Mục lục

san sẻ

Khi một doanh nghiệp muốn tổ chức những sự kiện nhằm triển khai những chiến dịch quảng bá sản phẩm hoặc tri ân người tiêu dùng cũng như truyền tải những tin tức đến với người tiêu dùng thì không thể không sử dụng thông cáo báo chí. Thông cáo báo chí có vai trò cực kì quan trọng nhằm hấp dẫn sự quan tâm của giới truyền thông, khán giả và báo chí. Vậy thông cáo báo chí là gì, mời bạn tìm hiểu những nội dung trải qua bài viết dưới đây. 

Thông cáo báo chí là gì?

Thông cáo báo chí là một mẩu truyện tin tức ngắn, hấp dẫn do một Chuyên viên quan hệ công chúng viết và gửi đến những thành viên mục tiêu của giới truyền thông. Mục tiêu của thông cáo báo chí là hấp dẫn sự quan tâm của nhà báo hoặc ấn phẩm. Thông cáo báo chí cần phải có một cách đầy đủ những thông tin rất cần thiết (Ai? Cái gì? Ở đâu? Khi nào? thế nào? Và quan trọng nhất là tại sao?) Để nhà báo dễ dàng đưa ra mẩu truyện của tôi.

Từ điển Bách khoa dành riêng cho Doanh nghiệp nhỏ định nghĩa: “Thông cáo báo chí – còn được gọi là thông cáo tin tức – là “những tuyên bố ngắn gọn, được in phác thảo những sự kiện chính của một mẩu truyện tin tức theo phong thái báo chí“. Thông cáo báo chí giống như một mẩu truyện thời sự, được viết bằng ngôi thứ ba, chứa trích dẫn, nguồn và thông tin thông cáo báo chí tiêu chuẩn.

Thông cáo báo chí là gì

Tìm hiểu thuật ngữ thông cáo báo chí

Vậy, lợi ích của thông cáo báo chí là gì?

– Được bảo hiểm trên những website và blog truyền thông

– Thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website của bạn

– Hình ảnh công ty của bạn hiển thị trên Google Tin tức

– Cải thiện thứ hạng trên Google 

– Tăng cường niềm tin và uy tín của công ty

Tiêu chuẩn của một thông cáo báo chí là gì

Thông cáo báo chí tiêu chuẩn bắt đầu với thông tin liên lạc, chủ yếu hoàn toàn có thể là tên, số Dế yêu và địa chỉ Email của người viết thông cáo. Sau đó là title, được cho là bốn hoặc năm từ quan trọng nhất trong toàn bộ thông cáo báo chí. title sẽ là thứ mà nhà báo đọc thứ nhất. Nếu nó không hấp dẫn, đáng tin và độc đáo thì thật khó để người đọc hoàn toàn có thể tiếp tục kiên trì đọc những nội dung tiếp theo ở những phần phía dưới

phía dưới title thường có một bản tóm gọn ngắn gọn, một dòng về thông cáo báo chí. Giống như title, phần tóm gọn sẽ hấp dẫn người đọc nhanh gọn và thúc đẩy họ tìm hiểu thêm.

Vì một thông cáo báo chí được cho là trông giống như một mẩu truyện trên báo, nên điều quan trọng là phải gồm có địa điểm và dấu ngày tháng ở đầu đoạn thứ nhất. Đại loại như, “Thành Phố Hà Nội- ngày 11 tháng 10 năm 2020.” Giống như một mẩu truyện tin tức tiêu chuẩn, câu thứ nhất, hoặc phần dẫn , nên tóm gọn tin tức chính của thông cáo báo chí trong 25 từ hoặc ít hơn.

Phần sót lại của thông cáo báo chí phải reply toàn bộ những câu hỏi mà nhà báo hoàn toàn có thể có về sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện mà bạn đang thông báo. Mặc dù thông cáo báo chí là một công cụ quan hệ công chúng, nó không nên được đọc là quảng cáo quá mức. Nếu thông cáo báo chí nghe quá giống như một chiêu trò bán hàng, nó sẽ mất uy tín trong mắt nhà báo.

Thông cáo báo chí thường kết thúc bằng một mô tả ngắn gọn về công ty hoặc tổ chức phát hành thông cáo, cùng với lời kêu gọi hành động. Lời kêu gọi hành động hoàn toàn có thể là tham gia vào sự kiện đang được quảng bá, hoặc đơn giản là để tìm hiểu thêm bằng phương pháp liên hệ với tác giả của thông cáo báo chí.

Thông cáo báo chí là gì

Thông cáo báo chí theo từ điển Anh- Việt là Press Release

Gợi ý phương án viết thông cáo báo chí ấn tượng

Hiểu được thông cáo báo chí là gì, vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể viết một thông cáo báo chí ấn tượng.

– Lựa chọn điểm đặc biệt: Ngày nay, khi thị trường Sale đang cạnh tranh gay gắt, từng ngày có hàng trăm những sự kiện được tổ chức bởi những doanh nghiệp lớn nhỏ không giống nhau. Câu hỏi được đưa ra là: “Vậy làm thế nào để sự kiện của doanh nghiệp bạn cũng hoàn toàn có thể hấp dẫn được sự quan tâm từ báo chí”. không thể cách nào khác chính ra tìm ra điểm độc nhất gây ấn tượng và sự tò mò từ giới truyền thông để hoàn toàn có thể hấp dẫn họ quan tâm đến sự kiện của bạn. 

– Chắt lọc thông tin: Muốn thông cáo báo chí của bạn hấp dẫn và được nhiều người đón nhận, người viết thông cáo báo chí phải ghi nhận chọn lọc thông tin độc đáo, hấp dẫn. Ngoài ra, việc sử dụng những câu từ sắc bén, ý nghĩa sâu sắc sẽ giúp thông cáo báo chí trở thành ấn tượng hơn rất nhiều. 

– Sử dụng những hình thức không giống nhau khi đưa thông tin: Để nội dung trong thông cáo báo chí không bị trở thành nhàm chán, một màu, bạn nên vận dụng linh hoạt những hình thức không giống nhau như: video, hình ảnh, Graphic để gây sự thích thú và tăng tương tác từ những người tiếp nhận nó. 

tìm hiểu về thông cáo báo chí

Làm thế nào để tạo một thông cáo báo chí ấn tượng

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu thông cáo báo chí là gì và những lợi ích khi sử dụng thông cáo báo chí khi tổ chức sự kiện. Unica hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để giúp những doanh nghiệp sử dụng thông cáo báo chí như một công cụ PR tác dụng khi triển khai những chiến dịch liên quan đến thương hiệu.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công ! 

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *