Mục lục

san sẻ

Nếu bạn là một người làm trong ngành marketing chắc chắn bạn cũng hoàn toàn có thể đã nghe đến quy mô marketing 4C. Nhưng nếu bạn là người mới bước chân vào nghề, bạn là marketer mới hay làm việc liên quan đến những bộ phận marketing hoàn toàn có thể sẽ vẫn chưa nghe qua hoặc không hiểu hoàn toàn quy mô này. Vậy quy mô 4C là gì? Mời bạn đọc quan tâm đón đọc ngay!

>> Mời bạn đọc quan tâm đón xem thêm những quy mô khác trong marketing:

– Nghệ thuật đỉnh cao của 4P trong Marketing

– Bật mí từ A đến Z quy mô SWOT bạn đã biết vẫn chưa?

– Tìm hiểu quy mô SOS là gì trong Marketing

– Giải thích chi tiết 5 yếu tố trong quy mô AISAS

Khái niệm 4C là gì?

những doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt với những vấn đề như phương pháp truyền thông của doanh nghiệp đang bị “lỗi thời”, không thể “che mắt” được sự nhạy cảm và khó tính của quý khách. trong những lúc mặc dù marketing lấy quý khách làm mục tiêu, “quý khách là thượng đế” thì những quy mô marketing trước đây lại bộc lộ rất nhiều điểm yếu, chỉ xoay quanh sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mà xem nhẹ sự nhạy cảm của quý khách, dẫn đến việc quý khách không hài lòng và sẵn sàng quay lưng lại với doanh nghiệp dù sản phẩm của doanh nghiệp có chất lượng hơn đối thủ. 

Để theo kịp Xu thế phát triển trên của thị trường và người tiêu dùng tiềm năng, những Chuyên viên marketing đã đưa ra khái niệm 4C để thay thế quy mô 4P đã lỗi thời đó.

Vậy quy mô marketing 4C là gì?

4C là gì 1

quy mô marketing 4C

Khái niệm 4C trong marketing được lấy từ 4 chữ cái đầu tiếng Anh là Customer Solutions – Giải pháp cho quý khách, Customer Cost – Chi phí mà quý khách bỏ ra, Convenience – sự thuận tiện và Communication – sự tương tác hai chiều với quý khách. Đây là quy mô marketing được đánh giá là đã thay thế quy mô 4P trước việc thay đổi và vận động phát triển nhanh gọn của thị trường cũng như nhu cầu mong muốn của quý khách. 

Tuy nhiên quy mô 4C không tách biệt hẳn với quy mô 4P mà luôn có mối quan hệ mật thiết.

Giải nghĩa chi tiết

C – Customer Solutions – Giải pháp cho quý khách

4c là gì 2

Chữ C – Customer Solutions trong quy mô marketing 4C là gì?

Giải pháp cho quý khách – Customer Solutions trong quy mô 4C tương ứng với Sản phẩm – Product trong quy mô 4P. Ngoài là khái niệm sản phẩm/dịch vụ cung ứng cho quý khách của doanh nghiệp chúng phải thật sự là giải pháp giành cho quý khách chứ không phải sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tốt ra làm sao hay khả năng kiếm lời từ chúng ra sao. 

Và để hoàn toàn có thể đưa ra được giải pháp hoàn hảo “gãi ngứa đúng chỗ” của quý khách, doanh nghiệp bắt buộc phải thấu hiểu quý khách của tôi xem vấn đề thực sự của họ là gì, họ có nhu cầu mong muốn gì, từ đó doanh nghiệp xoay chuyển cách tiếp cận và giải quyết vấn đề của quý khách bằng lợi ích của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng. 

C – Customer Cost – Chi phí mà quý khách bỏ ra

4c là gì 3

Chữ C – Customer Cost trong quy mô marketing 4C là gì?

Chữ C thứ hai tương ứng với chữ P – Price (giá cả) trong quy mô 4P của marketing trước đó. Chi phí quý khách bỏ ra ở đây không phải chỉ đơn giản là chi phí trước mắt mà còn là chi phí lâu dài về sau. Giả sử quý khách có nhu cầu mua ô tô, hoàn toàn có thể quý khách đã có nhu cầu rất cao rồi, nhưng họ vẫn phân vân, lưỡng lự không biết có nên mua hay không, không phải chỉ bởi chi phí mua ô tô trước mắt mà còn những khoản chi sau này như phụ tùng xe, bảo dưỡng xe, những chi phí dịch vụ khác như gửi xe, tiền xăng dầu,… 

Trong những trường hợp thế này những loại ô tô có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hay chi phí chi cho phụ tùng xe phải chăng sẽ là những lựa chọn ưu tiên của quý khách, điều này có nghĩa chính họ đang phân vân giữa doanh nghiệp và đối thủ của doanh nghiệp lúc này, tỉ lệ họ lựa chọn đối thủ sẽ cao nếu chữ C này doanh nghiệp không thể đáp ứng.

Do đó để hoàn toàn có thể khiến quý khách làm sao lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của tôi, doanh nghiệp cần phải có được giá thành thật tương thích tương ứng với chất lượng sản phẩm tốt cho quý khách, vừa tác động đến nhu cầu sở hữu sản phẩm vừa tác động đến những chi phí cho sản phẩm về sau của quý khách.

C – Convenience – sự thuận tiện

Tương ứng với P – Place (phân phối) trong quy mô 4P. Với chữ C – Convenience trong quy mô 4C là gì này điều mà doanh nghiệp cần quan tam đó là kênh phân phối sản phẩm/dịch vụ tới tay người tiêu dùng hàng, sao cho tiết kiệm nhất, ít tiêu tốn và phải nhanh gọn đến quý khách của tôi như dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hệ thống kết nối internet miễn phí, hay những thanh toán trực tuyến tác dụng …

4c là gì 4

Chữ C – Convenience trong quy mô marketing 4C

Sự thuận tiện này còn gồm có cả những kênh truyền thông thông tin về doanh nghiệp sao cho dễ dàng và thuận lợi tới quý khách như quý khách hoàn toàn có thể “thấy” doanh nghiệp trên website site hay fanpage Facebook của doanh nghiệp,… Những vấn đề này đánh vào tâm lý người tiêu dùng hàng rất nhiều, chúng cho thấy sự quan tâm của doanh nghiệp tới quý khách cả những vấn đề nhỏ nhất, từ đó quý khách có cảm tình và sẽ dễ dàng lựa chọn doanh nghiệp hơn.

C – Communication – sự tương tác hai chiều với quý khách

Chữ C sau cùng trong quy mô 4C là gì tương ứng với chữ P – Promotion (khuyến mãi, truyền thông) của 4P.

Vấn đề tương tác luôn cho thấy sự chuyên nghiệp nhiệt tình của doanh nghiệp khi phục vụ quý khách. Tương tác ở đây hoàn toàn có thể là tư vấn trực tiếp tại những điểm bán hàng, tư vấn qua những kênh truyền thông đại chúng, kênh social cụ thể, hoặc là những phản hồi của doanh nghiệp trước những thắc mắc của quý khách… Tóm lại sự tương tác ở đây đó là sự phản hồi thông tin từ cả phía doanh nghiệp và phía quý khách, quý khách mong muốn được thỏa mãn nhu cầu và giải quyết vấn đề một cách triệt để, còn doanh nghiệp cần sự phản hồi của quý khách để tiếp thu ý kiến và cải tạo thêm những sản phẩm/dịch vụ và giải pháp của tôi trong tương lai. 

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin rõ ràng nhất về khái niệm quy mô 4C là gì trong marketing. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *