Mục lục

san sẻ

Như những bạn đã biết, một trong những tiêu chuẩn để những nhà phỏng vấn đưa ra quyết định tuyển dụng bạn vào vị trí làm việc của công ty là cần kỹ năng tin học văn học cơ bản nhất. Bởi lẽ sở hữu thành thạo những kỹ năng tin học văn phòng sẽ giúp bạn làm việc kết quả và năng suất hơn rất nhiều. 

Tin học văn phòng là gì?

Khi nhắc đến cụm từ tin học văn phòng, người tiêu dùng nghĩ ngay đến việc xử lý những thao tác cơ bản trên máy tính nhằm phục vụ cho quy trình làm việc. những thao này này gồm có: bảng tính, trình chiếu, kỹ năng soạn thảo văn bản….

Tin học văn phòng là một kỹ năng và yêu cơ bản của bất kể ngành nghề nào. Với kỹ năng này, bạn cũng rất có thể tự tin xử lý công việc một cách dễ dàng và kết quả hơn rất nhiều. 

Tin học văn phòng

Tin học văn phòng là gì?

Kỹ năng tin học văn phòng cơ bản

Microsoft Office

Một trong những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản không thể thiếu đó đúng là Microsoft Office. Bộ phần mềm có một bộ công cụ mà hầu như toàn bộ những tính năng ở toàn bộ những nơi làm việc đều rất có thể sử dụng. Nếu bạn vẫn vẫn chưa tự tin lắm về những kỹ năng Microsoft  Office của tôi, hãy bắt đầu chúng ngay từ ngày hôm nay. Về cơ bản, Microsoft Office gồm có một số tính năng chính như sau:

Bảng tính Excel

Bảng tính Excel là công cụ cực kỳ linh hoạt để lưu trữ và tổ chức dữ liệu dạng bảng, triển khai những phép tính trên đó và triển khai một số phân tích mạnh mẽ. Khi sự triệu tập chuyển sang dữ liệu ở gần như toàn bộ những nơi làm việc, điều đó sẽ trở thành quan trọng hơn đối với người tiêu dùng ở mọi cấp độ khi phải xử lý ít nhất một số dữ liệu trải qua tệp Excel. Trong trường hợp này, việc không nắm vững về Excel sẽ sẽ gây khó khăn và trở ngại cực kì lớn đối với quy trình làm việc của bạn.

Để tìm hiểu chi tiết hơn nữa về những nội dung liên quan đến bảng tính Excel, chúng tôi mời bạn đọc tìm hiểu thêm khóa học “Thành thạo bảng tính Excel 365 từ A-Z” của giảng viên Đỗ Trung Thành có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Thành thạo bảng tính Excel 365 từ A-Z”

Khóa học gồm 48 bài giảng với những phần học Giải những bài tập tổng hợp, giúp bạn rất giản đơn hiểu nội dung, được hướng dẫn thực hành luôn, giúp bạn ôn luyện thi chứng chỉ Excel.Với nội dung bài học được chia nhỏ theo từng tính năng phối kết hợp với phương pháp thực hành trực quan, khóa học sẽ giúp  bạn: Nắm vững những tính năng cơ bản nhất của Excel 2010 với thời gian nhanh nhất để giúp bạn vận dụng thành thạo những hàm tính cơ bản vào công việc, bảo mật file excel, đồng thời quản lí tài liệu một cách kết quả.

>> ĐĂNG KÝ NGAY

PowerPoint

PowerPoint là một phương tiện truyền đạt một cách cô đọng kết quả công việc của bạn hoặc một ý tưởng với người khác. Sở hữu kỹ năng làm việc với PowerPoint thành thạo sẽ giúp bạn gây được ấn tượng tốt với những nhà tuyển dụng.

Microsoft Access 

Microsoft Access mở rộng khả năng lưu trữ và phân tích dữ liệu của Excel. trong những khi bảng tính hoạt động kết quả với lượng dữ liệu tương đối nhỏ, Access hỗ trợ quản lý cơ sở dữ liệu cho trọng lượng lớn. Đó là một kỹ năng cực kỳ hữu ích cần phải có nếu hồ sơ của bạn yêu cầu làm việc với những bộ dữ liệu lớn như những số liệu bán hàng hàng quý, hàng năm.

QuickBooks 

QuickBooks là phần mềm kế toán chăm sóc những nhu cầu tài chính Sale của bạn giành riêng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm này được chấp nhận bạn quản lý doanh thu và chi phí, tạo báo cáo, khai Thuế VAT và hơn thế nữa. Nó được phát triển bởi nhà phát triển phần mềm tài chính hàng đầu Intuit . Phần mềm kế toán cung ứng một nhóm những báo cáo được tích hợp sẵn, dễ dàng tùy chỉnh và giúp bạn dễ dàng kiểm soát tài chính của tôi. Vì vậy, để sử dụng phần mềm kế toán một cách linh hoạt và có tâm thì kiến ​​thức sâu xa về phần mềm này là rất rất cần thiết.

OneNote

OneNote là một ứng dụng thú vị được chấp nhận bạn lưu trữ nhiều kiểu ghi chú không giống nhau từ ghi chú viết tay đến ảnh chụp màn hình , file ghi âm hoặc bản phác thảo. Nhiều người tiêu dùng không giống nhau rất có thể cộng tác và lưu trữ những ghi chú của họ cùng nhau ở một nơi.

>> Bộ 3 top khóa học tin học văn phòng hay nhất giành riêng cho người mới bắt đầu (P2)

>> Hướng dẫn chi tiết cách tải file dữ liệu lên Google Drive

Email

Hầu hết toàn bộ mọi thông báo liên quan đến công việc đều cần đến Email. Email giúp bạn nhận thông tin từ đồng nghiệp, kết nối với đối tác, người tiêu dùng… Chính vì vậy, sử dụng Email thành thạo là một kỹ năng tin học văn phòng không thể thiếu. 

Tin học văn phòng

Sử dụng Email thành thạo

Kỹ năng Web và Social

Kỹ năng Web gồm có khả năng triển khai một nghiên cứu kết quả về dữ liệu, có được một kỹ năng mới từ Internet hoặc nhanh gọn nhận được hình ảnh hoặc đồ họa để hỗ trợ những bài thuyết trình của bạn. Mặc dù gần như toàn bộ mọi người đều rất có thể hoàn thành những nhiệm vụ này, nhưng những người có kỹ năng thực sự sẽ rất có thể làm nhanh hơn những người mới học về Web.

Kỹ năng truyền thông xã hội cũng đặc biệt quan trọng ở nơi làm việc ngày nay. Đây là không gian nơi thu được một số lượng lớn người tiêu dùng tiềm năng, mạng lưới được hình thành và thậm chí cả việc tuyển dụng cũng ra mắt.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu tin học văn phòng là gì và những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản. Hãy trau dồi cho mình những kỹ năng tin học ngay hôm nay để rất có thể dễ dàng gây được ấn tượng đối với những nhà tuyển dụng nhé !

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *