audience hoàn toàn có thể hiểu đơn giản đó là nhóm quý khách hàng tiềm năng của bạn, tức là những người sẵn sàng quan tâm và bỏ tiền để sở hữu sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nhóm người này có chung những tính chất như về nhân khẩu học (tuổi tác, giới tính, học vấn, khu vực sinh sống, …), về sở thích hoặc về nhu cầu họ thật sự cần. Việc xác định đúng nhóm đối tượng sẽ giúp bạn biết nên triệu tập vào nhóm đối tượng sau cuối thấy thông điệp truyền thông của bạn.

>> Đọc ngay:

 Cách tìm và sử dụng kết quả  tệp Target rộng

– 5 Cách tiếp cận quý khách hàng tiềm năng- thời cơ vàng giành cho doanh nghiệp

4 loại tiêu chuẩn Target Audience phổ biến nhất

Target audience là gì

Target Audience là gì và 4 loại tiêu chuẩn phổ biến

Hiện nay có 4 cách xác định đối tượng người tiêu dùng tiềm năng dựa trên 4 tiêu chuẩn lớn:

 – tiêu chuẩn Nhân khẩu học: trải qua nhân khẩu học, những bạn sẽ có được những thông tin về nền tảng người tiêu dùng thiết yếu nhất như tuổi tác, học vấn, giới tính, tôn giáo chủng tộc, thu nhập, tình trạng hôn nhân,… 

– tiêu chuẩn Địa lý, khu vực: Đây là vị trí của nhóm người tiêu dùng tiềm năng. Với kiểu tiêu chuẩn này những bạn sẽ có được những thông tin thiết yếu để phân chia và triệu tập chiến dịch vào địa điểm nào, khu vực nào với ngân sách tối ưu và khôn ngoan nhất.

–  tiêu chuẩn Tâm lý học: Dựa vào những tính chất của người tiêu dùng, lối sống hay tầng lớp giai cấp mà những bạn sẽ có được những thông tin rất quý giá như sở thích của quý khách hàng, niềm tin xã hội hay hành vi mua của quý khách hàng. trải qua tiêu chuẩn này những bạn sẽ nắm vững trong tay không những nắm được sở thích, mua sắm của quý khách hàng mà còn hoàn toàn có thể dự đoán được những thay đổi của họ trong tương lai gần.

– tiêu chuẩn Hành vi con người: Với tiêu chuẩn này bạn cần dành một khoảng thời gian nào đó để theo dõi cách mà họ quan tâm, tương tác với website hoặc sản phẩm/dịch vụ của bạn, theo dõi những mặt hàng trong giỏ hàng của họ… để bạn nắm được thời cơ chuyển đổi họ từ quý khách hàng tiềm năng thành quý khách hàng thật sự.

ý nghĩa sâu sắc quan trọng của việc target audience là gì

Việc xác định được nhóm đối tượng quý khách hàng tiềm năng là một quy trình tối quan trọng bên cạnh sản phẩm/dịch vụ chất lượng tốt, bởi:

– Xác định đúng nhóm đối tượng sẽ giúp bạn biết cách hoàn thiện tốt nhất sản phẩm/dịch vụ của tôi

– nhanh gọn đáp ứng được nhu cầu thật sự của quý khách hàng dựa trên những thông tin thu thập thiết yếu

Target audience là gì

Yếu tố địa lý cũng là một cách tốt để xác định chính sách ưu đãi cho quý khách hàng

– Việc hiểu được mong muốn, thói quen và nhu cầu của quý khách hàng tiềm năng này sẽ giúp bạn biết cần triệu tập vào thị trường nào, kênh truyền thông nào kết quả… từ đó giúp quảng cáo tăng kết quả hơn, tối ưu ngân sách hơn.

>> Xem ngay: 

– 3 Cách tiếp cận quý khách hàng doanh nghiệp đỉnh cao giành cho người mới

– 5 Cách quảng cáo sản phẩm hữu ích giành cho doanh nghiệp

5 câu hỏi để Target audience đúng một cách chính xác

Sau khi xác định được Target audience là gì rồi, những bạn sẽ cần dựa vào 5 câu hỏi dưới đây để xác định được nhóm đối tượng quý khách hàng mà bạn đang hướng tới:

Vấn đề cần vượt qua của người tiêu dùng tiềm năng là gì?

Họ đang gặp vấn đề gì? Họ đang gặp khó khăn gì trong quy trình sử dụng những sản phẩm/dịch vụ khác? Họ thật sự cần gì ở bạn?…

bạn phải ghi nhận để hoàn toàn có thể khiến họ thật sự quan tâm sản phẩm của bạn bạn phải thấu hiểu được vấn đề của quý khách hàng và nắm trong tay nhu cầu thật sự của quý khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn “cũng giống họ” và làm họ tin tưởng bạn, đến đây bạn mới nên cung ứng đầy đủ thông tin đến quý khách hàng.

Phải hiểu quý khách hàng hơn cả chính họ

Bằng mục tiêu mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất, giá trị nhất những bạn sẽ không những gây dựng được sự ấn tượng, tin tưởng ở quý khách hàng mà còn khiến quý khách hàng yêu thích với sản phẩm của bạn và luôn tìm tới bạn khi họ cần.

người tiêu dùng tiềm năng họ lo lắng điều gì?

bất kỳ ai cũng có thể có những nỗi lo lắng riêng của bản thân. Còn đối với người tiêu dùng tiềm năng của bạn, bạn phải đánh giá họ lo lắng gì, có phải lo lắng chất lượng sản phẩm của bạn, lo lắng dịch vụ của bạn không đảm bảo bảo mật, hay chính sách ưu đãi, chính sách đổi trả có vấn đề… 

Target audience là gì

Những nỗi lo và mong muốn của quý khách hàng là gì?

Mong muốn của người tiêu dùng tiềm năng là gì?

bạn phải giúp họ giải quyết được những mong muốn đó, ví dụ họ muốn có sự kết nối liên tục với bạn, họ muốn có nhiều sự lựa chọn hơn hiện tại, họ muốn được phản hồi nhanh gọn, họ muốn được thông tin cá nhân được bảo mật hơn…

Giúp người tiêu dùng tiềm năng của bạn giải quyết những nỗi đau? 

Như đã nói ở trên việc giúp quý khách hàng giải quyết được những nỗi đau, những vấn đề khó khăn của họ không những giúp bạn có được nhóm đối tượng quý khách hàng tiềm năng lớn và trung thành mà họ sẽ là kênh quảng bá rất chất lượng cho bạn tới những quý khách hàng tiềm năng khác.

Như vậy Unica đã giúp bạn đọc giải thích Target audience là gì, 4 tiêu chuẩn Target Audience phổ biến nhất và 5 câu hỏi để bạn xác định đúng đối tượng người tiêu dùng tiềm năng của tôi. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin có ích nhất.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *