Mục lục

san sẻ

Như những bạn cũng đã biết, sự tự tin đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống cũng như làm việc. Tự tin đúng lúc, đúng thời điểm không chỉ có giúp bạn tạo dấu ấn tốt trong mắt người khác mà nó còn là chìa khóa đạt đến thành công. Hiểu được tầm quan trọng đó, Unica sẽ san sẻ những tuyệt kỹ bạn tự tin để rất có thể dễ dàng chạm đến những ước mơ và dự định trong tương lai. 

tuyệt kỹ giúp bạn tự tin

1. triệu tập vào người khác thay cho chính bạn

Nếu bạn kém tự tin, thiếu ý thức, lo lắng và nhút nhát trong những tình huống xã hội, hãy triệu tập để ý vào người khác và những gì họ đang nói hoặc làm thay cho triệu tập vào sự lúng túng của chính bạn.

Ví dụ, hãy nghĩ xem điều thú vị về người là trung tâm của buổi tiệc hoặc chàng trai hay cô nàng mà bạn đang trò chuyện. Khuyến khích họ nói nhiều hơn nữa về bản thân và quan tâm đến những gì họ nói. những bạn sẽ ngay lập tức trở thành tự tin rất hơn rất nhiều

Mọi người thường muốn nói về bản thân, được lắng nghe và thấu hiểu. Họ sẽ thích nó khi bạn háo hức và sẵn sàng lắng nghe họ và thực sự nghe những gì họ nói.

Thói quen triệu tập hơn vào những gì bạn yêu thích ở người khác thay cho những gì bạn không thích ở bản thân sẽ không chỉ có giúp bạn trở thành quyết đoán và thoải mái hơn trong hầu hết mọi tình huống xã hội, mà còn ngay lập tức khiến bạn cảm thấy bản thân tuyệt vời hơn rất nhiều.

>> Vì sao phải rèn kỹ năng giao tiếp qua Smartphone?

>> Tổng hợp 3 cách ứng xử trong giao tiếp dành riêng cho người thành công 

2. Nụ cười là vũ khí lợi hại

Nếu có một cách chắc chắn để tăng cường sự tự tin ngay lập tức cho bạn, đó là nở một nụ cười. Christine Clapp, một Chuyên viên về thuyết trình trước công chúng tại ĐH George Washington nói rằng: việc làm nổi trội hàm răng trắng bóng, xinh xắn sẽ làm bạn trông tự tin và điềm đạm ngay lập tức. Nhưng, tác dụng của nụ cười không chỉ có là phía bên ngoài. những nghiên cứu chỉ ra rằng mỉm cười cũng rất có thể giúp loại bỏ cảm giác căng thẳng và mở đường cho bạn hạnh phúc và thoải mái hơn. 

Bí quyết giúp bạn tự tin

Tự tin vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống

3. Làm những hoạt động mà bạn yêu thích

Cho dù đó là đọc sách, chơi nhạc cụ, đi xe đạp hay đi câu cá, hãy thường xuyên làm những gì bạn thực sự thích và điều khiến bạn thực sự hạnh phúc. Nó sẽ thúc đẩy lòng tự trọng của bạn, xoa nhẹ cái tôi của bạn và được chấp nhận bạn xác định được năng khiếu và tài năng của tôi. Điều đó đến lượt nó sẽ củng cố niềm tin vào bản thân của bạn và phát triển sự tự tin của bạn theo cấp số nhân.

4. Hãy sống thật với bạn

Bạn có biết rằng, một trong những cách để đánh mất sự tự tin đó là cố gắng trở thành một người khác. Khi bạn đang cố gắng trở thành một người không giống như bạn, mọi suy nghĩ, cảm xúc trong con người bạn đều chống lại bạn. Bạn không phải là phiên bản của một ai khác. Bạn đúng là bạn. Và bạn càng làm rõ hơn mình là ai và bạn coi trọng điều gì thì bạn mới rất có thể trở thành mạnh mẽ và tự tin hơn. Điều đó cũng đều có tức là khi bạn rời xa con người của tôi, những bạn sẽ mất tự tin chính vì đó không phải là con người bạn. 

5. Hành động tích cực

không chỉ có là suy nghĩ tích cực, bạn phải đưa nó vào hành động. Thực ra, hành động là chìa khóa để phát triển sự tự tin. Học cách suy nghĩ tích cực là một điều, nhưng khi bạn bắt đầu hành động, những bạn sẽ thay đổi bản thân, từng hành động một. Hãy hành động theo hướng tích cực, những bạn sẽ sớm nhận thấy sự khác lạ.

Bí quyết giúp bạn tự tin

Hành động tích cực để rèn luyện sự tự tin

6. Đối mặt với những tình huống tiêu cực

Đừng chạy trốn hoặc tránh mặt những tình huống mang tính chất tiêu cực. Việc chạy trốn khỏi những tình huống vượt ra tầm kiểm soát của bản thân sẽ chỉ mang lại cho bạn cảm giác sợ hãi, rụt rè hoặc ngại ngùng, nhút nhát sau này. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống rất có thể xảy ra. Bạn càng đối mặt với nỗi sợ hãi của tôi, bạn càng nhận thấy mình mạnh mẽ và tự tin hơn rất nhiều. 

7. Trao quyền cho bản thân bằng kiến thức và kỹ năng

Trao quyền cho bản thân là một những tuyệt kỹ giúp bạn tự tin. bạn cũng rất có thể làm điều đó bằng nhiều cách, nhưng một trong những cách chắc chắn nhất để trao quyền cho bản thân là trải qua kiến thức và kỹ năng. Điều này cũng như giống như việc xây dựng năng lực và sự tự tin trải qua sự hiểu biết về kiến thức và kỹ năng. Để làm được điều này, Internet sẽ là một công cụ gợi ý tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể học tập, nghiên cứu kiến thức và kỹ năng từ những người bạn xung quanh cũng như những loại sách, tạp chí và tổ chức giáo dục. 

Bí quyết giúp bạn tự tin

Tự tin để thành công

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã san sẻ tuyệt kỹ giúp bạn tự tin. Tự tin là một trong những yếu tố không thể thiếu trong công việc và đời sống. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp của bản thân nhờ sự tự tin thì rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Tự tin để thành công” của giảng Lại Thế Luyện có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Tự tin để thành công” 

Lộ trình khóa học có 31 bài giảng với thời lượng 03 giờ 38 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ san sẻ những phương pháp, cách thức để rèn luyện lòng tự tin một cách kết quả, lâu dài.

Khóa học mua một lần sở hữu trọn đời. Vậy còn chần chừ gì mà không Click để tìm hiểu chi tiết khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *