Mục lục

san sẻ

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều đối thủ Marketing cùng ngành nghề, lĩnh vực. Chính điều này đã làm cho bối cảnh kinh tế trở thành thay đổi và biến động từng ngày. Để rất có thể đáp ứng và theo kịp được xu thế phát triển chung, buộc những doanh nghiệp phải xây dựng được những chiến lược Marketing mới tương thích. Bởi lẽ Marketing đóng một vai trò cực kì quan trọng, giống như kim chỉ nam giúp doanh nghiệp tạo ra những lợi thế cạnh tranh mới nhằm khẳng định vị thế trên thị trường. 

Vậy vai trò của Marketing là gì? Unica mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung liên quan trải qua bài viết dưới đây.

Marketing là gì

Trước khi tìm hiểu về vai trò của Marketing, chúng ta cùng nhau giải thích thuật ngữ Marketing.

Theo dịch nghĩa từ điển, marketing có tức là tiếp thị. 

Vai trò của marketing

Marketing là tiếp thị

Tiếp thị là một thuật ngữ Marketing mà những Chuyên viên đã định nghĩa theo hàng chục cách không giống nhau. Trên trong thực tiễn, trong cả ở cấp công ty, mọi người rất có thể nhìn nhận thuật ngữ này không giống nhau. Về cơ bản, nó là một quy trình quản lý mà qua đó những sản phẩm và dịch vụ chuyển từ khái niệm sang người tiêu dùng. Nó gồm có xác định một sản phẩm, xác định nhu cầu, quyết định giá và lựa chọn kênh phân phối. Nó cũng gồm có phát triển và tiến hành chiến lược khuyến mãi.

Mục đích chính của những chiến lược tiếp thị trong doanh nghiệp là tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng, xây dựng lòng trung thành của người tiêu dùng với sản phẩm, dịch vụ đang Marketing và quảng bá hình ảnh, thương hiệu doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. 

Vai trò của Marketing

Đáp ứng nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng

Nhu cầu tồn tại trước trên thị trường. những nhà tiếp thị xác định nhu cầu của người tiêu dùng và áp dụng chiến lược tiếp thị của họ cho tương thích. Ngoài ra, để rất có thể xây dựng được bản kế hoahcj chiến lược Marketing, một bước không thể thiếu được tiến hành đó là nghiên cứu hành vi, nhu cầu, nguyện vọng của người tiêu dùng để rất có thể xây dựng mục tiêu đúng hướng. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu kế hoạch tiếp thị được triển khai tác dụng cũng có thể có tức là doanh nghiệp đã đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng và mong muốn của người tiêu dùng.

Đảm bảo sự tồn tại, phát triển và danh tiếng doanh nghiệp

Một doanh nghiệp tồn tại được là nhờ vào việc giữ chân người tiêu dùng và tăng thị phần. Tiếp thị giúp những công ty đạt được mục tiêu của họ vì nó lấy người tiêu dùng làm trung tâm. Tiếp thị đúng cách giúp thỏa mãn người tiêu dùng ngoài mong đợi của doanh nghiệp. 

Vai trò của Marketing

Marketing giúp doanh nghiệp xác định về giá, sản phẩm, người tiêu dùng

Mở rộng thị trường

Một trong những vai trò của Marketing phải nói tới đó là mở rộng thị trường. 

những nhà tiếp thị sử dụng những công cụ truyền thông đại chúng như quảng cáo, bán hàng, khuyến mãi, tiếp thị sự kiện và PR để quảng bá sản phẩm của tôi đến gần hơn với người tiêu dùng.  Hơn nữa, những chương trình PR còn nhằm mục đích xây dựng và bảo vệ hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của một công ty. những cuộc cách mạng trong công nghệ truyền thông đã làm cho hoạt động tiếp thị trở thành tác dụng và gần gũi hơn rất nhiều.

Điều chỉnh mức giá tương thích

Giá cả là một yếu tố quan trọng trong hỗn hợp tiếp thị của một nhà sản xuất vì nó tạo ra doanh thu. những chiến lược tiếp thị giúp thiết lập giá hợp lý, phối kết hợp những thay đổi thích hợp và chuẩn bị một cách tiếp cận đúng đắn. quy trình trao đổi ra mắt suôn sẻ khi giá cả được cố định theo hướng có lợi.

cung ứng sản phẩm tốt hơn

Hầu hết những công ty bán nhiều hơn thế một sản phẩm. Sản phẩm vật chất, tức là hàng hóa phải được đóng gói và dán nhãn tốt. Ngược lại, những dịch vụ được đặc trưng bởi tính vô hình và không thể tách rời. Do đó, tiếp thị đóng một vai trò tích cực trong việc cung ứng một sản phẩm tốt hơn đến với người tiêu dùng. 

Quản lý nhu cầu 

Nhà tiếp thị (Marketer) được ví như là một Chuyên viên lành nghề, là những người đóng vai trò quan trọng trong việc gây tác động đến mức độ, thời điểm mua hàng và nhu cầu của người tiêu dùng theo từng giai đoạn, một nhu cầu rất có thể tích cực, tiêu cực, nhu cầu không thường xuyên, nhu cầu giảm, nhu cầu quá mức, nhu cầu đầy đủ…. Marketing sẽ giúp giải quyết những mức độ không giống nhau của nhu cầu. Chính vì thế mà rất có thể nói “quản lý nhu cầu” là một trong những vai trò của Marketing. 

Tăng trưởng kinh tế

Marketing (Tiếp thị) tạo ra nhu cầu. Nhu cầu tăng khuyến khích những hoạt động sản xuất và phân phối sản phẩm tăng. Kết quả là tăng trưởng công nghiệp được thúc đẩy và mức thu nhập được cải thiện do tăng thời điểm việc làm. Chính vì thế mà một trong những vai trò của Marketing phải nói tới đó là mang lại sự tăng trưởng về kinh tế. 

Tiếp thị

Marketing mang lại sự tăng trưởng về kinh tế

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu về vai trò của Marketing đối với doanh nghiệp. Unica hy vọng những doanh nghiệp sẽ xây dựng được cho mình những chiến lược tiếp thị tác dụng, đúng mục tiêu để rất có thể tiếp cận được người tiêu dùng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, hình ảnh thương hiệu và khẳng định vị thế trên thị trường cạnh tranh !

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Tiếp thị

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *