Mục lục

san sẻ

Hiện nay, khi thị trường Marketing ra mắt ngày một sôi động, những đối thủ Marketing cùng lĩnh vực xuất hiện không chỉ là làm cản trở hoạt động buôn bán của doanh nghiệp bạn mà nó còn gây nên những hệ lụy khác tác động tiêu cực đến người tiêu dùng. Chính vì vậy, để rất có thể khẳng định được chỗ đứng vững chắc và tạo niềm tin với người tiêu dùng thì việc xây dựng thương hiệu là điều cực kì rất cần thiết. Để hiểu sâu hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thương hiệu là gì trải qua bài viết dưới đây. 

Thương hiệu là gì ?

Nếu để ý quan sát thì những bạn sẽ  nhận thấy ngay một điều rằng, hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng được cả trái đất biết đến như: Apple, Dior, Chanel, Samsung, Dove…. mà chỉ khi nhắc đến tên thôi là người tiêu dùng đã biết họ đang Marketing sản phẩm/ dịch vụ nào.

Hiểu một cách đơn giản, thương hiệu là việc doanh nghiệp sử dụng một mô tả, slogan, thiết kế Logo để tóm gọn về thuộc tính sản phẩm, cá tính của doanh nghiệp để người tiêu dùng dễ dàng nhận diện và tăng thêm mức độ uy tín trải qua một khía cạnh nào đó. 

thương hiệu là gì

Thương hiệu là gì?

ý nghĩa sâu sắc của việc xây dựng thương hiệu

Sau khi giải thích thuật ngữ thương hiệu là gì, chúng ta cùng nhau lý giải tại sao một doanh nghiệp lại phải xây dựng một thương hiệu riêng cho mình.

– Ngày nay, khi có quá nhiều doanh nghiệp Marketing sản phẩm gần giống nhau khiến cho người tiêu dùng cảm thấy khó khăn trong việc phân biệt sản phẩm, chính vì vậy việc xây dựng thương hiệu mang bản sắc riêng của doanh nghiệp mình giúp cho người tiêu dùng dễ dàng trong khâu nhận biết sản phẩm.

– Xây dựng thương hiệu còn giúp doanh nghiệp xây dựng niềm tin, gây ấn tượng đối với phía người tiêu dùng và đối tác.

– Một doanh nghiệp khi sở hữu cho mình một tên thương hiệu đủ sức hấp dẫn còn thể hiện thái độ và phong thái làm việc chuyên nghiệp, nhờ đó mà hấp dẫn được nhân tài trong quy trình tuyển dụng nhân sự.

– Trong quy trình tư vấn và bán hàng, việc thường xuyên nhắc tên thương hiệu của doanh nghiệp sẽ tăng kết quả tương tác trải qua việc kết nối cảm xúc với người tiêu dùng. 

– thực chất của thương hiệu chính bộ mặt của cả doanh nghiệp, vì thế nó tạo ra sự khác lạ so với những đối thủ cạnh tranh khác. 

thương hiệu là gì

Một số thương hiệu nổi tiếng trên trái đất

Yếu tố tạo ra thương hiệu 

Tên thương hiệu

Có rất nhiều cách không giống nhau để đặt tên cho thương hiệu của doanh nghiệp mình. Nhưng bạn nên để ý rằng, ngoài những tên được đặt theo cảm xúc để kích thích sự tò mò của người tiêu dùng như “Quán ngon”, “nội thất Nhà Xinh” thì việc đặt tên theo tên thường gọi của thể của chủ doanh nghiệp hoặc những thành viên khác trong gia đình cần phải ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ. Nếu muốn tạo ra sự khác lạ so với đối thủ thì tên thương hiệu không nên mang tính chất trùng lặp hoặc có nội dung quá nhạy cảm. Khi nhắc đến thương hiệu, người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn, chính vì vậy, để rất có thể kết nối người tiêu dùng thì tên thương hiệu cần phải hấp dẫn, hấp dẫn những vẫn phải đảm bảo tính thân thiện. 

Tính nhất quán

Tính nhất quá là một yếu tố cực kì quan trọng trong việc xây dựng nên một thương hiệu nổi tiếng mà thu được nhiều cảm tình trong lòng người tiêu dùng. Hiểu một cách đơn giản, tính nhất quán ở đây là việc người tiêu dùng được tận hưởng những dịch vụ, ưu đãi, chất lượng sản phẩm như nhau đến cùng một thương hiệu cho dù sản phẩm/dịch vụ đó được bán ở đâu đi chăng nữa. Nếu không tồn tại tính nhất quán trong việc tạo dựng thương hiệu thì doanh nghiệp bạn dễ bị “lụi tàn” trước những đối thủ cạnh tranh hùng mạnh khác. 

rất có thể lấy một ví dụ cụ thể như sau: Cùng là một hệ thống chuỗi Shop tới từ thương hiệu KFC. Dù bạn có sử dụng sản phẩm của KFC ở bất kể đâu thì cũng dễ dàng nhận thấy, tính nhất quán không chỉ là thể hiện ở sự đồng nhất trong hình ảnh, logo mà những hoạt động về ưu đãi, giảm giá hay phong thái, chất lượng phục vụ cũng như nhau. 

thương hiệu là gì

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Tính linh hoạt

Thị trường Marketing ngày càng ra mắt sôi động, nếu việc doanh nghiệp không biết cải tiến sản phẩm, nâng cao chất lượng, thì sẽ làm cho người tiêu dùng cảm thấy nhu cầu của họ không được đáp ứng. Việc thường xuyên cải tiến trong khâu chăm sóc người tiêu dùng, thay đổi giao diện không chỉ là là một yếu tố giúp thương hiệu của doanh nghiệp không bị trở thành lỗi thời so với xu thế phát triển chung mà nó còn khiến người tiêu dùng cảm thấy hài lòng.

Lòng trung thành

Một thương hiệu uy tín với chất lượng sản phẩm tuyệt vời cùng với khâu chăm sóc hết lòng, nhiệt tình sẽ giúp doanh nghiệp bạn tìm kiếm những người tiêu dùng trung thành. Xây dựng lòng trung thành không chỉ là là một cách để doanh nghiệp sở hữu những người tiêu dùng tiềm năng mà đây còn là một yếu tố tăng thêm lợi nhuận và khẳng định được chỗ đứng trên thị trường. 

Nhận thức cạnh tranh

Cạnh tranh không chỉ là là một thử thách mà còn là một thời cơ cực kì quý giá để doanh nghiệp rất có thể đưa ra những giải pháp nhằm đánh bại đối thủ của tớ.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng bạn  lý giải về thuật ngữ thương hiệu là gì. Là một doanh nghiệp đang trên đà cạnh tranh, hy vọng những bạn sẽ xây dựng được có mình một thương hiệu có sức tác động lớn để có những bước tiến xa hơn nữa trên thị trường Marketing đầy khó khăn và thử thách này. 

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Activation là gì? 3 Bí kíp kích hoạt thương hiệu thành công

– Viral là gì? Lan tỏa thương hiệu nhờ video Viral

– Brand là gì? Yếu tố xây dựng Branding thành công

– Brand Awareness là gì? Bật mí cách xây dựng Brand Awareness thần thánh

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *