Mục lục

san sẻ

Ấn tượng thứ nhất về sản phẩm lúc nào cũng quan trọng nhất và tác động nhiều nhất đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Công nghệ số cũng vậy, thumbnail trên Internet cũng tác động rất lớn đến việc người tiêu dùng click vào video hay bài viết của viết. Nói như vậy, bạn có hiểu được thumbnail là gì không? Tạo một thumbnail chất như nước cất có đơn giản không? toàn bộ sẽ được giải đáp ngay tiếp về sau.

Thumbnail là gì?

Hình thu nhỏ (viết tắt là “thumb”) là hình ảnh xem trước được nén của bản gốc được sử dụng làm trình giữ chỗ. Tùy thuộc vào nền tảng, hình ảnh thu nhỏ phải có kích thước nhất định, mặc dù không tồn tại định nghĩa thực sự về kích thước của hình thu nhỏ:

Tìm kiếmảm hình ảnh của Google: Nếu bạn tạo hình thu nhỏ phiên bản giành cho máy tính để bàn cho tìm kiếm hình ảnh của Google, kích thước 177 px được khuyến nghị. Hình thu nhỏ nhỏ hơn cũng rất có thể được sử dụng.

Amazon: Amazon sử dụng những kích thước hình thu nhỏ không giống nhau cho những ứng dụng không giống nhau. Hình thu nhỏ có chiều cao 200 px và chiều rộng động được sử dụng trên trang bắt đầu. Hình ảnh xem trước trên những trang danh mục có chiều cao 150 px.

YouTube: Hình ảnh thu nhỏ trên màn hình trên YouTube có kích thước 210 x 118 px trên trang bắt đầu. Điều này tương ứng với định dạng hình ảnh 16: 9 phổ biến. Đối với những đề xuất video ở bên phải video đã chạy, hình thu nhỏ có kích thước 168 x 94 px sẽ được sử dụng.

Pinterest: Chiều rộng hình ảnh của Pinterest được cố định ở mức 236 px. Màn hình của người xem càng rộng thì càng có nhiều hình ảnh hiển thị cạnh nhau.

Thumbnail là gì

Thumbnail là hình ảnh thu nhỏ

 

Tại sao sử dụng hình thu nhỏ?

Như vậy chúng ta hiểu được Thumbnail là gì hay đơn giản thumb là gì rồi phải không. Nhưng có những lúc nào bạn tự đưa ra câu hỏi rằng tại sao người ta lại sử dụng thumb không. 

điểm mạnh lớn nhất của hình ảnh thu nhỏ là kích thước tệp giảm so với hình ảnh gốc. Một website sẽ có thời gian tải nhanh hơn đáng kể nếu phạm vi nội dung hình ảnh và video của nó lúc đầu được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ. người tiêu dùng Internet tự quyết định nội dung nào họ muốn xem và tải hình ảnh hoặc nội dung gốc, trong thực tiễn bằng phương pháp nhấp vào hình thu nhỏ.

Kích thước tệp nhỏ của hình thu nhỏ giúp nhà thiết kế website rất có thể cung ứng cho khách truy cập nhiều nội dung ngay lập tức mà không làm tăng thời gian tải trang. Nhấp vào hình thu nhỏ sẽ đưa bạn đến nội dung đa phương tiện ở kích thước gốc, rất có thể được mở trong tab hoặc cửa sổ mới. Những lợi thế khác gồm có:

Tiết kiệm dung lượng: Hình ảnh xem trước được chấp nhận người tiêu dùng internet trình diễn tổng quan về nội dung đa phương tiện không giống nhau trong một không gian nhỏ.

Thân thiện với người tiêu dùng: Hình ảnh có điểm mạnh lớn là rất có thể chụp rất nhanh; ngón tay cái cấu trúc một website để người tiêu dùng rất có thể nhanh gọn tìm thấy cách của họ xung quanh nó.

Tính tương tác: Hình thu nhỏ hấp dẫn người tiêu dùng với website – thường bằng phương pháp nhấp vào hình thu nhỏ.

Như vậy, bạn đã nắm được  thumbnail là gì là gì. Nó là hình thu nhỏ thường được tạo tự động bởi những công cụ tìm kiếm, những chương trình chỉnh sửa hình ảnh, cũng như những chương trình quản lý hình ảnh. Kích thước tệp nhỏ hơn của hình thu nhỏ đặc biệt hữu ích cho việc duyệt trên thiết bị di động.

Thumbnail là gì

Sử dụng thumb có rất nhiều lợi ích to lớn

Hình ảnh thumbnails được sử dụng khi nào?

Hình ảnh thu nhỏ rất có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên internet – ví dụ như trên YouTube hoặc trong tìm kiếm hình ảnh của Google. những shop trực tuyến cũng sử dụng thumbnail để hiển thị nhiều sản phẩm đồng thời trên những trang của shop. Nếu bạn nhấp vào một sản phẩm, hình ảnh gốc thường được hiển thị trong một cửa sổ mới, cùng với thông tin chi tiết về sản phẩm.

– Trên Youtube

– Hình ảnh tìm kiếm của Google

– Hình thu nhỏ của GIF

– Hình thu nhỏ của Shop trực tuyến

3 tips thiết kế một thumbnail

Như vậy, chúng tôi đã chỉ cho bạn biết thế nào một thumbnail là gì, một thumbnails là gì rất chi chiết. Nhưng những bạn vẫn vẫn chưa nắm được cách chọn cũng như tạo ra được 1 thumb đỉnh cao đúng không?

Biết cách sử dụng màu sắc

Sự lựa chọn màu sắc rực rỡ, hình thu nhỏ sẽ càng được nổi trội hơn so với những hình ảnh khác và giúp bạn hấp dẫn người xem. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng không nên lạm dụng màu sắc quá nhiều vào khung hình sẽ làm ảnh thu nhỏ của bạn trở thành  thật “rẻ tiền”.

Sử dụng khuôn mặt 

Bạn cần cố gắng đảm nói rằng những ảnh thumb của bạn có sự xuất hiện của con người và bạn cũng rất có thể sử dụng một Bức hình cận cảnh thì sẽ tốt hơn nhiều. Tại sao chúng tôi lại nói vậy? Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn thì thumbnails có khuôn mặt người sẽ có linh hồn hơn, cảm xúc và tạo sự tò mò về sự việc xây dựng hình tượng nhân vật.

Thumbnail là gì

Sử dụng khuôn mặt vào hình thu nhỏ

Hình ảnh sống động

Content của bạn hấp dẫn nhưng nó sẽ thực sự hoàn hảo khi bạn biết diễn đạt nó qua những thước phim, hãy sử dụng những cảnh quay sống để làm hình ảnh thu nhỏ là một ý tưởng không tồi phải không?

Qua bài viết, bạn đã phần nào hiểu được  thumbnail là gì rồi phải không? Đây là một yếu tố rất quan trọng để bạn tăng được lượng traffic cho doanh nghiệp của tớ trên tảng Internet.

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *