Mục lục

sẻ chia

Căng thẳng, mệt mỏi Stress là một trong những trạng thái tâm lý thường gặp trong cuộc sống. Luyện tập những bài tập thư giãn sẽ giúp bạn luôn giữ được trạng thái cân bằng và duy trì cảm xúc ổn định. Vậy thư giãn là gì và nó có tác dụng ra sao đối với cơ thể. Hãy cùng Unica xem thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Thư giãn là gì ?

Thư giãn được hiểu là việc bạn để cho tâm trí và cơ thể được nghỉ ngơi. Đây là một phương pháp hữu ích để quản lý những lo lắng, căng thẳng và phản ứng với những cảm xúc tiêu cực.

Thư giãn là một kỹ năng bạn cũng rất có thể học và cải thiện khi luyện tập. cũng như chơi Guitar hoặc bóng chày, bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng giỏi. Khi bạn được thư giãn, cơ thể của những bạn sẽ trở thành thoải mái và cân bằng hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận thấy hơi thở của tôi sẽ chậm và sâu hơn so với bình thường.

Thư giãn là gì

Thư giãn là gì?

Lợi ích của thư giãn

Trước khi tìm hiểu những bài tập thư giãn, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời mà thư giãn mang lại đối với cơ thể cũng như cuộc sống.

những triệu chứng về thể chất như đau đầu, căng thẳng ở cổ và vai, chóng mặt, mệt mỏi và ngủ không ngon đều rất có thể là kết quả của việc bạn luôn trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng. Căng thẳng cũng rất có thể tác động đến trạng thái tinh thần của chúng ta vì nó làm tăng mức cortisol; một loại hormone tác động đến công dụng của não. Điều này rất có thể dẫn đến lo lắng, kém triệu tập, khó đưa ra quyết định và không kiểm soát được suy nghĩ. 

Thực hành thư giãn là phương pháp giúp bạn quản lý căng thẳng kết quả. Khi chúng ta thư giãn, lưu lượng máu tạo thêm xung quanh cơ thể, mang lại cho chúng ta nhiều năng lượng hơn. Nó giúp chúng ta có một tâm trí bình tĩnh và minh mẫn hơn, hỗ trợ suy nghĩ tích cực, sự triệu tập, trí nhớ và ra quyết định. Thư giãn làm chậm nhịp tim, giảm huyết áp và giảm căng thẳng. Ngoài ra, quy trình thư giãn cũng hỗ trợ tiêu hóa vì chúng ta hấp thụ những chất dinh dưỡng rất cần thiết kết quả hơn khi được thư giãn, giúp chống lại bệnh tật và nhiễm trùng.

Thư giãn là gì

Thư giãn giúp bạn hạn chế được những căng thẳng

những bài tập thư giãn

Bài tập 1: Buổi sáng – Sau khi thức dậy

– Đứng thẳng, hai chân vai, hơi ngửa mặt lên trời

– Hít thở sâu và cảm nhận lượng oxy đi vào phổi của bạn. Hãy tưởng tượng bạn đang hít thở năng lượng tự nhiên trong không khí, những bạn sẽ cảm nhận được năng lượng đang tràn đầy toàn bộ cơ thể.

– Khi thở ra, hãy cố gắng loại bỏ những căng thẳng và luồng suy nghĩ tiêu cực.

– bạn cũng rất có thể phối kết hợp hít thở cùng với hành động đưa hai tay lên trời và từ từ hạ tay xuống khi thở ra.

>> vi ta min 3B uống lúc nào là hợp lý và tốt cho sức khoẻ nhất

>> Mách bạn những bài tập Cardio cho nam tốt nhất hiện nay

>> tuyệt kỹ chăm sóc sức khỏe cho dân văn phòng với khóa học trên Unica

Bài tập 2: Buổi trưa – Tìm lại sự cân bằng

– Tiến hành hít thở sâu và đếm từ từ 1 -7 giây

– Sau đó, đừng nín thở mà hãy thở ra từ từ trong lúc đếm từ 1-7

– Quan sát và kiểm soát những suy nghĩ trong bộ não của bạn, nếu đó là những suy nghĩ tiêu cực thì hãy để chúng đi khỏi luồng suy nghĩ của bạn trải qua hơi thở. 

Thư giãn là gì

Thư giãn bằng phương pháp tập thiền hoặc Yoga

Bài tập 3: Buổi tối – Giải phóng tâm trí của bạn

– bạn cũng rất có thể ngồi xuống sàn hoặc trên ghế để luyện tập bài tập thư giãn này.

– Ngồi thẳng lưng và vai, phối kết hợp với hít thở sâu và nhắm mắt lại nếu bạn muốn.

– triệu tập vào hơi thở, điều quan trọng là không thay đổi nhịp thở của bạn. chỉ việc triệu tập vào cách không khí lưu thông vào và ra khỏi phổi của bạn.

– Nếu những suy nghĩ hoặc ý tưởng hiện lên trong đầu bạn, hãy để chúng trôi qua như những đám mây mà không cần thiết phải để ý đến. Chuyển sự triệu tập của bạn quay về với hơi thở (chúng ta thường tức giận hoặc bỏ cuộc vào thời điểm này, vì chúng ta nghĩ rằng chúng ta không thể xoay sở để “không nghĩ về bất kể điều gì” – chỉ việc bình tĩnh và cố gắng tiếp tục).

– Tiếp tục thở và giữ cho mình những suy nghĩ tích cực cho tới khi bạn kết thúc quy trình thư giãn của tôi. 

Ngoài 3 bài tập thư giãn mà chúng tôi đã sẻ chia ở trên. bạn cũng rất có thể thư giãn bằng nhiều cách không giống nhau như luyện tập những môn thể thao như: bơi lội, khiêu vũ, tập thiền, yoga…Để tìm hiểu chi tiết, bạn đọc rất có thể xem thêm khóa học “Đẩy lùi Stress cùng Thiền Việt” của giảng viên Lê Tháo Bình có trên Unica.vn. 

xem thêm khóa học “Đẩy lùi Stress cùng Thiền Việt”

Như những bạn đã biết, thiền có tác dụng tuyệt vời trong việc quản lý những căng thẳng, giảm Stress, cân bằng tâm trí, kiểm soát cảm xúc kết quả. Kiên trì tập thiền 30-60 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn cân bằng được cảm xúc ổn định. Thấu hiểu tầm quan trọng mà thiền mang lại, khóa học sẽ giúp bạn tập những bài thiền đi từ cơ bản đến nâng cao, nhờ đó bạn cũng rất có thể luyện tập một cách dễ dàng. 

Nếu bạn cũng muốn có một cuộc sống bình an, khỏe mạnh và luôn lạc quan, yêu đời thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Sức khỏe tinh thần

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *