Mục lục

sẻ chia

Làm trong môi trường marketing trực tuyến, nhất là đối với những bạn mới ra trường chắc rằng ít nhiều cũng nghe đến khái niệm SEO web. Vậy SEO là gì? Tiềm năng nghề nghiệp của SEO lớn ra làm sao? Vì sao những doanh nghiệp đều muốn đẩy mạnh SEO web cho doanh nghiệp của tớ? Những giải đáp cơ bản nhất về SEO sẽ được giải đáp trong bài viết này!

SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Search Engine Optimization – tức Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khi tiến hành SEO web, những bạn sẽ cần tiến hành nhiều công việc nhỏ bên trong như tối ưu bài viết content trên web site, tối ưu URL, những kênh social… để đạt được mục đích là tăng thứ hạng trên bảng web site của Google hoặc những công cụ tìm kiếm khác. bạn cũng rất có thể hiểu đơn giản làm SEO tức là cố gắng làm sao đẩy web site của bạn đạt vị trí tốt trên kết quả tìm kiếm, và thông thường là Top 10 xếp hạng Google.

những loại hình SEO phổ biến hiện nay

seo là gì 1

6 loại hình SEO phổ biến

Lợi ích của SEO

SEO có nhiều loại hình như vậy, vậy lợi ích của SEO là gì đối với doanh nghiệp nói chung và những kế hoạch marketing nói riêng?

seo là gì 2

Lợi ích SEO mang lại là rất lớn

1. Tối ưu tỉ lệ ROI – tỉ lệ doanh thu đem về so với lúc đầu

trải qua những chỉ số ROI của web site, bạn cũng rất có thể đo lường được:

– Lượng traffic truy cập web site theo thời gian

– Thống kê chi tiết lợi nhuận đem về bằng SEO

– Tỉ lệ % chuyển đổi đơn hàng thành công của từng từ khóa

– Nhìn ra những vấn đề, sai lầm đang gặp phải để khắc phục nhanh gọn và tối ưu tốt  hơn.

2. Chi phí marketing SEO tác dụng

Trên trong thực tiễn học SEO là một phương pháp marketing rất tác dụng giúp thời gian và chi phí bỏ ra. Không như những kênh marketing khác như chạy ads, telesales thì SEO có khả năng đem về lượng quý khách tiềm năng ổn định và bền vững theo thời gian hơn hẳn so với chạy ads bởi chúng nhắm đến những người có nhu cầu và đi tìm thông tin có độ tin cậy cao trên Google. Và nếu bạn là một trong những bên đem về thông tin hấp dẫn và khôn ngoan tới người tiêu dùng họ hoàn toàn rất có thể trở thành một quý khách trung thành của bạn!

3. Cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng

quý khách càng hài lòng, điều đó có nghĩa việc SEO web của bạn càng thành công. không chỉ là có người tiêu dùng, Google cũng dựa vào những thông tin trải nghiệm người tiêu dùng để đánh giá chất lượng web và chiến lược SEO của bạn. 

4. Thấu hiểu hành vi quý khách

Nếu so với những kênh truyền thông khác, thì SEO web đúng là một kênh giúp bạn thu thập được nhiều thông tin hành vi người tiêu dùng nhất. Bởi trải qua sự truy cập của người tiêu dùng trên web site, bằng những công cụ thống kê như Google Analytics bạn cũng rất có thể có được thông tin về: Nhân khẩu học người tiêu dùng, vị trí địa lý, hành vi trong thực tiễn, tâm lý người tiêu dùng,… hỗ trợ cực kì đắc lực cho việc xây dựng và triển khai những chiến dịch marketing đạt tác dụng cao nhất của doanh nghiệp. 

5. Tạo dựng sự uy tin cho doanh nghiệp

Giữa một doanh nghiệp nổi tiếng trên Facebook  nhưng không nổi trên Google và một doanh nghiệp không quá nổi trội trên Facebook nhưng xếp hạng top 5 của Google những bạn sẽ lựa chọn doanh nghiệp nào? Chắc chắn là doanh nghiệp thuộc top 5 trên kết quả tìm kiếm của Google rồi, chính vì nó còn đại diện phần nào sự uy tin và vị trí của bạn trên thị trường. Thứ hạng càng cao độ uy tin càng lớn, quý khách sẽ càng tin tưởng và lựa chọn bạn.

6. Tạo dựng thương hiệu bền vững

không chỉ là tạo sự uy tín cho doanh nghiệp, theo thời gian nếu bạn SEO web tốt và khôn khéo, doanh nghiệp của bạn cũng rất có thể sẽ có được một vị trí khó mà lung lay trên thị trường, trở thành một doanh nghiệp nổi tiếng, có sức tác động và có nhiều quý khách trung thành.

Quy trình cơ bản của SEO 

SEO là gì và những lợi ích của SEO đem lại cho doanh nghiệp bạn đã hiểu rồi. Vậy để rất có thể đem được những lợi ích đó cho doanh nghiệp một SEO-er cần phải tiến hành quy trình SEO ra làm sao?

seo là gì 3

Quy trình cơ bản của SEO 

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa, thống kê và phân tích đối thủ

Để nghiên cứu từ khóa, bạn cũng rất có thể sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí hoặc trả phí, rất có thể kể ngay một số công cụ như Keywordtool, Google Search Console,… trải qua những từ khóa được tìm kiếm trên những công cụ tìm kiếm, những bạn sẽ hiểu được hoặc ít nhất biết được quý khách tiềm năng của tớ quan tâm vấn đề gì.

Bước 2: Xây dựng và phát triển cấu trúc từ khóa 

Việc xây dựng và phát triển cấu trúc từ khóa cho web site hoặc landingpage sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để lên nội dung triệu tập cho mục tiêu SEO của bạn, phối hợp với đó là từ khóa cho từng website, từng trang nội dung cụ thể.

Bước 3: Tối ưu Onpage

seo là gì 4

Công việc cơ bản của tối ưu onpage

những yếu tố onpage đó là: Từ khóa chính – phụ, title title, thẻ meta, mô tả, những thẻ H1, H2, H3, hình ảnh, video,… SEO-er cần đặc biệt quan tâm để rất có thể lên nội dung chuẩn SEO nhất cho web site của tớ.

Bước 4: Tối ưu Offpage

những yếu tố offpage là: hệ thống backlinks, links từ những kênh mạng social như Facebook, Google, Twitter, Pinterest, SEO local trên Google Maps, hệ thống quảng cáo,… Trong số đó quan trọng nhất là hệ thống backlinks trỏ về trang chủ.

Bước 5: Theo dõi và tối ưu

Sau khi tiến hành những công việc trên, việc tiếp do đó là theo dõi và tiếp tục tối ưu tác dụng của chúng để từ đó có những phương án kế hoạch mới trong tương lai.

Bước 6: Phân tích thứ hạng và đo lường kết quả

Xác định vị trí hiện tại của web site trên thứ hạng của bảng xếp hạng Google tìm kiếm, nếu thứ hạng thấp cần phải có kế hoạch tối ưu, hoặc tìm cách giữ vững ổn định thứ hạng trên top xếp hạng Google, từ đó tối ưu CRO tốt để SEO tác dụng nhất.  

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu tới bạn những thông tin cơ bản nhất về SEO là gì, về những loại hình, lợi ích và những bước để tiến hành SEO tác dụng cho web site. mong muốn với những thông tin trên bạn đã hình dung ra được công việc và tầm quan trọng của SEO ra làm sao.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Seo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *