Mục lục

sẻ chia

Như những bạn cũng đã biết, do tình hình dịch bệnh của Covid -19 ra mắt căng thẳng, phức tạp, nối dài, nhiều người không tồn tại việc làm và đang tìm trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) để hoàn toàn có thể trang trải cho cuộc sống của tớ. Vậy bảo hiểm thất nghiệp là gì và những điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, mời bạn đọc cùng Unica tìm hiểu chi tiết trải qua bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm thất nghiệp là gì?

Trước khi tìm hiểu về điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, chúng tôi mời bạn đọc tìm hiểu về khái niệm bảo hiểm thất nghiệp.

Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), còn được gọi là trợ cấp thất nghiệp, là một loại bảo hiểm do nhà nước cung ứng, trả tiền hàng tuần cho những cá nhân khi họ bị mất việc làm và đáp ứng những điều kiện nhất định. Thông thường, những người đã nghỉ việc hoặc bị sa thải vì lý do chính đáng không đủ điều kiện hưởng BHTN. Nói cách khác, một người nào đó đã bị tách khỏi công việc của họ do không tồn tại việc làm sẵn có và không do lỗi của họ thường hoàn toàn có thể đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp. 

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm thất nghiệp là gì

Ở Mỹ, do do đại dịch coronavirus, Chương trình Bồi thường Thất nghiệp Khẩn cấp (PEUC) được xây dựng như một chương trình khẩn cấp được thiết kế để giúp đỡ những người Mỹ bị mất việc làm do đại dịch. Theo chương trình, những người lao động đã hết 26 tuần trợ cấp thất nghiệp hoàn toàn có thể đủ điều kiện nhận thêm 13 tuần trợ cấp thất nghiệp nếu họ đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định. Thêm 11 tuần phúc lợi đã được thêm vào thời gian gia hạn 13 tuần lúc đầu trong tổng số 24 tuần bổ sung. gồm có 26 tuần thất nghiệp tiêu chuẩn và 24 tuần bổ sung liên quan đến đại dịch, một người thất nghiệp sẽ được hưởng 50 tuần tổng số thất nghiệp trong giai đoạn 2020–2021. những phúc lợi theo chương trình PEUC dự kiến ​​sẽ hết hạn vào trong ngày 14 tháng 3 năm 2021.

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Việt Nam

1. Người lao động đã chấm hết hợp đồng lao động với công ty, doanh nghiệp mà mình đang công tác, trừ những trường hợp dưới đây.

– Người lao động tự ý chấm hết hợp đồng lao động của công ty hoặc những hợp đồng không đáp ứng đúng yêu cầu như pháp lý Lao Động đã đề ra.

– Những người lao động đã già, hưởng lương về hưu hoặc được nhận trợ cấp do không thể lao động hàng tháng.

2. Thời hạn đóng BHTN.

– 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi người lao động chấm hết hợp đồng với doanh nghiệp trong những trường hợp: Hợp đồng có quy định về thời hạn hoặc không xác định về thời hạn.

3. Người lao động đã đăng ký và hoàn tất những thủ tục để được nhận trợ cấp thất nghiệp tại những trung tâm dịch vụ việc làm.

4. Sau 15 ngày kể từ ngày người lao động nộp hưởng BHTN vẫn chưa thể tìm được một việc làm. Trừ những trường hợp nêu dưới đây.

– Người lao động phải tiến hành nghĩa vụ công an, quân sự theo quy định của nhà nước.

– Chấp hành những biện pháp không giống nhau như: cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng

– Người chấp bị chấp hành hình phạt tù hoặc bị tạm giam

– Đi lao động hoặc cư trú tại quốc tế

– Chết

điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Đối tượng nào được nhận bảo hiểm thất nghiệp

Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi tìm hiểu điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, chúng tôi mời những bạn tìm hiểu mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại Việt Nam.

>> Những lưu ý khi mua bảo hiểm cho trẻ sơ sinh

>> Hướng dẫn cách tính bảo hiểm thất nghiệp mà bạn không nên bỏ qua

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng

Theo quy định, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tháng = Mức lương bình quân của 06 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi thất nghiệp x 60%. 

Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp

Theo quy định, người lao động đóng đủ 12 tháng đến 36 tháng sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong vòng 3 tháng. tiếp do đó, đóng thêm 12 tháng thì người lao động sẽ được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng. 

Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp

Người lao động sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp tính từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định của pháp lý về hưởng trợ cấp thất nghiệp. 

điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Tìm hiểu chi tiết về trợ cấp thất nghiệp

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu về điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp ở Việt Nam. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về bảo hiểm để hoàn toàn có thể trở thành nhà tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “tuyệt kỹ Marketing, tư vấn bảo hiểm thành công” của giảng viên Nguyễn Tài Tuệ có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa họctuyệt kỹ Marketing, tư vấn bảo hiểm thành công”

Khóa học sẽ giúp người làm nghề tư vấn bảo hiểm có được: tư duy đúng – tư duy của người thành công, tư duy của người làm chủ, có được kỹ năng và kiến thức đúng- kỹ năng và kiến thức về tài chính, Marketing, bán hàng, có công cụ đúng- những công cụ tư vấn bảo hiểm có tiếp cận và khai thác nguồn người tiêu dùng tiềm năng trên Internet. 

Điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần, bạn được bảo hành trọn đời. bạn cũng hoàn toàn có thể học mọi lúc, mọi nơi khi Smartphone hoặc máy tính có kết nối Internet. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Marketing bảo hiểm

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *