Mục lục

san sẻ

Trong quy trình làm việc, những cá nhân được chia thành đội nhóm để cùng nhau tiến hành một công việc, kế hoạch chung là điều không thể tránh khỏi. Muốn quy trình công việc hoàn thành một cách sớm nhất yêu cầu những cá nhân phải có những kỹ năng làm việc nhóm kết quả. Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan Teamwork là gì trải qua bài viết dưới đây. 

Teamwork là gì ? 

Hiện nay, trong công việc thuộc bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào, cụm  từ teamwork trở thành rất quen thuộc. Teamwork là một thuật ngữ Tiếng Anh, dịch theo tiếng Việt có tức là “làm việc theo nhóm”. Hiểu một cách đơn giản, làm việc nhóm là việc hai, ba hay nhiều người cùng phối hợp với nhau để hoàn thành một mục tiêu chung trong thời gian ngắn nhất. Trong những hoạt động teamwork, vai trò và nhiệm vụ của từng thành viên là như nhau nhằm đảm bảo quy trình làm việc ra mắt đúng như quy trình và kế hoạch lúc đầu. 

team work

Teamwork hiểu đơn giản là làm việc nhóm

Vai trò của teamwork

– Với những công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, thay cho một mình phải “gồng gánh” giải quyết nó một cách đầy khó khăn, teamwork sẽ làm giảm trọng lượng công việc để phân chia đều cho những thành viên khác. Vì thế mà nó giúp nâng cao hiệu suất công việc trong một thời gian ngắn.

– Teamwork đồng nghĩa với việc là bạn phải làm việc với rất nhiều cá nhân khác để hoàn thành mục tiêu diễn theo đúng quy trình. trải qua hoạt động teamwork sẽ giúp bạn cải thiện những mối quan hệ theo chiều hướng tích cực, nhờ vậy mà sự gắn kết thành viên, tinh thần đồng đội cũng được tăng thêm thêm rất nhiều. 

– Không thể phủ nhận một điều rằng, khi công việc đã được phân chia cho toàn bộ mọi người thì đồng nghĩa với việc kết quả sau cuối dù có tốt hay xấu thì trách nhiệm cũng thuộc về toàn bộ những thành viên đó. Vì thế, trải qua sự nỗ lực, cố gắng của từng thành viên nhằm tiến hành mục tiêu sau cuối đạt kết quả cao sẽ giúp cho từng cá nhân rèn luyện được tinh thần trách nhiệm của tớ. 

Teamwork giúp nâng cao hiệu suất công việc

– Được làm việc trong một tổ nhóm với những thành viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, trách nhiệm sẽ là thời cơ cực kì tuyệt vời để bạn cũng hoàn toàn có thể học hỏi thêm những điều mới mà không phải ở bất kỳ môi trường nào cũng đều có. Vì vậy mà teamwork sẽ giúp bạn trau dồi những kỹ năng và kiến thức, kỹ năng của bản thân cực kì kết quả. 

– Teamwork là một hoạt động không thể thiếu trong quy trình làm việc tại những tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp. Chính vì vậy mà trong quy trình tuyển dụng, ngoài những yêu cầu chính về mặt chuyên môn, nhà quản lý luôn luôn tôn vinh kỹ năng làm việc nhóm của những ứng viên. Bởi lẽ những người có khả năng làm việc nhóm kết quả sẽ là những người có khả năng giao tiếp tốt, có tố chất của một người lãnh đạo. Chính vì thế mà nó đóng vai trò cực kì quan trọng giúp cho hoạt teamwork ra mắt nhanh gọn, kết quả. 

Một số kỹ năng teamwork kết quả

Sau khi giải thích thuật ngữ Teamwork là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những kỹ năng bắt buộc cần phải có để hoàn toàn có thể làm việc nhóm kết quả. 

Lắng nghe đồng đội

Khi trở thành một tổ nhóm, bạn nên biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác bởi không ai là hoàn hảo dù ý kiến có tuyệt vời đến đâu cũng không thể tránh khỏi những sai lầm. Việc lắng nghe và thường xuyên đóng góp ý kiến sẽ giúp cho quy trình tiến hành công việc được ra mắt thông suốt.

Ngoài ra, lắng nghe cũng giúp những thành viên trong nhóm hiểu nhau hơn, nhờ đó mà hoàn toàn có thể phát huy được điểm mạnh, hạn chế điểm yếu của tớ giúp công việc ra mắt nhanh gọn, thuận lợi.

Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng này đóng vai trò cực kì quan trọng, nhất là đối với những trưởng nhóm. Trưởng nhóm phải khả năng phân công công việc, giải quyết những vấn đề xảy ra trong nhóm và đảm bảo sự công minh giữa những thành viên để công việc không bị gián đoạn, ngắt quãng vì bất kỳ lý do nào đi chăng nữa. 

Ngoài ra, kỹ năng tổ chức là yêu cầu bắt buộc của những thành viên. Bởi khi được giao việc, những thành viên nên biết cách tiến hành công việc một cách khoa học, không để quy trình công việc của tớ ra mắt chậm hơn và làm tác động đến thành viên khác, đảm bảo công việc hoàn thành đúng quy trình như bản kế hoạch đã đề ra. 

Kỹ năng làm việc nhóm đóng vai trò cực kì quan trọng

Kỹ năng giải quyết xung đột

Trong quy trình làm việc nhóm, nếu bạn không biết tương tác một cách khéo léo với những thành viên khác thì sẽ rất đơn giản nảy sinh xích míc vì những ý kiến trái chiều được những thành viên đưa ra trong toàn bộ quy trình làm việc là điều không thể tránh khỏi. Biết cách giải quyết xung đột hợp tình, hợp lý không phải là một kỹ năng dễ dàng vì để có được sự đoàn kết thì toàn bộ những thành viên không chỉ là đưa ra ý kiến của tớ mà còn phải ghi nhận lắng nghe và tôn trọng ý kiến người khác, biết phân tích đúng sai cũng như thuyết phục những thành viên khác của nhóm mình. 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan về Teamwork là gì. Hy vọng với những kỹ năng và kiến thức có ích mà Unica mang lại sẽ giúp bạn hoàn thiện một số kỹ năng để hoàn toàn có thể làm việc nhóm kết quả hơn. 

>> Mời bạn đọc quan tâm đón đọc:

 – Những ưu thế nổi trội của khóa học “Giao tiếp cho dân văn phòng – Biết lắng nghe”

– 5 bước rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề cực kết quả

– Workshop là gì? những bước tổ chức một buổi Workshop thành công

– Tăng kết quả công việc tối đa qua khóa học “Bí mật xây dựng đội nhóm vô địch”

Đánh giá :

Tags:
Marketing Làm việc nhóm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *