Mục lục

sẻ chia

Telesale là gì? Đây là một trong những bộ phận quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào bởi chúng không chỉ có giúp doanh nghiệp tới gần hơn khách hàng của tớ mà còn giúp doanh nghiệp tăng thêm doanh số bền vững lâu dài. Để trở thành một telesale không khó, nhưng để là một telesale chuyên nghiệp thì không phải đơn giản. Và nếu bạn đang cần định hướng con đường trở thành một telesale đỉnh cao với mức thu nhập tốt hãy xem thêm ngay bài viết này của Unica nhé!

Telesale là gì?

telesale là gì 1

Khái niệm Telesale là gì

Telesale hiểu một cách đơn giản là hình thức bán hàng qua Dế yêu, ví trí này hoàn toàn có thể làm cả trực tuyến và cả offline và có mức thu nhập tốt hơn nhiều so với những công việc khác. Đơn giản hơn, telesale là công việc mà người đảm nhiệm vị trí này sẽ gọi Dế yêu tới quý khách trải qua list dữ liệu quý khách và dùng kịch bản gọi điện có sẵn để giới thiệu, tư vấn, quảng bá, giải đáp thắc mắc, bán hàng…  

Tầm quan trọng của một telesale

Telesale là gì 2

Kỹ năng bán hàng qua Dế yêu là kỹ năng cực kì quan trọng đối với telesale

Vị trí Telesale cho tới nay vẫn chiếm vai trò quan trọng trong những doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vừa hoàn toàn có thể bán hàng được hàng vừa tiết kiệm những khoản chi không thiết yếu mà vẫn đem về mức doanh thu cao.

– Telesale đóng vai trò như cầu nối giữa quý khách và doanh nghiệp. chỉ việc một cuộc gọi, telesale hoàn toàn có thể tư vấn, giải đáp và bán được sản phẩm ngay cho quý khách một cách nhanh gọn tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Việc giao tiếp trực tiếp qua Dế yêu giữa telesale và quý khách sẽ rút ngắn lại khoảng cách với những người không thể tới Store hoặc trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

– Telesale giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm/dịch vụ tốt tới quý khách. Telesale vẫn được coi là vị trí tiếp thị sản phẩm trực tiếp tới tận nơi người tiêu dùng bên cạnh những hình thức khác, vừa quảng bá sản phẩm/dịch vụ hiện có của doanh nghiệp vừa quảng bá thương hiệu uy tín của doanh nghiệp tới quý khách của tớ.

– Telesale là bộ phận hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc của quý khách. Sản phẩm/dịch vụ nào cũng có thể có những vấn đề mà chỉ khi quý khách trải nghiệm mới thấy, đó là lý do vì sao telesale còn giữ vị trí giải đáp thắc mắc tư vấn hỗ trợ quý khách của doanh nghiệp. 

Công việc thường làm của một telesale là gì

Tùy theo từng đặc trưng mỗi doanh nghiệp, một telesale cũng sẽ có những công việc đặc trưng không giống nhau. Tuy nhiên về cơ bản telesale sẽ triển khai những công việc như sau:

Tiếp nhận và phân chia danh sách dữ liệu quý khách theo từng tiêu chuẩn nhu cầu, sản phẩm, tiềm năng mua hàng,… từ những bộ phận như marketing.

Liên hệ với quý khách – cũng là công việc thường thấy nhất của một telesale. Sau khi đã có danh sách quý khách tương thích telesale sẽ gọi điện tới quý khách theo danh sách đó. Thông thường họ sẽ có một vài kịch bản tele để mời chào sản phẩm, giới thiệu hoặc tư vấn giải đáp tới quý khách.

Ngoài ra đây cũng là công việc hoàn toàn có thể nói là khó nhất của telesale, nhất là khi tiếp thị bán hàng. Bởi quý khách có những người rất khó tính, một telesale không thể không tồn tại kỹ năng bán hàng qua Dế yêu được, nếu không xử lý khéo léo sẽ hoàn toàn có thể rất giản đơn khiến quý khách mất cảm tình và từ chối nhận tư vấn sau này, như thế là doanh nghiệp có khả năng đã mất đi một quý khách tiềm năng.

>> Đọc ngay: “Kungfu” dành riêng cho Telesales xử lý từ chối quý khách

Lên lịch hẹn với quý khách thông thường công việc này sẽ cần quý khách trực tiếp tới Store, showroom hoặc trực tiếp trải nghiệm sản phẩm tại một địa điểm nào đó của doanh nghiệp.

– Chăm sóc quý khách là bước tiếp theo để telesale giữ mối quan hệ với quý khách và khiến quý khách tái sử dụng/mua sản phẩm của doanh nghiệp (một dạng resale rất kết quả). Công việc này gồm có tư vấn, giải đáp thắc mắc của quý khách sau khi mua sản phẩm.

– Chủ động tìm quý khách mới trải qua những kênh MXH như Facebook, Zalo…

– Báo cáo quy trình công việc, công việc thường ngày của telesale cuối ngày sẽ báo cáo quy trình công việc với leader hoặc quản lý.

Những tố chất cần phải có để trở thành một telesale giỏi

Luôn thường xuyên bổ sung kỹ năng cho bản thân 

telesale là gì 3

Telesale cần thường xuyên trau dồi kỹ năng bản thân

Đây là một kỹ năng mà bất kỳ công việc nào cũng cần phải có, vừa để tăng kỹ năng cho bản thân về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, kỹ năng ngoài lề để tư vấn giải đáp tới quý khách tốt nhất vừa để bạn nắm vững được điểm mạnh – điểm yếu của tớ, từ đó vận dụng kỹ năng bán hàng qua Dế yêu một cách thông minh, khéo léo để tư vấn và thuyết phục quý khách mua sản phẩm/dịch vụ của tớ.

Nhạy cảm, nắm bắt tâm lý quý khách 

Nắm bắt được tâm lý, hành vi, vấn đề của quý khách sẽ giúp bạn biết được làm thế nào để hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp phải, cùng với đó là xác định được cách tiếp cận, tư vấn tốt nhất tới quý khách.

Kiên trì bền chắc và có tâm với công việc 

Có một tình hình đáng buồn đó là mặc dù telesale là một nghề thu nhập tốt, tuy nhiên tỉ lệ % dành trọn tâm huyết cho nghề lại rất thấp, một phần vì áp lực doanh số, một phần là áp lực từ phía quý khách. Bởi quý khách họ cũng nhạy cảm như telesale, cảm nhận được phía người gọi điện cho mình không ân cần, nhiệt tình và thân thiện thì khả năng cúp máy rất cao. Do đó bạn phải kiên trì với quý khách, phải thể hiện lời nói làm sao quý khách cảm nhận được sự chân thành, thân thiện và nhiệt tình từ phía bạn, có như vậy mới khiến họ tin tưởng và mua hàng được.

Luôn làm việc với sự nhiệt huyết và lòng đam mê 

Bạn nên đặt mục tiêu mỗi ngày để luôn có động lực làm việc và khởi động sự đam mê của tớ. Telesale lại là một công việc đặc trưng nói liên tục và chịu áp lực hơn những công việc khác, vậy nên chỉ khi bạn làm việc bằng sự nhiệt huyết và lòng đam mê thì mới hoàn toàn có thể gắn bó với nghề được. 

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về telesale là gì, về công việc và những tố chất cần phải có để trở thành một telesale giỏi.

>>> Bạn đọc cũng quan tâm:

Top 4 khóa học telesales đào tạo trực tuyến – trở thành bậc thầy telesale đỉnh cao

– 4 lợi ích tuyệt vời của  khóa học “Trở thành cao thủ Telesale”

– Những lý do khiến bạn tham gia ngay khóa học “Xử lý từ chối & chốt Sale đỉnh cao”

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *