Mục lục

san sẻ

Bạn là người mới bắt đầu học viết content? Bạn luôn suy nghĩ làm thế nào để rất có thể viết content hay và hấp dẫn hấp dẫn người đọc nhất? Làm thế nào để bạn trong cả là người mới cũng rất có thể cho phát hành những bài viết content chất lượng? Có san sẻ cách viết content tác dụng nào không? Hãy cùng Unica đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– 3 khóa học Content Marketing trực tuyến đỉnh cao tại Unica bạn nên biết

– 5 tips cần nắm trong cách viết Content Marketing đỉnh cao

– 5 cuốn sách hay về Content Marketing “thần thánh” mà dân Copywriter phải đọc

– những công thức viết content BĐS “đỉnh cao” nhất bạn biết vẫn chưa?

Hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày

cách viết content hay 1

Thói quen đọc sách mỗi ngày

Thói quen đọc sách luôn là một thói quen tốt được khuyến khích rất nhiều, Với những lợi ích tuyệt vời mà sách mang lại như thư giãn, bổ sung kiến thức và kỹ năng, giải trí, nghiên cứu,… thì việc đọc nhiều sách cũng là một cách tăng thêm vốn từ vựng, điều mà bất kỳ một người làm content cần phải có, nhất là đối với những ai viết content chuyên ngành. 

Nên hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày, ít nhất là 20 phút/ngày để duy trì thói quen, sau đó hãy tạo thêm mỗi ngày một chút nhé.

Vậy nên chọn quyển sách nào để đọc? Hay nói cách khác nên chọn loại sách nào để học viết content?

bạn cũng rất có thể đọc những loại sách sau:

– Sách chuyên ngành chủ đề/lĩnh vực mà bạn đang cần xây dựng bài viết content.

cách viết content hay 2

Đọc sách chuyên ngành giúp tăng vốn từ vựng cho bài viết content hay

Với mỗi một chuyên ngành, một lĩnh vực nào đó sẽ luôn có văn phong riêng biệt, song song với đó là trọng lượng từ ngữ chuyên ngành vừa giúp bạn tăng lượng kiến thức và kỹ năng rất cần thiết vừa tăng vốn từ vựng chuyên ngành của bạn lên hơn, bài viết content của những bạn sẽ đi đúng hướng và được đón đọc bởi những bạn đọc thật sự hơn. 

Ví dụ bạn quan tâm tới vấn đề sức khỏe, eat clean thì bạn nên đọc những quyển sách về dinh dưỡng sạch, những quyển sách nghiên cứu về cơ chế ăn eat clean của những Chuyên viên, chúng sẽ có ích rất nhiều cho bài viết của bạn đấy. Hiển nhiên một bài viết có dẫn chứng khoa học cụ thể, một lời nhận xét, đánh giá chuyên nghiệp từ những Chuyên viên đầu ngành vẫn sẽ làm bài viết của bạn đáng tin hơn nhiều so với những bài viết khác.

– Sách ngoài lề: ví dụ như sách về cách viết content hay, hướng dẫn viết content, cách viết content hấp dẫn giành cho dân content, sách về marketing, hoặc là… từ điển tiếng Việt! Những quyển sách dạng này không bổ sung cho bạn kiến thức và kỹ năng chuyên ngành chủ đề mà bạn viết bài, tuy nhiên chúng sẽ giúp bạn hình thành vững chắc hơn văn phong của riêng bạn, giúp bạn bổ sung được vốn từ vựng bên phía ngoài phong phú, đa dạng và ấn tượng để bạn cũng rất có thể vận dụng linh hoạt và “chém” đỉnh hơn trong những bài viết content tiếp đây.

cách viết content hay 3

Đọc sách chủ đề khác sẽ hỗ trợ bạn văn phong thêm phong phú

– Ngoài ra bạn cũng rất có thể đọc những ebook, tham gia những website san sẻ, blog của những “Chuyên viên content” để xem thêm và ứng dụng sự sáng tạo của họ vào bài viết của bạn thêm hấp dẫn hơn.

Thực hành viết mỗi ngày thường xuyên 

Cách tốt nhất để rất có thể viết content hay chỉ có thực hành viết thôi. Hãy viết bất kỳ khi nào, bất kỳ câu nói nào ấn tượng, ý tưởng phát minh đột phá và viết toàn bộ ra giấy. Tốt nhất là bạn nên có một cuốn sổ và một cây bút để thực hành viết nhé.

Còn nếu bạn ngại mang sổ, lúc nào bạn cũng có thể có Dế yêu bên mình thì sao không thể tận dụng chúng để thực hành viết nhỉ? bạn cũng rất có thể viết status Facebook, instagram, … hoặc trên những forums, blog, viết nhật ký trực tuyến, bất kỳ nơi nào bạn cũng rất có thể viết được hết. 

Bắt tay đặt title cho bài viết

Đừng nghĩ đặt title là dễ bạn nhé. Hãy sáng tạo thật nhiều cách đặt title cho bài viết content nhiều nhất rất có thể. Nhất là đối với content marketing, content facebook title content hay và ấn tượng sẽ đóng vai trò quyết định quý khách có tiếp tục đọc content của bạn hay là không.

Lên cấu trúc bài viết (dàn ý)

cách viết content hay 4

Luyện viết dàn ý thường xuyên rất tốt cho việc định hướng bài viết content

Từ khi chúng ta đi học việc lên dàn ý bài văn luôn được những thầy cô nhắc nhở phải để ý, nó đúng là “xương sườn xương sống” để bạn dựa vào viết bài đúng trọng tâm, đúng ý tưởng phát minh. Viết content hay cũng vậy thôi, trước khi bắt tay viết một bài viết nào đó bạn ít nhất cũng nên có những đầu mục nhỏ như: Mục đích của bài viết này là gì, những bạn sẽ viết cho ai, chủ đề đúng là gì, từ khóa đúng là gì, bạn nên viết theo quy mô nào… rồi nơi đăng bài ở đâu trên Facebook ahy web site, blog cá nhân?

Dựa vào những tiêu chuẩn đó những bạn sẽ có cách viết content hay và hấp dẫn người đọc nhất.

Học cách khai thác sâu vào quý khách của bạn

Cái này sẽ có chút đào sâu hơn vào chủ đề/lĩnh vực bạn viết bài. quý khách là những người tiêu dùng sản phẩm của bạn nhưng họ chỉ mua khi sản phẩm đó có ích và họ thấy cần mà thôi. Vậy cách viết content hay đi vào lòng quý khách nhất chỉ rất có thể là đứng trên phương diện của quý khách để cảm nhận thôi.

Ví dụ bạn bán mỹ phẩm làm đẹp nhé. Bạn muốn bán sản phẩm này cho ai? Nữ hay Nam? Bao nhiêu tuổi? Khu vực của họ ở đâu? Thói quen (tốt – xấu) của họ là gì mà phải quan tâm đến sản phẩm của bạn? Rồi sau đó những bạn sẽ cần phải reply được sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề của  họ không và giải quyết ra làm sao?… 

Nên nhớ rằng những gì bạn thấy vẫn chưa chắc là vấn đề thật sự của quý khách, nếu bạn muốn bài viết content của tớ chạm được tới góc sâu nhất của quý khách bạn bắt buộc phải hiểu quý khách của tớ như hiểu chính bạn vậy, từ đó những bạn sẽ có những cách viết content trình diễn saocho hay nhất, chất lượng nhất và giải quyết vấn đề của quý khách triệt để nhất.

Học cách phối hợp chữ, hình và video với nội dung của bạn

Thời đại công nghệ số, hầu hết ai cũng đều có trong tay một thiết bị thông minh như Dế yêu, latop cá nhân. Đây thật sự là môi trường rất tuyệt vời để bạn học cách “làm bạn với hình làm tình với chữ”, đặc biệt là trên những kênh MXH như Facebook, Instagram… Khách hàng họ rất lười đọc, nhưng lại rất yêu thích những hình ảnh, video ấn tượng, hấp dẫn.

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc 6 tuyệt kỹ để học content marketing hay. Nắm trong tay những cách viết content hấp dẫn và tác dụng bạn cũng sẽ tự mình nghiệm ra cách viết content quảng cáo facebook hấp dẫn. Hy vọng những hướng dẫn nhỏ trên sẽ giúp bạn cũng rất có thể viết content thật hay trong cả khi bạn không không chắc chắn gì.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *