Mục lục

sẻ chia

Facebook trở thành forum kết nối cực kì quen thuộc với rất nhiều người. Ở đó không chỉ là là nơi sẻ chia cảm xúc, thông tin giữa những cá nhân, tập thể doanh nghiệp mà còn là nơi lưu trữ rất rất nhiều truyền thông hình ảnh, video, chuyển động… với những kiểu hiển thị tùy ý. Nhưng đối với quảng cáo thì sao? Quảng cáo Facebook có cần để ý đến kích thước hình ảnh không? Nếu có những quy ước kích thước quảng cáo cụ thể ra sao. Xin mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này nhé!

ý nghĩa sâu sắc của việc thiết kế ảnh tuân thủ kích thước quảng cáo Facebook

Facebook là một kênh social quy tụ đông đảo nhất người tiêu dùng và nhà quảng cáo khắp toàn cầu, do đó việc tối ưu hình ảnh, video hay nội dung đăng tải trên Facebook cũng rất được quan tâm, tác động trực tiếp tới sự thành công trong việc tiếp cận quý khách hàng và đem về doanh số cho doanh nghiệp.

kích thước quảng cáo facebook 1

Việc tối ưu kích thước quảng cáo Facebook sẽ giúp nhà quảng cáo tăng lượt chuyển đổi cao

Vì hình ảnh là yếu tố rất quan trọng tác động ngay lập tức tới thị giác và nhận thức của người tiêu dùng, do đó việc thiết kế hình ảnh tuân thủ kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook không chỉ là giúp nhà quảng cáo tối ưu hơn việc nội dung tiếp cận nhiều hay ít tới quý khách hàng mà còn giúp giữ chân quý khách hàng lại với doanh nghiệp, “cứu vớt” bài quảng cáo vẫn chưa đủ hấp dẫn bằng hình ảnh ấn tượng người xem, giúp nhà quảng cáo có được những quý khách hàng tiềm năng và đem về lượt chuyển đổi đơn hàng cao, tăng thêm doanh số cho nhà quảng cáo. Những bạn đang theo học quảng cáo Facebook cần phải đặc biệt lưu ý về những kỹ năng về kích thước ảnh quảng cáo quan trọng này. Bạn hãy xem thêm khóa học “Tự chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu” của giảng viên Hoàng Minh Qúy trên UNICA.

Khóa học “Tự chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu”

Sale trực tuyến, đặc biệt là Sale trên kênh Facebook trở thành Xu thế toàn trái đất, Facebook đã khẳng định được sức mạnh lan tỏa của tôi và đem về cho người Sale một nguồn thu nhập khổng lồ bằng phương pháp chạy quảng cáo kết quả trên nền tảng này. Khi tham gia khóa học, những bạn sẽ biết cách chạy quảng cáo Facebook một cách đúng quy trình, bài bản, mới nhất hiện nay. Biết cách viết content để ngay lập tức khiến quý khách hàng yêu thích và bỏ tiền mua sản phẩm của bạn. Biết cách tối ưu chi phí kết quả nhất cho chiến dịch quảng cáo của bạn tăng doanh số gấp 2 đến 5 lần với phí cực rẻ.

Hãy nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay!

>>> Click học ngay

Tổng hợp những kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook mới nhất 2020

Kích thước ảnh quảng cáo có 1 hình ảnh

Đây là kiểu hình ảnh quảng cáo Facebook phổ biến nhất với cùng 1 hình ảnh duy nhất. Thông thường kích thước hình ảnh chạy quảng cáo trên Facebook với cùng 1 hình ảnh sẽ có kích thước là 900 * 900 px hoặc 1200 * 900 px,  tức là sẽ là hình vuông hoặc hình chữ nhật 4:3. 

Kích thước ảnh quảng cáo 2

Kích thước ảnh quảng cáo có 1 hình ảnh

Kích thước ảnh quảng cáo có 2 hình ảnh

 – Với 2 hình ngang giống nhau

Với hình nằm ngang kích thước bằng nhau, bạn cũng hoàn toàn có thể quy ước ảnh chuẩn cho hai hình này là 900 * 452 px.

Kích thước quảng cáo Facebook 3

Kích thước quảng cáo Facebook có 2 hình – 1

 – Với 2 hình dọc giống nhau

Thông thường kích thước của những hình đứng là 452 * 900 px hoặc 900 * 900 px.

kích thước quảng cáo facebook 4
Kích thước quảng cáo Facebook có 2 hình – 2

Kích thước ảnh quảng cáo có 3 hình ảnh

 – với cùng 1 hình đứng và 2 hình nhỏ bên phải

Kích thước ảnh quảng cáo 5

Kích thước ảnh Facebook ads có 3 hình ảnh – 1

Bố cục sử dụng 3 hình ảnh để chạy quảng cáo. những kích thước hình ảnh lần lượt hiển thị bên trái hình đứng và hai hình nhỏ sót lại bên phải

Kích thước chuẩn cơ bản cho 3 hình trên là:

   + Hình đứng:  448 * 900 px

   + 2 hình nhỏ: 900 * 900 px

 – với cùng 1 hình ngang 2 hình nhỏ phía dưới

Kích thước ảnh quảng cáo 6

Kích thước ảnh Facebook ads có 3 hình ảnh – 2

Bố cục này sẽ hiển thi 3 hình ảnh, với kiểu phân bố gồm 1 hình ảnh nằm ngang phía trên và 2 hình nhỏ sót lại nằm phía dưới

Kích thước chuẩn cơ bản cho 3 hình trên là:

   + Hình ngang:  900 * 448 px

   + 2 hình nhỏ: 900 * 900 px

 – Với 3 hình ảnh nằm ngang giống nhau

Nếu bạn muốn quảng cáo 3 hình ảnh đều nhau cùng hiển thi như nhau bạn cũng hoàn toàn có thể để hình trình diễn như thế này. Do vậy 3 bước hình nằm ngang này sẽ có kích thước chuẩn là 900 * 900 px. 

Kích thước ảnh quảng cáo 7

Kích thước ảnh Facebook ads có 3 hình ảnh – 3

Kích thước ảnh quảng cáo có 4 hình ảnh trở lên

 Với 4 hình ảnh kích thước giống nhau

Khi chạy quảng cáo có rất nhiều nhà quảng cáo lựa chọn hình thức hiển thị ảnh 4 hình vuông bằng  nhau. Kiểu hiển thị này sẽ trình diễn hết những mặt hàng mà nhà quảng cáo muốn giới thiệu tới người tiêu dùng. Và kích thước bắt buộc với 4 hình này là 900 * 900 px.

Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những hình phía sau kích thước tương tự như hoặc tùy chỉnh, tuy nhiên 4 hình trước tiên sẽ yêu cầu kích thước đều nhau như vậy để thú vị người xem và tương tác.

Kích thước ảnh quảng cáo 8

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook có 4 hình ảnh – 1

 Với 4 hình ảnh 1 hình đứng 3 hình nhỏ bên phải

Kiểu hiển thị hình ảnh như thế này sẽ có 1 hình nằm đứng phía bên trái, còn 3 hình sót lại (hoặc nhiều hơn nữa) sẽ nằm bên phải. Kiểu hiển thị như thế này cũng được đánh giá tốt, hoàn toàn có thể thú vị lượt tương tác tốt với người xem.

Kích thước chuẩn cho những hình này như sau:

   + Hình đứng: 598 * 900 px

   + 3 hình nhỏ tiếp theo: 900 * 900 px

Nếu bạn có nhiều hơn nữa 4 hình ảnh, những hình phía sau hoàn toàn có thể tùy chỉnh nhé.

Kích thước ảnh quảng cáo 9

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook có 4 hình ảnh – 2

 Với 4 hình ảnh 1 hình ngang 3 hình nhỏ phía bên dưới

tương tự như như hiển thị phía phía bên trên đây cũng là một kiểu hiển thị quảng cáo tốt trên Facebook giúp kéo thêm nhiều lượt tương tác hơn. vì vậy 4 hình yêu cầu cần phải có đó là 1 trong những hình nằm ngang phía phía bên trên, và 3 hình sót lại sẽ nằm phía dưới. 

Kích thước chuẩn của 4 hình ảnh này lần lượt là:

    + Hình trước tiên phía phía bên trên: 900 * 603 px

    + 3 hình nhỏ phía phía bên dưới: 900 * 900 px

Nếu bạn có nhiều hơn nữa 4 hình ảnh, những hình phía sau hoàn toàn có thể tùy chỉnh nhé.

Kích thước ảnh quảng cáo 10

Kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook có 4 hình ảnh – 3

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc kích thước ảnh quảng cáo Facebook phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với bài viết trên bạn đã sở hữu được những thông tin thiết yếu nhất về kích thước những loại ảnh để chạy quảng cáo Facebook kết quả, giúp tăng lượt tương tác và lượt chuyển đổi đơn hàng cao.

Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Facebook Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *