Mục lục

sẻ chia

Trong những năm gần đây, chúng ta cũng rất có thể nhìn thấy thị trường trà sữa Việt Nam đang bước vào thời kỳ hoàng kim. Nhiều doanh nghiệp nhận thấy việc Sale này là mỏ vàng cần phải khai thác. không tồn tại gì lạ lẫm khi một tuyến đường trên TP. Hà Nội có đến hàng chục quán trà sữa được mở ra. Nhưng thực sự, thị trường này có thật sự dễ kiếm và tồn tại lâu dài hay không? Làm cách nào để những thương hiệu trà sữa rất có thể tồn tại được?

Tổng quan thị trường trà sữa Việt Nam

rất có thể bạn không tin, nhưng theo nghiên cứu khảo sát thì trà sữa là thức uống được yêu thích thứ 2 tại Việt Nam, nó là món đồ uống giải khát khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ, học viên, sinh viên và đặc biệt là nhân viên văn phòng. Nhưng thị trường này chỉ phát triển mạnh mẽ ở những trung tâm thành phố lớn như TP. Hà Nội, TP Hải Phòng, TP.HCM…. giao động trung bình một ly trà sữa rất có thể từ 30 đến 70 nghìn đồng tùy từng thương hiệu, kích cỡ…

Chính vì giới trẻ có đam mê và có những người nghiện trà sữa với những loại topping mà chúng ta cũng rất có thể thấy sự trỗi dậy của trà sữa, nó gần như thống trị thị trường nước uống. Chúng ta dễ dàng rất có thể kể được những cái tên đình đám nổi tiếng như Gong cha, KOI, Ding Tea, The Coffee House, Tocotoco, Bobapop…

thị trường trà sữa Việt Nam

Thị trường trà sữa là mỏ vàng cần phải khai thác

những quán trà sữa này mọc san sát như nấm, những tuyến đường TP. Hà Nội mà bạn cũng rất có thể kể tên như đường Hồ Tùng Mậu, Tây Hồ, đường Thanh Niên… những thương hiệu trà sữa này đang nỗ lực hết mình để rất có thể trở thành đế vương và phủ sóng toàn tổ quốc Việt Nam. Nếu bạn là chủ của 1 trong những thương hiệu nào đó thì hãy cố gắng tìm cách xây dựng thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng bằng phương pháp nhượng quyền thương hiệu.

Xu thế việc sử dụng trà sữa tại Việt Nam

Thị trường trà sữa Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ và nó là Xu thế mới của ngành giải khát Việt Nam. Theo nghiên cứu thị trường về trà sữa thì tần suất sử dụng loại đồ uống này ở mức rất cao và cực kì cao. Ở đây có ai tự tin nói rằng mình uống trà sữa ít nhất 2 lần/ tuần thậm chí nhiều hơn nữa con số 2? Vâng, theo khảo sát trên địa bàn TP. Hà Nội gần đây thì 50 % số người được hỏi mua trà sữa ít nhất 1 lần/ tuần, đơn giản vì trà sữa ngon, hợp khẩu vi, nhanh, gọn, lẹ và giá cả thích hợp, thuận tiện cho việc mang đi.

Thêm nữa, những quán trà sữa hiện nay mọc như nấm, cơ sở vật chất khang trang hơn rất nhiều, Store được mở rộng đầu tư thiết bị công nghệ cao nên người tiêu dùng rất có thể ngồi chờ rất thuận lợi.

Nhưng do sự phát triển quá ghê gớm của thị trường này, là chủ của thương hiệu, doanh nghiệp bạn phải xây dựng được một chiến lược Marketing  để tạo ra sự khác lạ cũng như lợi thế cho mình. Sức mạnh của Digital Marketing rất mạnh mẽ.

thị trường trà sữa việt nam

Có rất nhiều những thương hiệu trà sữa nổi tiếng

Nghiên cứu thị trường trà sữa Việt Nam

Nghiên cứu thị trường là điều bạn cần làm trước tiên nếu muốn mở một quán trà sữa hay nhượng quyền thương mại. Đơn giản, nó giúp bạn hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, mong muốn của người tiêu dùng là gì và đặc biệt, thương hiệu của bạn ghi được trong tâm trí của người tiêu dùng.

Có rất nhiều quán trà sữa đã phải đóng cửa khi vẫn chưa kịp biết đến tên và có nhiều người phải dừng việc Sale béo bở này lại. Tuy màu mỡ nhưng Xu thế của người trẻ luôn luôn muốn sự mới lạ và yêu thích cái lạ nên đây không phải trận đánh cho những thương hiệu không chịu thay đổi, chịu làm mới mình.

Và hiện nay, có rất nhiều công ty trà sữa nghiên cứu thị trường để  rất có thể nắm được thị hiếu của người tiêu dùng. những bước cơ bản nghiên cứu thị trường như sau:

Bước 1:  Xác định mục tiêu nghiên cứu

Mục tiêu nghiên cứu khi nào cũng là bước rất quan trọng để bạn xác định được vấn đề mình thích nghiên cứu và cái đích của vấn đề nghiên cứu. 

Sau đó bạn cần dành thời gian cũng như chi phí cho việc nghiên cứu để thu thập dữ liệu như phỏng vấn, quan sát, điều tra, khảo sát, dùng bảng câu hỏi

Bước 2: Chuẩn bị và thu thập thông tin

Sau khi bạn đã hoàn tất mọi thứ và bước tiếp do đó là nghiên cứu thị trường trà sữa như lập câu hỏi nghiên cứu, khảo sát, thiết kế bảng hỏi…

Sau đó bạn cần cố gắng thu thập toàn bộ những gì người khảo sát viết để phân tích được hành vi của họ.

Hiện nay, có rất nhiều công cụ khảo sát thị trường trà sữa Việt Nam mà bạn cũng rất có thể xem thêm trực tuyến giúp tiếp chi phí cũng như thời gian.

thị trường trà sữa Việt Nam

Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng trà sữa

Bước 3: Tổng hợp

Bạn cần tổng hợp lại mọi thông tin và bắt đầu phân tích chúng. Ở bước này, hãy cố gắng sử dụng những phần mềm kỹ thuật, phân tích nâng cao để đưa ra con số chính xác cũng như giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Không những thế, bạn cũng cần phân tích đối thủ cạnh tranh cả mình là ai để kiểm tra điểm mạnh và điểm yếu từ đó có kế hoạch phát triển sản phẩm, thương hiệu hợp lý.

Muốn Sale được trà sữa trên thị trường trà sữa Việt Nam đầy biến động không phải đơn giản. Tồn tại hay chết của một thương hiệu phụ thuộc hết vào sự đổi mới và sáng tạo của doanh nghiệp. Bạn cần phải ghi nhận mình là ai để  định vị được thương hiệu trên thị trường.

>> Mời bạn đọc quan tâm đón đọc:

– Top 3 khóa học trà sữa trực tuyến được săn đón nhiều nhất

– 3 cách làm trân châu bằng bột năng siêu ngon chuẩn quán trà sữa

– 5 bước rất cần thiết để Sale trà sữa thành công cho người mới bắt đầu

– ý tưởng Sale ít vốn thu tiền lãi khủng “hot” nhất năm 2020

– Top 3 khóa học pha chế đồ uống dành riêng cho người Startup

Đánh giá :

Tags:
Sale trà sữa

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *