Mục lục

san sẻ

 Facebook ngày nay đã tối ưu rất nhiều và hỗ trợ rất đắc lực những nhà quảng cáo để tạo ra được những mẫu quảng cáo hấp dẫn nhất, ấn tượng nhất với người tiêu dùng hàng, Trong số đó phải nói tới Canvas Facebook. Vậy Canvas Facebook là gì, tạo quảng cáo Canvas Facebook có khó không? Mời bạn đọc quan tâm cùng đọc ngay bài viết dưới đây của Unica nhé!

Khái niệm Canvas Facebook là gì

Canvas Facebook là gì 1

Canvas Facebook là gì

Khái niệm Canvas Facebook cho tới nay vẫn luôn là một dạng quảng cáo mà Facebook cung ứng cho nhà quảng cáo rất được yêu thích và kết quả nhất nhì. Canvas Facebook có khả năng san sẻ và hiển thị ngay những thông tin rất cần thiết nổi trội nhất với tốc độ cực kì nhanh xuất hiện ngay trên màn hình, nhưng lại không phải dạng Feed trên web site hay chuyển qua một landing page mới khi click vào.

bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu đơn giản khi bạn nhấn vào một quảng cáo trên Facebook nào đó, ngay phía dưới quảng cáo sẽ xuất hiện một loạt những thông tin, hình ảnh, thậm chí là video và nút Call to Action để lôi cuốn và hấp dẫn bạn đến website chính hoặc click mua sản phẩm ngay giống như thế này: 

Canvas Facebook là gì 2

Canvas Facebook là gì 3

canvas-facebook là gì 4

Canvas Facebook chỉ là một dạng Landing Page thu nhỏ

Canvas Facebook rất giống Landing Page đúng không? Nhưng chúng là Canvas Facebook, không phải Landing Page nhé, chúng chỉ được đánh giá là một dạng web site rút gọn hoặc một kiểu landing page thu nhỏ trên Facebook mà thôi. Tuy nhiên sức mạnh của chúng không  thua kém gì Landing page cả. Trong quy trình xây dựng Canvas Facebook, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thêm hình ảnh hoặc video cũng như CTA giống như  như thiết kế landing page để lôi cuốn và tăng tương tác với người tiêu dùng.

Là định dạng quảng cáo tuyệt vời giành cho thiết bị di động

Canvas Facebook được tạo ra và tối ưu tốt nhất cho những thiết bị di động, do vậy những quảng cáo dạng Canvas trên Facebook sẽ có tác dụng và đem về tỉ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều so với trên hiển thị máy tính khi xuất hiện trên những Dế yêu di động thông minh. Đây là điều mà không phải ai cũng thấy được khi làm quảng cáo Facebook.

Canva không đơn thuần là một định dạng quảng cáo của Facebook

Trên thực tại nếu bạn làm quảng cáo Facebook nhiều với những kiểu định dạng quảng cáo không giống nhau, những bạn sẽ nhận thấy Canvas Facebook không nhất thiết phải được tạo ra từ trình quản lý quảng cáo của Facebook. Chúng hoàn toàn hoàn toàn có thể được tạo ra từ một bài viết mới trên Fanpage Facebook và add vào khi setup quảng cáo. tức là Canvas Facebook hoàn toàn có thể được tạo từ hai cách không giống nhau với kết quả tương đương nhau!

Hướng dẫn chi tiết cách tạo quảng cáo Canvas Facebook từ Trang Fanpage

Nếu bạn là người chạy quảng cáo Facebook chắc chắn bạn biết Canvas Facebook hoàn toàn có thể triển khai dễ dàng trong Trình quản lý quảng cáo. Tuy nhiên đối với kiểu định dạng quảng cáo Canvas, bạn cho dù vẫn chưa từng chạy học quảng cáo Facebook cũng hoàn toàn có thể triển khai được tạo kiểu quảng cáo Canvas ngay từ trang fanpage của tớ. Bạn đọc tìm hiểu tiếp nhé!

Bước 1: Truy cập Canvas Facebook từ trang Fanpage

Từ trong Fanpage của bạn chọn mục Publishing Tools – Công cụ đăng để truy cập vào Canvas Facebook.

Canvas Facebook là gì 5

Tạo quảng cáo Canvas Facebook trong Fanpage

Quan sát phía tay trái những bạn sẽ thấy có 4 tùy chọn Posts, Videos, Lead Ads Forms và Canvas. Chọn Canvas Facebook phía sau cùng, hoặc mục Trải nghiệm tức thì.

Lúc này màn hình sẽ xuất hiện những tùy chọn mẫu Canvas do bạn tạo trước đó hoặc nó sẽ hiệu “Bạn vẫn chưa tạo trải nghiệm tức thì nào” nếu là lần thứ nhất. Có một điểm trừ trong phần này đó là bạn chỉ hoàn toàn có thể triển khai thêm nội dung, hình ảnh vào chứ không thể thể chỉnh sửa thêm ngoài những gì sẵn có, cho dù đó là những mẫu quảng cáo Canvas Facebook do bạn tạo trước đây. 

Bước 2: Tạo kiểu quảng cáo Canvas Facebook

Ngang hàng với mục Canvas (Trải nghiệm tức thì ) những bạn sẽ thấy một nút xanh Create hoặc Tạo, click vào nó đẻ bắt đầu tạo một Canvas Facebook mới.

Lúc này giao diện sẽ chuyển sang như hình: 

Canvas Facebook là gì 6

Giao diện của kiểu quảng cáo Canvas Facebook

Bước 3: triển khai thêm những thẻ rất cần thiết để tạo Canvas Facebook

– title: Canvas Facebook mới của bạn vẫn chưa xuất hiện title, hãy thêm tên vào title cho quảng cáo Canvas của bạn. Lưu ý tên này chỉ là tên phân biệt giữa những Canvas, không dùng để hiển thị với người xem.

– Bổ sung thêm những thành phần: Click vào phần Thêm thành phần những bạn sẽ thấy xuất hiện một bảng hộp thoại như thế này:

Canvas Facebook là gì 7

những thẻ hoàn toàn có thể gắn trong Canvas Facebook tại Fanpage

Tùy theo ý định mục đích của bạn và lựa chọn đúng thẻ để bắt đầu thiết kế quảng cáo Canvas Facebook thật ấn tượng và hấp dẫn nhé.

Trong quy trình thiết kế và hoàn thiện Canvas Facebook, bạn nên quan tâm tới mặt hình ảnh trong Canvas. Thông thường định dạng của Canvas sẽ có 3 bố cục ảnh không giống nhau với kích thước không giống nhau. Ngoài ra bạn còn hoàn toàn có thể chèn thêm link link vào ảnh.

Thứ nữa là nút Call to Action. Một Canvas Facebook nên có nút CTA này để lôi cuốn quý khách hàng và định hướng hành động quý khách hàng mua sản phẩm của tớ. Nút CTA này cần gắn URL link đến website mà bạn muốn điều phối quý khách hàng đến.

Như vậy Unica đã giới thiệu cho bạn khái niệm Canvas Facebook là gì và cách để tạo Canvas từ Fanapge Facebook rồi. mong muốn những thông tin trên đều có ích cho bạn. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Bạn đọc tiếp tục đón xem thêm những bài viết mới liên quan:

– Top 3 khóa học Facebook Ads sâu sát cho người mới bắt đầu

– Quảng cáo Facebook Carousel là gì? 3 mẹo quảng cáo Carousel kết quả

– Cách đo lường và tối ưu quảng cáo Facebook theo giờ kết quả

– Tại sao quảng cáo Facebook không được duyệt?

Đánh giá :

Tags:
Facebook Marketing Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *