Mục lục

san sẻ

Để hoàn toàn có thể khai thác thị trường một cách triệt để và kết quả nhất, marketing đã “sản sinh” ra rất nhiều công thức marketing và Sale kết quả, Trong số đó có quy mô SOS. Nếu chỉ nghe sơ qua, chắc chắn không ít người sẽ nhầm lẫn SOS marketing này với tín hiệu kêu cứu SOS thường thấy. Vậy thật sự mô hình SOS là gì? Cùng Unica tìm hiểu chi tiết nội dung trong bài viết này nhé! 

quy mô SOS là gì trong marketing?

sos là gì 1

SOS là gì trong marketing?

SOS là viết tắt của ba chữ tiếng Anh là Survey – Khảo sát, Optimize – Tối ưu hóa và Smooth – Loại bỏ rào cản. Tương ứng với đó là 3 bước triển khai quy mô trên. Trong những hình thức marketing hiện có, quy mô SOS tỏ ra có tác dụng tốt nhất trong hình thức marketing bằng email, sử dụng email để gửi tin nhắn quảng cáo tới người tiêu dùng và thu thập những thông tin, ý kiến phản hồi từ người tiêu dùng của tớ.

hoàn toàn có thể nhìn ra ngay mục đích chính của quy mô SOS đó là thu thập những phản hồi của người tiêu dùng, nhằm giúp những nhà hoạt động marketing, những nhà quản lý, chủ doanh nghiệp có được những thông tin khách quan nhất từ phía người tiêu dùng đối với sản phẩm/dịch vụ của tớ, giúp doanh nghiệp biết những ưu thế, hạn chế của sản phẩm, từ đó có hướng khắc phục vấn đề và định hướng phát triển doanh nghiệp tốt nhất. 

Khi nào bạn cần sử dụng quy mô SOS

SOS là gì 2

SOS là gì? Khi nào cần dùng quy mô SOS?

quy mô SOS là gì được sử dụng trong mọi trường hợp? Không phải đâu bạn nhé. Trên trong thực tiễn quy mô SOS chỉ là một trong những quy mô dễ thấy nhất của marketing, cũng không phải là quy mô tốt nhất để có được thành công từ chiến dịch marketing. Để biết nên áp dụng quy mô SOS này khi nào là tốt nhất cần phụ thuộc rất nhiều vào khả năng đánh giá nhận định thị trường cũng như tư duy chiến lược cho doanh nghiệp của những nhà quản lý và chủ doanh nghiệp. 

Dựa vào những đánh giá và san sẻ từ những Chuyên viên trong lĩnh vực marketing, quy mô SOS được ứng dụng nhiều nhất trọng công việc giới thiệu, tiếp thị sản phẩm, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tới người tiêu dùng và muốn người tiêu dùng phản hồi ý kiến với sản phẩm/dịch vụ đó. Việc thu thập thông tin, ý kiến phản hồi và góp ý của người tiêu dùng sẽ giúp doanh nghiệp có được những thông tin cực kì quý giá, từ đó biết cách lên chiến dịch marketing một cách kết quả và thành công!

Hướng dẫn triển khai quy mô SOS là gì

Tương ứng với 3 chữ cái trong SOS, những bước triển khai quy mô SOS cũng sẽ triển khai như vậy.

1. S – Survey – Khảo sát 

SOS là gì 3

SOS là gì? triển khai khảo sát trong quy mô SOS

Công việc khảo sát, thu thập thông tin rất cần thiết để bắt đầu một kế hoạch, một chiến dịch nào đó luôn là công việc rất cần thiết. Đây là bước trước tiên mà bạn phải triển khai khi bắt tay vào việc triển khai quy mô SOS. 

Để khảo sát người tiêu dùng của bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể có rất nhiều cách. Trong số đó chúng được chia thành trực tuyến và offline. Việc khảo sát này sẽ giúp bạn có được những thông tin rất cần thiết để đánh giá và phân chia người tiêu dùng, thu thập ý kiến của họ về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp xem họ thích và không thích sản phẩm ở điểm nào, có cầm góp ý gì không?… Đây đều là những thông tin cực kì quý giá cho chiến lược Sale của bạn đấy. 

bạn cũng hoàn toàn có thể khảo sát người tiêu dùng của tớ bằng những câu hỏi cơ bản như sau: 

 – Sản phẩm của doanh nghiệp đã đem lại được những lợi ích gì cho người tiêu dùng? người tiêu dùng có thật sự nhận được hết những lợi ích mà sản phẩm có?

 – Cụ thể những lợi ích đó là gì?

 – Làm thế nào để người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận được triệt để nhất những lợi ích của sản phẩm sau khi họ sở hữu chúng?

 – Sản phẩm của bạn có điều gì là giá trị nhất đối với người tiêu dùng? Điều gì là ít nhất, hay nói cách khác, lợi ích lớn nhất họ nhận được và những lợi ích nhỏ nhất trong sản phẩm bạn cung ứng tới người tiêu dùng là gì?

Hãy cố gắng đưa ra những câu hỏi khai thác được nhiều nhất những ý kiến của người tiêu dùng về cả những lợi ích và hạn chế của sản phẩm tới người tiêu dùng, ví dụ để họ đánh giá chất lượng sản phẩm chẳng hạn. Luôn nhớ, ý kiến phản hồi càng chi tiết, bạn càng có nhiều dữ liệu quý giá để tối ưu sản phẩm, thấu  hiểu người tiêu dùng và triển khai tốt nhất kết quả chiến dịch marketing của tớ.

2. O – Optimize – Tối ưu hóa

SOS là gì 4

SOS là gì? triển khai khảo sát trong quy mô SOS

không tồn tại lý do gì mà khi sản phẩm/dịch vụ của bạn nhận được những phản hồi ý kiến trong thực tiễn nhất về ưu nhược điểm của chúng doanh nghiệp lại “bỏ qua” và đến với việc tiếp thị ngay. Sau khi hoàn thành công việc khảo sát, doanh nghiệp nên biết cách tối ưu sản phẩm/dịch vụ của tớ một cách tốt nhất. Đây đó là bàn đạp rất tốt để bạn upgrade và tối ưu hơn chiến lược Sale của tớ.

Có rất nhiều cách để tối ưu hóa tốt cả sản phẩm/dịch vụ và chiến lược marketing của doanh nghiệp, Trong số đó bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm cách này: đưa nội dung đã khảo sát từ phía người tiêu dùng về gần nhất với lợi ích sản phẩm lớn nhất của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung ứng. Cách thứ hai là dựa vào dữ liệu đã khảo sát hãy đưa chúng vào lời xác thực trên web site của doanh nghiệp. 

Cả hai cách trên đều sẽ giúp bạn nhanh gọn tìm thấy người tiêu dùng thật sự tiềm năng và lọc ra được trong nhóm người tiêu dùng thành những nhóm người tiêu dùng nhỏ với những tiêu chuẩn không giống nhau, từ đó giúp chọn lọc có kết quả và có hướng tiếp thị sản phẩm thích hợp với từng nhóm người tiêu dùng. 

3. S – Smooth – Loại bỏ rào cản ngáng đường

Để triển khai tốt nhất bước sau cùng này bạn nên sử dụng những công cụ hỗ trợ để nhanh gọn loại bỏ được những tác nhân tác động tới quy trình chuyển đổi đơn hành của bạn. trải qua hai quy trình trên, đến đây bạn đã sở hữu thể nhìn ra được thứ “ngáng đường” tiếp thị của bạn tới người tiêu dùng là gì, hãy loại bỏ nó và đến gần hơn tới những người tiêu dùng tiềm năng của bạn, biến họ thành những người tiêu dùng thật sự của doanh nghiệp.

những công cụ hỗ trợ để gửi email một cách chuyên nghiệp, đồng bộ như InfusionSoft, GetResponse, Aweber, sẽ giúp bạn đắc lực nhất, và đặc biệt chúng còn hoàn toàn có thể miễn phí, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo tiếp thị sản phẩm qua email tới người tiêu dùng.

Công việc này còn yêu cầu bạn phải ghi nhận cách tiếp nhận những ý kiến phản hồi cả tích cực và tiêu cực từ phía người tiêu dùng với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp để những nhà quản lý, nhà tiếp thị sẽ biết định hướng chiến dịch của tớ thế nào. 

Như vậy bạn đã sở hữu được những thông tin về quy mô SOS là gì và 3 bước để triển khai quy mô SOS trên. Xin cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và chúc bạn thành công!

Bạn đọc cũng quan tâm những quy mô khác:

– Bật mí từ A đến Z quy mô SWOT bạn đã biết vẫn chưa?

– quy mô SMART là gì?

– PEST là gì? Tìm hiểu chi tiết những yếu tố trong quy mô PEST

– Giải thích chi tiết 5 yếu tố trong quy mô AISAS

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *