Mục lục

san sẻ

Trong một tổ chức hay bất kỳ doanh nghiệp nào đó, để bộ máy làm việc được vận hành một cách thông suốt, tác dụng thì việc gắn kết những thành viên là điều cực kì thiết yếu. Chính vì thế mà ngày nay, những hoạt động liên quan đến team building ngày càng được triển khai một cách rộng rãi. Để phân tích sâu hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Team building là gì trải qua bài viết dưới đây. 

Team building là gì ?

Làm việc nhóm hay xây dựng đội nhóm là những cụm từ mà chúng ta vẫn hay gặp trong quy mô làm việc của bất kỳ tổ chức hay doanh nghiệp nào. Đó đó là một khía cạnh nhỏ trong thuật ngữ team building mà chúng tôi sắp đề cập dưới đây.

Team building hiểu một cách đơn giản là việc những doanh nghiệp làm việc và tiến hành những hoạt động gắn kết thành viên trải qua hình thức đội ngũ tập thể nhằm phát huy tính hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau để cùng hoàn thành mục tiêu trong một khoảng thời gian nhất định. 

thực chất của những hoạt động teambuilding đó là một hình thức mô phỏng quy trình làm việc, học tập trải qua những trò chơi để những thành viên hoàn toàn có thể phát huy được hết khả năng sáng tạo, nhạy bén của tớ và kết nối, phối hợp với những ý tưởng của những thành viên khác để hoàn toàn có thể về đích một cách nhanh nhất có thể. 

team building

Team building là hoạt động nhằm gắn kết những thành viên

Lợi ích của team building

Sau khi giải thích thuật ngữ “team building là gì” chắc rằng rất nhiều người sẽ đưa ra câu hỏi rằng vậy lợi ích thật sự mà những hoạt động team building mang lại là gì. Hãy cùng chúng tôi giải đáp trải qua một số luận điểm dưới đây nhé. 

Lợi ích đối với những nhân

– Trau dồi kỹ năng quản lý thời gian: Dù bạn tham gia bất kỳ một thử thách nào trong chuỗi những hoạt động của team building thì vấn đề về thời gian luôn là khó khăn thứ nhất giúp đội bạn cũng hoàn toàn có thể giành thắng lợi. Việc mỗi thành viên trong team phải phân chia nhiệm vụ với một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành deadline sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian cực kì tác dụng.

– Cải thiện những mối quan hệ: Với mỗi trò chơi trong team building, việc những thành viên vẫn chưa tồn tại thời điểm tiếp xúc và làm việc với nhau về chung một đội nhóm nhóm là một điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, yếu tố gắn kết, phối hợp trong một team để làm nên thành công sẽ giúp những thành viên cải thiện và tạo dựng mối quan hệ theo chiều hướng tích cực hơn.

– Rèn luyện thể lực và giải tỏa stress trong công việc: Là một  nhân viên văn phòng, thật là nhàm chán khi mỗi ngày qua đi đều phải làm việc với chiếc máy tính. Việc những doanh nghiệp thường xuyên tổ chức những hoạt động team building sẽ giúp nhân viên rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, giải tỏa căng thẳng, stress để hoàn toàn có thể bắt đầu một tuần làm việc mới với tâm trạng hứng khởi và nguồn năng lượng dồi dào. 

>> “Top” những lợi ích của việc quản lý thời gian tác dụng

>> Khám phá cách quản lý thời gian tác dụng

team building

Team building giúp bạn hoàn thiện rất nhiều kỹ năng

Lợi ích đối với tổ chức, doanh nghiệp

– Giải quyết xích míc nội bộ: Một doanh nghiệp có bộ máy hoạt động cồng kềnh sẽ không tránh khỏi những xích míc nội bộ trong quy trình làm việc. Chính vì vậy, thường xuyên tổ chức những hoạt động team building mang tính chất lành mạnh, vui nhộn không chỉ là là cách giúp doanh nghiệp gắn kết thành viên mà nó còn là thời điểm để giải quyết những bất đồng, xích míc giữa những cá nhân cực kì tác dụng

– Xây dựng văn hóa doanh nghiệp: Ngày nay, khi team building trở thành quá quen thuộc thì việc thường xuyên tổ chức những hoạt động team building ngoài trời trở thành nét đẹp để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Việc xây dựng một nét đẹp văn hóa trong cách làm việc, vui chơi, sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu những viên năng động, nhạy bén và tràn đầy năng lượng để góp sức hết mình cho công việc.  

– Quảng bá thương hiệu: Có một điều rất đơn giản nhận thấy đó là khi tổ chức những hoạt động team building, toàn bộ những thành viên đều mặc áo đồng phục có in logo của công ty cùng với những thông điệp truyền tải ý nghĩa sâu sắc là cách để hình ảnh và thương hiệu doanh nghiệp tiếp cận được gần hơn với những quý khách hàng mới.

>> những yếu tố cấu thành văn hóa doanh nghiệp thời đại mới 2020

>> 5 Cách quảng cáo sản phẩm hữu ích giành riêng cho doanh nghiệp

Một số loại hình Team Building phổ biến

Team Building trong nhà

Với hình thức này, những hoạt động sẽ ra mắt trong không gian khép kín với số lượng thành viên không quá đông. Thường thì những trò chơi team building trong nhà sẽ liên quan đến trí tuệ hoặc những trò chơi mang tính chất nhẹ nhàng để không khiến tác động trực tiếp đến những hoạt động khác. 

Việc tổ chức team building trong nhà cũng sẽ trở thành đơn giản hơn vì không cần đầu tư quá nhiều cho âm thanh cũng như decor không gian. Chính vì vậy mà đây là hình thức hay được lựa chọn với những doanh nghiệp nhỏ nhằm tiết kiệm ngân sách.

Hoạt động Team building ngoài trời

Team building ngoài trời

Với hình thức này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo những trò chơi không giống nhau nhằm gắn kết thành viên với một không gian rộng lớn phía bên ngoài. Quy mô của hoạt động team building ngoài trời cũng không giới hạn về số lượng thành viên tham gia. Một không gian mở thả mình với thiên nhiên sẽ cung ứng nguồn năng lượng cực kì tuyệt vời để hoàn toàn có thể làm việc tác dụng hơn. 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan Team building là gì. Là một doanh nghiệp, hy vọng những bạn sẽ thường xuyên tổ chức những hoạt động team building ý nghĩa sâu sắc để gắn kết thành viên và nâng cao hiệu suất công việc trong thời gian tới.

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *