Mục lục

san sẻ

Trong bất kỳ hoạt động marketing hay Sale nào, việc target đúng thị trường mục tiêu luôn là một quy trình cực kì quan trọng bởi chính những đối tượng đó mới thật sự là người sẵn sàng mua sản phẩm của bạn và đem về cho bạn những con số doanh thu tuyệt vời. Đặc biệt là khi Facebook đang ngày càng trở thành một xã hội trực tuyến khổng lồ với vô vàn nhu cầu, vấn đề hay mong muốn không giống nhau. Làm thế nào để tìm ra được thị trường mục tiêu của bạn? Target là gì mà marketer Facebook nào cũng quan tâm? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Khái niệm Target là gì?

target là gì 1

Khái niệm Target là gì? Target la gi?

Theo từ điển Anh – Việt khái niệm target được hiểu là mục tiêu, hoặc hành động nhằm nhắm tới một mục tiêu nào đó. Mở rộng khái niệm ra lĩnh vực Digital Marketing, target rất có thể hiểu là hành động xác định nhóm đối tượng thị trường mục tiêu và nhắm đến họ để doanh nghiệp khai thác triển khai những chiến lược trong lĩnh vực Digital, đem về doanh thu cho doanh nghiệp.

Hay hiểu một cách ngắn gọn nhất target đó là việc doanh nghiệp phân tích quý khách hàng tiềm năng của tớ và triệu tập vào họ.

Việc xác định được thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp là điều rất quan trọng, nhất là khi thị trường ngày càng có nhiều Xu thế biến đổi, buộc doanh nghiệp phải ghi nhận cách “chuyển mình” để đến gần hơn với quý khách hàng tiềm năng của tớ. Do vậy công việc target quý khách hàng tiềm năng luôn là một trong những việc được ưu tiên trước khi đưa sản phẩm của doanh nghiệp ra thị trường.

2 cách target thị trường mục tiêu phổ biến hiện nay

Xác định chân dung quý khách hàng tiềm năng 

Target là gì 2

Target là gì? Xác định chân dung quý khách hàng tiềm năng

Để xác định được quý khách hàng tiềm năng cụ thể và sát thực tại nhất bạn nên dựa vào những thông tin, số liệu về nhân khẩu học, khu vực địa lý, sở thích và những hành vi của tệp quý khách hàng tiềm năng bạn đang nhắm đến.

 – Về nhân khẩu học: Trong Nhân khẩu học yêu cầu bạn quan tâm về những thông tin cá nhân cơ bản nhất như độ tuổi, giới tính, mức thu nhập cá nhân, nơi định cư sinh sống, tình trạng hôn nhân, học vấn…

 – Về Khu vực địa lý: Tệp quý khách hàng của bạn nằm trong nước hay quốc tế? Phân bố ở thành phố hay nông thôn, khu vực của họ có tính chất đặc trưng gì…?

 – Về sở thích: Tệp quý khách hàng tiềm năng bạn đang nhắm đến họ thích gì? Họ quan tâm điều gì? Xu thế sở thích của họ thế nào?…

 – Về hành vi: Hành vi ở đây rất có thể là hành vi du lịch, di chuyển giữa những khu vực, những nước trên toàn cầu. Hành vi cũng rất có thể là hành vi mua hàng trực tuyến hay tại những trung tâm mua sắm, địa điểm bán hàng, ngoài ra cũng rất có thể là hành vi thói quen như thích hàng tiện lợi hay hàng sang trọng, độc quyền…

Đây chỉ là những tiêu chuẩn rất nhỏ để bạn cũng đều có thân xác định được chân dung quý khách hàng tiềm năng của tớ. Ngoài ra bạn còn rất có thể target theo rất nhiều cách khác như theo quy mô nhu cầu của con người. Tuy nhiên những tiêu chuẩn này vẫn là rất tác dụng đối với người làm Sale hay làm tiếp thị quảng cáo sản phẩm. Khai thác được số thông tin trên của quý khách hàng bạn cũng đã có được chân dung quý khách hàng gần như khá đầy đủ và chi tiết rồi. 

Xác định quy mô thị trường mục tiêu

Target là gì 3

Target là gì? Xác định quy mô thị trường mục tiêu

Ngoài tự thu thập thông tin trên, bạn còn rất có thể triển khai một số cách khác để có được nhiều thông tin chi tiết hơn về tệp quý khách hàng tiềm năng bạn đang nhắm đến. Ví dụ như triển khai khảo sát quý khách hàng, hoặc phỏng vấn quý khách hàng nếu họ được chấp nhận. Ngoài ra bạn cũng rất có thể yêu cầu một nhóm quý khách hàng nhỏ người tiêu dùng tương ứng với hồ sơ dữ liệu quý khách hàng hiện có của bạn triển khai reply những câu hỏi dạng Qvàamp;A.

Quan trọng là xác định quy mô thị trường mục tiêu của bạn. rất có thể hiểu quy mô thị trường mục tiêu của bạn ở đây là độ bao phủ của bạn tới quý khách hàng tiềm năng của tớ. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách cũng như chiến lược mà doanh nghiệp rất có thể thực thi. 

Nếu trước đây thị trường mục tiêu của bạn chỉ là những quý khách hàng trực tiếp tới địa điểm bán hàng hoặc tiếp thị tận nhà cho họ, thì ngày nay khi lĩnh vực Digital marketing phát triển mạnh mẽ, thị trường mục tiêu của bạn đã không chỉ có còn là những vị khách trực tiếp do đó nữa, mà còn gồm có cả rất nhiều tệp quý khách hàng tiềm năng trên những MXH như Facebook, Google, Instagram… Việc xác định được thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp sẽ càng giúp doanh nghiệp có được nhiều hơn thế quý khách hàng tiềm năng, từ đó biết cách điều phối chiến lược Sale tác dụng nhất.

5 tiêu chuẩn SMART cần đạt khi target mục tiêu cho doanh nghiệp là gì?

1. Specific – tính cụ thể, rõ ràng: nên gắn mục tiêu cụ thể vào một con số chính xác và mốc thời gian cụ thể, điều này sẽ giúp định hướng cho những hoạt động Sale tác dụng về sau.

2. Measurable – rất có thể đo lường được tác dụng: Tùy từng tiêu chuẩn mà sẽ có những cách đo lường tác dụng không giống nhau, chẳng hạn như tác dụng chiến dịch đạt bao nhiêu %, doanh số cụ thể là bao nhiêu $, số lượng quý khách hàng mụ tiêu đã mua hàng là bao nhiêu người,…

Target là gì 4

Target là gì? 5 tiêu chuẩn SMART cần đạt khi target thị trường mục tiêu

– Achievable – vừa tầm sức: Mỗi doanh nghiệp sẽ có tiềm lực và giới hạn không giống nhau, nên đưa ra những mục tiêu vừa phải sao cho vừa rất có thể đem lại sự thử thách nhất định cho nhân viên vừa vẫn rất có thể đạt được KPI trong khả năng của tớ. 

– Realistics – thực tế: tương tự như tiêu chuẩn trên, mục tiêu khai thác thị trường cần phải tương quan thực tại với những nguồn lực của doanh nghiệp như nhân sự, ngân sách, thời gian triển khai… 

– Timebound – có thời hạn: Vạch ra mục tiêu cho chiến lược Sale thì cũng phải có thời gian cụ thể để dừng lại và đánh giá tác dụng của chúng. Tránh để sự mơ hồ về thời gian gây tác động đến tác dụng vốn rất có thể đạt được của chiến dịch. 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về khái niệm target là gì, tầm quan trọng của việc target đúng đối tượng quý khách hàng tiềm năng và 5 tiêu chuẩn cần đat khi triển khai target quý khách hàng.

Mời bạn đọc tiếp tục đón tìm hiểu thêm những bài viết hay khác cùng chủ đề:

– Target audience là gì? 5 câu hỏi để Target audience chính xác nhất

– quy mô SMART là gì?

– Cách tìm Customer insight thế nào

– 5 bước nghiên cứu thị trường giúp doanh nghiệp đột phá từ con số 0

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *